วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งจับรื้อสิ่งปลูกสร้างชายหาดปราณ

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 17 ก.ค. นายไพศาล วิชยากูล อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 7 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ นักธุรกิจผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ปราณบุรี ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.วีระศักดิ์ บัญฑิต พนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำปราณ ว่า มีกลุ่มบุคคลจำนวนหนึ่งเข้าทำการรื้อถอนรั้วและสิ่งปลูกสร้างในที่ดินของตนเอง ภายในหมู่บ้านปรือน้อย หมู่ 3 ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี เนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ 2 งาน มีการครอบครองล้อมรั้วมาตั้งแต่ปี 2533 เพื่อกั้นอาณาเขต

นายไพศาลกล่าวว่า ที่ดินแปลงดังกล่าวอยู่ระหว่างกึ่งกลางของสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดประจวบฯ ด้านทิศเหนือเป็นชายหาดปากน้ำปราณ ด้านใต้ห่างไปประมาณ 1 กม.เป็นวนอุทยานเท้าโกษา หรือเขากะโหลกติดชายหาดทะเลที่สวยงาม ด้านหลังติดถนนลาดยางสายปากน้ำปราณ-เขากะโหลก-อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด ปัจจุบันมีราคาแพงกว่าร้อยล้านบาท จึงทำให้เกิดปัญหามีผู้อยากได้เป็นกรรมสิทธิ์เพื่อประกอบธุรกิจด้านการท่องเที่ยว ที่ผ่านมาเคยมีคนมาติดต่อขอซื้อแต่ตนเองไม่ขายและล่าสุดที่มาแจ้งความ เนื่องจากพบว่าผู้บริหาร อบต.ปากน้ำปราณได้นำกลุ่มบุคคลดังกล่าวเข้าไปทำการรื้อถอน โดยอ้างว่าเป็นตัวแทนจากหน่วยงานราชการและอ้างว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่สาธารณะ โดยเข้ารื้อรั้วออกและใช้เครื่องจักรกลปรับพื้นที่ จึงมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานและหลังจากนี้จะเดินทางไปร้องต่อศาลเพื่อขอให้ขบวนการยุติธรรมคุ้มครองและดำเนินคดีต่อไป

สำหรับที่ดินแปลงดังกล่าว ที่ผ่านมามีบุคคลพยายามนำไปออกเอกสารสิทธิ นส.3 ก.ทับหน้าโฉนดถึง 3 แปลง โดยอธิบดีกรมที่ดินสมัยนั้นได้ให้อำนาจผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ ได้สั่งเพิกถอน นส.3 ก. แต่ในปี 2546 มีผู้ยื่นฟ้องแพ่งขอสิทธิ์การครอบครอง ศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ศาลอุทธรณ์ และศาลฎีกา ได้พิพากษาเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2557 ยกฟ้องทั้ง 3 ศาล และยังมีการปลอมเอกสารของทางราชการไปหลอกขายให้นักการเมืองใหญ่ระดับประเทศ อดีต รมว.เป็นเงินหลายสิบล้านบาท จนกระทั่งถูกจับได้และถูกดำเนินคดีถูกจำคุกอยู่ในขณะนี้ ล่าสุดมีกลุ่มบุคคลพยายามทำให้เป็นที่สาธารณะเพื่อหวังผลประโยชน์อีกครั้ง ซึ่งข่าวคืบหน้าจะเสนอต่อไป.

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 17 ก.ค. นายไพศาล วิชยากูล อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 7 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ นักธุรกิจผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ปราณบุรี ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.วีระศักดิ์ บัญฑิต 18 ก.ค. 2559 08:42 18 ก.ค. 2559 08:50 ไทยรัฐ