วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สองคนไม่พอ! ตำนานโกลปืน เร้า 'เวนเกอร์' เสริมทัพเพิ่ม

เดวิด ซีแมน อดีตนายด่านระดับตำนานของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เร้า อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือของทีมรักให้เสริมทัพเพิ่มก่อนฤดูกาลใหม่จะเปิดฉากขึ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.ค. ว่า เดวิด ซีแมน อดีตตำนานประตูหนวดของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล กระตุ้น อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ของทีมเสริมนักเตะเพิ่มก่อนออกสตาร์ตฤดูกาลใหม่

จนถึงตอนนี้ เวนเกอร์ ได้เสริมทัพให้กับปืนใหญ่เพิ่ง 2 คนเท่านั้น ประกอบด้วย กรานิท ซากา ห้องเครื่องชาวสวิตเซอร์แลนด์จาก โบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค และ ทาคุมะ อาซาโนะ ดาวยิงทีมชาติญี่ปุ่นจาก ซานเฟรส ฮิโรชิมา

โดย เดวิด ซีแมน เชื่อว่าเกมรับของ อาร์เซนอล ยังไม่แข็งแกร่งพอและออกโรงเร้าให้ อาร์แซน เวนเกอร์ เสริมทัพในตำแหน่งนี้ก่อนตลาดจะปิดตัวหลังในวันที่ 31 สิงหาคม

"เรายังต้องการเซนเตอร์ฮาล์ฟฝีเท้าฉมัง" ซีแมน กล่าวผ่าน ทอล์กสปอร์ต "เราจะได้เห็นสิ่งที่ กรานิท ซากา ในบทบาทมิดฟิลด์ แต่ตามหลักเราต้องการนักเตะอย่าง พาทริก วิเอรา และกองหน้าก็ด้วยเช่นกัน

"เขาต้องซื้อใครสักคนที่มายกระดับสโมสรและทำให้แฟนบอลกระปรี้กระเปร่า ตามหลักแล้วกองหน้าคงจะดีไม่น้อยแต่สำหรับผมไม่ว่าจะเซนเตอร์ฮาล์ฟ หรือ กองกลางก็ควรทำเช่นกัน"

เดวิด ซีแมน อดีตนายด่านระดับตำนานของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เร้า อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือของทีมรักให้เสริมทัพเพิ่มก่อนฤดูกาลใหม่จะเปิดฉากขึ้น... 18 ก.ค. 2559 03:30 18 ก.ค. 2559 03:52 ไทยรัฐ