วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบชาวอินเดีย 2 คน คาดก่อเหตุฆ่าเจ้าของร้านคนชาติเดียวกันที่พิษณุโลก

รวบชาวอินเดีย 2 คน คาดก่อเหตุฆ่าเจ้าของร้านคนชาติเดียวกันที่พิษณุโลก

  • Share:

ตร.พิษณุโลก รวบผู้ต้องสงสัยชาวอินเดีย 2 คน คาดอาจก่อเหตุฆ่าเจ้าของร้านอาหารอินเดียวัย 36 ปีคนชาติเดียวกันเสียชีวิต หลังพบพิรุธเพียบเร่งหาหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมาย

สื่บเนื่องจากวันที่ 16 ก.ค. 59 ที่ผ่านมา ตำรวจรับแจ้งมีชาวบ้านพบศพผู้เสียชีวิตภายในคลองน้ำแม่น้ำยมสายเก่า บริเวณหมู่ที่ 11 บ้านท่าช้าง ต.ท่าช้าง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ทราบชื่อต่อมาคือ นายฮิม ซิงห์ (HEM SINGH) อายุ 36 ปี สัญชาติอินเดีย เป็นเจ้าของร้านอาหารชื่อร้าน อารีบาบา อินเดียฟู๊ด ที่ จ.สุโขทัย โดยคนร้ายใช้ของมีคมแทงที่ราวนมขวา 4 แผล และด้านหลังอีก 4 แผล ก่อนห่อศพด้วยผ้าห่มแล้วใช้เชือกมัดผูกติดกับม้านั่งปูนเพื่อถ่วงน้ำอำพรางคดี

ล่าสุดวันที่ 18 ก.ค. 59 พ.ต.อ.สรกฤษณ์ น่วมด้วง ผกก.สภ.พรหมพิราม เปิดเผยว่า ตำรวจชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบที่ร้านอาหารของนายฮิม ซิงห์ พบชาวสัญชาติอินเดีย 2 คน คือ นายดีเวนเดอร์ ซิงห์ (DEVENDER SINGH) อายุ 25 ปี ทำงานเป็นกุ๊กอยู่ในร้านอาหารดังกล่าว และนายราวิช จยานิ (RAVISH JYANI) อายุ 23 ปี โดยทั้งสองให้การว่านายฮิม ซิงห์ นั้นเดินทางไปกรุงเทพฯ เมื่อหลายวันก่อนไม่ทราบว่าจะเดินทางกลับเมื่อไร

ทั้งนี้เบื้องต้นตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน จ.สุโขทัย ได้นำม้านั่งปูนที่พบพร้อมกับศพผู้เสียชีวิตมาเปรียบเทียบร่องรอยกับม้านั่งปูนทรงกระบอกภายในร้านที่หายไป 1 ตัว เชื่อว่าเป็นม้านั่งชุดเดียวกัน จึงเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอจากนายดีเวนเดอร์ ซิงห์ นายราวิช จยานิ และ น.ส.สมใจ พรมนาคา อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของนายฮิม ซิงห์ ผู้เสียชีวิต และมีบุตรสาวอายุ 7 เดือนด้วยกัน พร้อมเก็บคราบเลือด ที่น่าเชื่อว่าเป็นเลือดมนุษย์ภายในห้องพักของนายดีเวนเดอร์ ซิงห์ และนายราวิช จยานิ และเก็บดีเอ็นเอจากรถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า ซิตี้ ทะเบียน กจ 7763 สุโขทัย ของผู้ตาย ตรวจพบว่ามีเศษคราบเลือดบริเวณฝากระโปรงท้ายรถ เมื่อใช้น้ำยาตรวจสอบให้ผลเป็นบวก น่าเชื่อว่าเป็นเลือดของมนุษย์

พ.ต.อ.สรกฤษณ์ กล่าวว่า ตำรวจได้ส่งตัวนายดีเวนเดอร์ ซิงห์ และนายราวิช จยานิ ไปตรวจร่างกายที่ รพ.สุโขทัย เนื่องจากทั้งสองมีบาดแผลคล้ายถูกของมีคมที่โคนขาข้างซ้ายและมีรอยขีดข่วนที่หลังมือขวาและลำคอ นอกจากนี้ตำรวจได้สอบปากคำพยานแวดล้อมทราบว่าก่อนนาย ฮิม ซิงห์ จะเสียชีวิตได้นั่งดื่มสุรากับผู้ต้องสงสัยทั้งสองคนอยู่ที่ร้าน ทั้งนี้แม้ว่าทั้งสองคนจะให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนรู้เห็นหรือลงมือฆ่าผู้ตาย แต่ตำรวจก็ต้องควบคุมตัวทั้งสองคนไว้นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาตก่อน เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องสงสัยจะหลบหนี

คุณอาจสนใจข่าวนี้