วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิสามัญ! หนุ่มชาวเขา ยิงสู้ตร.หลังเจอสกัดจับขนยาบ้า 6 แสนเม็ด

(ภาพจากคุณณัฐวุฒิ)

ตร.เชียงราย ร่วมกับ ตร.ภาค 5 จับกุมหนุ่มชาวเขาลักลอบขนส่งยาบ้าจาก อ.เชียงแสน มุ่งหน้าเข้าเมือง ระหว่างนั้นเกิดการยิงต่อสู้กันทำให้เจ้าหน้าที่ต้องวิสามัญคนร้าย พร้อมตรวจยึดยาบ้า 600,000 เม็ด

เมื่อเวลา 00.15 น.ของวันที่ 18 ก.ค.59 ร.ต.อ.บุญช่วย กันธะวงค์ รองสว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.ทักษิณ จันทะวงศ์ รอง ผกก.สส.สภ.เชียงแสน ว่าได้ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เชียงแสน ชุดสืบสวน ตร.ภาค 5 ทำการวิสามัญคนร้ายที่ลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากและได้ใช้อาวุธยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ขณะเข้าจับกุม เหตุเกิดที่บริเวณถนนระหว่างหมู่บ้านแม่คำใต้-บ้านหนองปลาสะเด็ด ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เรวัตร ยืนธรรม ผกก.สภ.เชียงแสน ร.ต.อ.เอกพล ยาสิทธิ์ รอง สว.สส. ร.ต.ต.ทองพูน ทองไหล รอง สว.สส. พร้อมกันรุดไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุเป็นถนนข้างโรงเรียนหนองปลาสะเด็ด ติดกับป่าช้าเป็นป่ารกทึบห่างจากถนนใหญ่เข้าไปประมาณ 300 เมตร พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮุนได สีเหลือง หมายเลขทะเบียน กข 4650 เชียงราย ของคนร้ายเสียหลักหัวทิ่มอยู่ในพงหญ้าริมทางตรวจสอบภายในรถที่เบาะด้านหลังคนขับ และฝากระโปรงท้ายพบกระสอบฟางจำนวน 6 กระสอบภายในบรรจุยาบ้าชนิดเม็ดจำนวนประมาณ 600,000 เม็ด จึงตรวจยึดเอาไว้ ห่างออกไปประมาณ 25 เมตร พบศพนายธารา อางีกู่ อายุ 21 ปี นอนหงายตายอยู่มีรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนเข้าที่หน้าอกด้านซ้ายทะลุหลัง พบอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์มีปลอกกระสุนค้างในรังเพลิงจำนวน 1 ปลอกตกอยู่ที่มือขวา ตรวจในร่างกายพบเอกสารประจำตัวโทรศัพท์มือถือ กำลังเจ้าหน้าที่จึงใช้เชือกล้อมกั้นสถานที่เกิดเหตุเอาไว้พร้อมกับประสานแพทย์โรงพยาบาลเชียงแสน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ลำเลียงยาเสพติดของกลางไปเก็บไว้ที่ สภ.เชียงแสน เพื่อรอการตรวจพิสูจน์

ทางด้าน พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 และสืบสวน สภ.เชียงแสนสืบทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจำนวนมาก โดยคนร้ายจะใช้เส้นทางสายนี้เพื่อหลีกเลี่ยงด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่จึงได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดไว้หลายจุดในพื้นที่ ต่อมารถต้องสงสัยได้ขับผ่านมาทางเขตบ้านหนองปลาสะเด็ด เจ้าหน้าที่ได้ขับรถตาม และให้สัญญาณหยุด เพื่อเข้าตรวจแต่คนร้ายกลับเร่งเครื่องรถหลบหนี กำลังเจ้าหน้าที่จึงใช้รถยนต์ขับไล่ติดตามจนมาถึงที่เกิดเหตุรถคนร้ายเสียหลัก ลงข้างทาง คนร้ายเปิดประตูรถวิ่งหนีทางเจ้าหน้าที่จึงวิ่งไล่ติดตาม คนร้ายได้ชักอาวุธปืนลูกซองยิงเข้าใส่ ทางเจ้าหน้าที่ได้ยิงตอบโต้โดนคนร้ายเสียชีวิตทันที ส่วนยาเสพติดจำนวนมากนี้คนร้ายน่าจะไปรับมาจากทางด้านชายแดน อ.แม่สาย เพื่อลำเลียงสู่พื้นที่ชั้นในของประเทศ.

ตร.เชียงราย ร่วมกับ ตร.ภาค 5 จับกุมหนุ่มชาวเขาลักลอบขนส่งยาบ้าจาก อ.เชียงแสน มุ่งหน้าเข้าเมือง ระหว่างนั้นเกิดการยิงต่อสู้กันทำให้เจ้าหน้าที่ต้องวิสามัญคนร้าย พร้อมตรวจยึดยาบ้า 600,000 เม็ด 18 ก.ค. 2559 07:10 18 ก.ค. 2559 07:44 ไทยรัฐ