วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเมาปลิ้น ซิ่งเก๋งชนบ้านคน เด็กๆนั่งดูทีวี หนีกระเจิงรอดหวุดหวิด

หนุ่มใหญ่เมาปลิ้น ซิ่งเก๋งพุ่งพรวดชนบ้านเช่าคนขายไก่ทอดหาดใหญ่และกระบะที่จอดพังยับ ในซอยข้างวิทยาลัยโปลีเทคอำนาจเจริญ เด็กๆ 4 คนนั่งดูทีวี หนีรอดหวุดหวิด แม่กำลังอาบน้ำ วิ่งแจ้นมาดูด้วยความตกใจ...

เมื่อช่วงหัวค่ำ วันที่ 17 ก.ค. 2559 ร.ต.อ.สยาม คณาชอบ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนบ้านเช่า ภายในซอยข้างวิทยาลัยโปลีเทคอำนาจเจริญ ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ จึงไปตรวจสอบ พบนายคะนอง อิสระ อายุ 49 ปี คนขับ ซึ่งอยู่ในอาการเมาสุรา ยืนอยู่ข้างรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีดำ ทะเบียน กข 9133 อำนาจเจริญ สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ใกล้กันพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บว 1335 เพชรบูรณ์ ถูกชนท้ายอัดก๊อบปี้เข้ากับประตูบ้านพังยับเยิน และโชคดีที่ลูกๆ เจ้าของบ้านวิ่งหลบทันขณะกำลังนั่งดูทีวีอยู่ในบ้าน ห่างจากประตูบ้านไม่ไกลมากนัก

ด้าน น.ส.นภาพร แซ่ลี้ อายุ 32 ปี เจ้าของบ้านเช่าที่เกิดเหตุ เล่าว่า ตนและครอบครัวมีอาชีพขายไก่ทอดหาดใหญ่ อยู่ในตลาดวิชิตสิน ก่อนเกิดเหตุกำลังอาบน้ำอยู่ในห้องน้ำ ส่วนสามีกำลังเก็บของที่เพิ่งไปขายมาอยู่บริเวณครัว มีเพียงลูกๆ ของตน 4 คน กำลังนั่งดูทีวีอยู่ภายในบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงดังบริเวณหน้าบ้าน ตนจึงได้รีบนุ่งผ้าออกมาดูด้วยความตกใจ พบว่าหน้าบ้านพังยับเยิน โดยรถยนต์ของตนที่จอดอยู่หน้าบ้าน ถูกพุ่งชนอัดกับผนังประตูหน้าบ้าน จึงออกมาดูที่หน้าบ้าน พร้อมเรียกให้คนขับซึ่งยังนั่งอยู่ในรถและเปิดเพลงเสียงดังลงมา ก่อนโทรแจ้งตำรวจ

ร.ต.อ.สยาม กล่าวว่า จากการสอบถามคนขับรถเก๋งคันดังกล่าวให้การว่า เพิ่งดื่มสุรามาจากบ้านและจะเข้ามาหาเพื่อนในตัวเมือง แต่เกิดหลงทางและด้วยความเมาจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งจากการตรวจวัดแอลกอฮอล์ในร่างกายพบว่า มีค่าแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงตั้งข้อหาขับรถโดยประมาท และทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย พร้อมทั้งตั้งข้อหาเมาแล้วขับอีกด้วย.

หนุ่มใหญ่เมาปลิ้น ซิ่งเก๋งพุ่งพรวดชนบ้านเช่าคนขายไก่ทอดหาดใหญ่และกระบะที่จอดพังยับ ในซอยข้างวิทยาลัยโปลีเทคอำนาจเจริญ เด็กๆ 4 คนนั่งดูทีวี หนีรอดหวุดหวิด แม่กำลังอาบน้ำ วิ่งแจ้นมาดูด้วยความตกใจ... 18 ก.ค. 2559 02:16 18 ก.ค. 2559 03:26 ไทยรัฐ