วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านโป่ง ร่วมไว้อาลัยผู้กองยัณห์ ตร.ดีที่พึ่งของประชาชน

สื่อสังคมออนไลน์ และชาวบ้านใน อ.บ้านโป่ง ร่วมกันไว้อาลัยการจากไปของ 'ร.ต.อ.สายัณห์' ตำรวจน้ำดีที่พึ่งประชาชน หลังถูกผู้ใต้บังคับบัญชายิงจนเสียชีวิต

จากกรณีเกิดเหตุยิงกันตายบนโรงพัก สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ทำให้ ร.ต.อ.สายัณห์ ชัยโชค รองสว.จร. ถูก จ.ส.ต.ธีระพงศ์ โพธิ์ทอง ผบ.หมู่งานจราจร ผู้ใต้บังคับบัญชายิงจนเสียชีวิต หลังเข้าห้ามปรามเรื่องถือปืนเดินไปมาและมีอาการมึนเมา ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัวคนร้ายได้ เหตุเกิดเมื่อกลางดึก ของคืนวันที่ 16 ก.ค.59 หลังข่าวแพร่กระจายออกไป ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กในเพจข่าวสารชาวบ้านโป่ง มีการแชร์ข้อความเพื่อไว้อาลัยและแสดงความเสียใจกับการสูญเสีย ร.ต.อ.สายัณห์ ซึ่งเป็นตำรวจน้ำดีคอยช่วยเหลือประชาชนและเป็นครูแดร์สอนเรื่องเกี่ยวกับยาเสพติดให้กับนักเรียนตามโรงเรียนอีกด้วย (จ่าปืนโหดทะเลาะเพื่อน รอง สว.จร.บ้านโป่งเข้าห้าม เจอยิง 4 นัดดับ)

ทั้งนี้เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่นำร่างของ ร.ต.อ.สายัณห์ เคลื่อนศพมาที่บริเวณศาลาย่งฮั้ว ภายในวัดดอนตูม โดยมี พล.ต.ต.สรศักดิ์ เย็นเปรม รองผบช.ภ.7 เป็นประธานรดน้ำศพ บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้ากับการจากไปของผู้กองยัณห์ มีผู้บังคับบัญชาระดับสูง เพื่อนข้าราชการ ญาติของผู้ตาย และประชาชนจำนวนมาก ที่ทราบข่าวเดินทางมารดน้ำศพเพื่อไว้อาลัย ก่อนจะมีการสวดพระอภิธรรมในเวลา 20.00 น. ของวันเดียวกัน

ทางด้าน นางศศิธร แซ่ลี้ อายุ 45 ปี ภรรยาของ ร.ต.อ.สายัณห์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่า ตอนแรกทราบข่าวเรื่องยิงกันบนโรงพักตกใจมาก ทำอะไรไม่ถูกไม่คิดว่าจะเป็นสามีของตนที่ถูกยิง คืนก่อนที่สามีจะออกไปปฏิบัติหน้าที่ บอกกับตนว่า “พ่อไปตั้งด่านก่อนนะเดี๋ยวก็กลับมา” ไม่นึกว่าจะเป็นคำพูดสุดท้ายของสามี หลังจากนี้ตนต้องดูแลลูกชายเพียงลำพัง ซึ่งตอนนี้ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียสามีไปอย่างกะทันหัน ส่วนเรื่องกำหนดการฌาปนกิจศพต้องรอปรึกษากับทางญาติก่อน.

สื่อสังคมออนไลน์ และชาวบ้านใน อ.บ้านโป่ง ร่วมกันไว้อาลัยการจากไปของ 'ร.ต.อ.สายัณห์' ตำรวจน้ำดีที่พึ่งประชาชน หลังถูกผู้ใต้บังคับบัญชายิงจนเสียชีวิต 18 ก.ค. 2559 09:42 18 ก.ค. 2559 10:38 ไทยรัฐ