วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักท่องราตรีหนีตายอลหม่าน ไฟไหม้ตึก 2 คูหาริมหาดป่าตอง

(ภาพจาก อส.กุศล)

นักท่องเที่ยวยามราตรี ในซอยบางลา หาดป่าตอง ระทึก หลังไฟไหม้ร้านตัดสูท ก่อนเพลิงจะลุกลามมายังร้านรองเท้าใกล้ๆ กัน เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 1.30 ชม. เพื่อควบคุมเพลิง คาดไฟฟ้าลัดวงจร ประเมินค่าเสียหายหลายล้าน

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 18 ก.ค. พ.ต.ต.ธีระศักดิ์ บุญแสง สว.(สอบสวน) สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านตัดเสื้อสูท ‘ไมค์เทเลอร์’ เลขที่ 4 ซอยบางลา ถ.ทวีวงศ์ ต.ป่าตอง จึงพร้อมด้วยหน่วยดับเพลิงเทศบาลเมืองป่าตองและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนชื่อดังของ จ.ภูเก็ต โดยมีสถานบันเทิงนับร้อยเรียงรายอยู่ภายในซอยดังกล่าว จุดเกิดเหตุเป็นร้านรับตัดเสื้อสูทชั้นเดียว ขนาด 1 คูหา เปลวเพลิงได้ลุกไหม้อย่างหนักและรวดเร็ว ทำให้ลุกลามไปยังร้านจำหน่ายรองเท้าพีแอนด์ดีข้างเคียงได้รับความเสียหาย โดยหน่วยดับเพลิงใช้เวลาในการระงับเพลิงและควบคุมกว่า 1.30 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ เบื้องต้นมีร้านค้าถูกเพลิงเผาวอดไป 2 คูหา มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าของมินิมาร์ท และร้านอาหารใกล้เคียงจุดเกิดเหตุเห็นเปลวเพลิงเริ่มลุกไหม้ที่ร้านตัดเสื้อดังกล่าว จากนั้นเริ่มลุกลามอย่างรวดเร็วเป็นวงกว้าง จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและดับเพลิงเทศบาลเมืองป่าตองเข้าระงับเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าอาจเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจรภายในร้าน ทำให้เกิดเปลวเพลิงลุกไหม้และลามไปยังร้านค้าข้างเคียง อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งพร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ภูเก็ต เข้าตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป.

นักท่องเที่ยวยามราตรี ในซอยบางลา หาดป่าตอง ระทึก หลังไฟไหม้ร้านตัดสูท ก่อนเพลิงจะลุกลามมายังร้านรองเท้าใกล้ๆ กัน เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 1.30 ชม. เพื่อควบคุมเพลิง คาดไฟฟ้าลัดวงจร ประเมินค่าเสียหายหลายล้าน 18 ก.ค. 2559 07:31 18 ก.ค. 2559 10:42 ไทยรัฐ