วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ใหญ่เทียนพรรษา เปิดจองพระมเหศวร

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.พระเทพสุวรรณโมลี ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสุพรรณบุรี และเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อ.เมืองสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า วันที่ 19 ก.ค.นี้ ทางวัดได้เตรียมจัดงานสืบสานประเพณีวันเข้าพรรษาประจำปี 2559 โดยมีการจัดพิธีแห่และประกวดเทียน พรรษาอย่างยิ่งใหญ่จากส่วนราชการทั้ง 10 อำเภอพร้อมกับริ้วขบวนรถบุปผชาติที่ตกแต่งสวยงามแห่ไปรอบๆเมืองสุพรรณบุรี จากนั้นรถแห่เทียนทั้งหมดจะมาจอดโชว์ที่บริเวณลานสนามหน้าวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมและถ่ายภาพเป็นเวลา 5 วัน ในช่วงเย็นจะมีพิธีสวดมนต์พระคาถามงคล 108 เสริมความเป็นสิริมงคลและประกอบพิธีเวียนเทียนวันอาสาฬหบูชา รอบพระวิหารหลวงพ่อโต โดยมีว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพานิช ผวจ.สุพรรณบุรี เป็นประธาน

ทางด้านพระครูสิริวรธรรมมาภินันท์ (หลวงตาแดง) เจ้าอาวาสวัดมะนาว ต.ทับตีเหล็ก อ.เมืองสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า ช่วงเช้าวันที่ 20 ก.ค.ซึ่งตรงกับวันเข้าพรรษาทางวัดได้ร่วมกับชมรมศิษย์หลวงพ่อโบ้ย ได้จัดงานเบิกฤกษ์เริ่มการประกอบพิธีพุทธาภิเษก 1 ไตรมาส พระมเหศวรรุ่นใหญ่ ดัง ขลัง ดี 59 ในวาระสมโภชอาคารพิพิธภัณฑ์หลวงพ่อโบ้ย โดยมี พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ เสนาธิการ มทบ.17 เป็นประธาน พร้อมการจัดโชว์วัตถุโบราณล้ำค่ามูลค่าหลายร้อยล้านบาทที่มีผู้บริจาคมาให้ชนรุ่นหลังได้ชมและศึกษาหาความรู้เป็นครั้งแรก นอกจากนี้ยังเปิดให้จองบูชาพระมเหศวรเพื่อร่วมสมทบทุนในการสร้างตู้ไม้สักสำหรับใส่โชว์วัตถุโบราณและสร้างห้องน้ำไว้รองรับผู้ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวเชิงธรรมะที่วัดอีกด้วย.

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.พระเทพสุวรรณโมลี ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสุพรรณบุรี และเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อ.เมืองสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า วันที่ 19 ก.ค.นี้ ทางวัดได้เตรียมจัดงานสืบสานประเพณีวันเข้าพรรษาประจำปี 2559 18 ก.ค. 2559 09:02 18 ก.ค. 2559 09:06 ไทยรัฐ