วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านโป่ง ร่วมไว้อาลัยผู้กองยัณห์ ตร.ดีที่พึ่งของประชาชน

ชาวบ้านโป่ง ร่วมไว้อาลัยผู้กองยัณห์ ตร.ดีที่พึ่งของประชาชน

  • Share:

สื่อสังคมออนไลน์ และชาวบ้านใน อ.บ้านโป่ง ร่วมกันไว้อาลัยการจากไปของ 'ร.ต.อ.สายัณห์' ตำรวจน้ำดีที่พึ่งประชาชน หลังถูกผู้ใต้บังคับบัญชายิงจนเสียชีวิต

จากกรณีเกิดเหตุยิงกันตายบนโรงพัก สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ทำให้ ร.ต.อ.สายัณห์ ชัยโชค รองสว.จร. ถูก จ.ส.ต.ธีระพงศ์ โพธิ์ทอง ผบ.หมู่งานจราจร ผู้ใต้บังคับบัญชายิงจนเสียชีวิต หลังเข้าห้ามปรามเรื่องถือปืนเดินไปมาและมีอาการมึนเมา ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัวคนร้ายได้ เหตุเกิดเมื่อกลางดึก ของคืนวันที่ 16 ก.ค.59 หลังข่าวแพร่กระจายออกไป ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กในเพจข่าวสารชาวบ้านโป่ง มีการแชร์ข้อความเพื่อไว้อาลัยและแสดงความเสียใจกับการสูญเสีย ร.ต.อ.สายัณห์ ซึ่งเป็นตำรวจน้ำดีคอยช่วยเหลือประชาชนและเป็นครูแดร์สอนเรื่องเกี่ยวกับยาเสพติดให้กับนักเรียนตามโรงเรียนอีกด้วย (จ่าปืนโหดทะเลาะเพื่อน รอง สว.จร.บ้านโป่งเข้าห้าม เจอยิง 4 นัดดับ)

ทั้งนี้เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่นำร่างของ ร.ต.อ.สายัณห์ เคลื่อนศพมาที่บริเวณศาลาย่งฮั้ว ภายในวัดดอนตูม โดยมี พล.ต.ต.สรศักดิ์ เย็นเปรม รองผบช.ภ.7 เป็นประธานรดน้ำศพ บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้ากับการจากไปของผู้กองยัณห์ มีผู้บังคับบัญชาระดับสูง เพื่อนข้าราชการ ญาติของผู้ตาย และประชาชนจำนวนมาก ที่ทราบข่าวเดินทางมารดน้ำศพเพื่อไว้อาลัย ก่อนจะมีการสวดพระอภิธรรมในเวลา 20.00 น. ของวันเดียวกัน

ทางด้าน นางศศิธร แซ่ลี้ อายุ 45 ปี ภรรยาของ ร.ต.อ.สายัณห์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่า ตอนแรกทราบข่าวเรื่องยิงกันบนโรงพักตกใจมาก ทำอะไรไม่ถูกไม่คิดว่าจะเป็นสามีของตนที่ถูกยิง คืนก่อนที่สามีจะออกไปปฏิบัติหน้าที่ บอกกับตนว่า “พ่อไปตั้งด่านก่อนนะเดี๋ยวก็กลับมา” ไม่นึกว่าจะเป็นคำพูดสุดท้ายของสามี หลังจากนี้ตนต้องดูแลลูกชายเพียงลำพัง ซึ่งตอนนี้ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียสามีไปอย่างกะทันหัน ส่วนเรื่องกำหนดการฌาปนกิจศพต้องรอปรึกษากับทางญาติก่อน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้