วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บิ๊กแซมเต็งจ๋า! สกายตี 'เอฟเอ' จ่อตั้งกุนซือสิงโตคนใหม่วีกหน้า

สกายสปอร์ต สื่อเครดิตดีเมืองผู้ดี รายงานว่าเอฟเอ เตรียมตั้งกุนซือทีมชาติอังกฤษคนใหม่โดยมี "บิ๊กแซม" แซม อัลลาไดซ์ กุนซือของ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ เป็นตัวเต็ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ เตรียมแต่งตั้งผู้จัดการทีมชาติอังกฤษคนใหม่แทนที่ของ รอย ฮอดจ์สัน ภายในสัปดาห์หน้า

ภายหลังที่เอฟเอได้ปลด รอย ฮอดจ์สัน อดีตกุนซือคนเก่าจากผลงานล้มเหลวทำทีมชาติอังกฤษร่วงตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 ด้วยน้ำมือของสมันน้อยอย่าง ไอซ์แลนด์ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดใกล้ที่จะทราบแล้วว่ากุนซือคนใหม่ของทัพสิงโตคำรามจะเป็นใคร

ตามรายงานจาก สกายสปอร์ต สื่อชื่อดังที่มีความน่าเชื่อถือเมืองผู้ดี รายงานข่าวว่ามีการประชุมลับของเหล่าบอร์ดบริหารระดับสูงของทางเอฟเอ ประกอบด้วย เดวิด กิลล์ รองประธาน, แดน แอชเวิร์ธ ผู้อำนวยการเทคนิค และ มาร์ติน เกล็นน์ บอร์ดบริหารระดับสูง ถึงแผนที่จะแต่งตั้งกุนซือทีมชาติอังกฤษคนใหม่ซึ่งจะเกิดขึ้นภายในสัปดาห์หน้า

โดยตัวเต็งที่จะเข้ามานั่งบังเหียนสิงโตคำรามคนใหม่คือ "บิ๊กแซม" แซม อัลลาไดซ์ กุนซือของ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ ที่ฤดูกาลล่าสุดฝากผลงานพาต้นสังกัดรอดพ้นจากการตกชั้นพรีเมียร์ลีกหวุดหวิด ซึ่งทางสโมสรก็เริ่มคิดแผนนำตัวกุนซือคนใหม่เข้ามาแทนที่ "บิ๊กแซม" แล้ว โดยกำลังมองดึงอดีตกุนซือของเอฟเวอร์ตันทั้งสองรายอย่าง เดวิด มอยส์ หรือ โรแบร์โต มาร์ติเนซ เข้ามาเป็นกุนซือในถิ่นสเตเดียม ออฟ ไลต์

นอกจาก "บิ๊กแซม" แล้วทางด้านของ แฮร์รี เรดแนปป์ อดีตกุนซือทอตแนม ฮอตสเปอร์ ที่เพิ่งประกาศว่าเขาต้องการรับจ๊อบกุนซือทีมชาติอังกฤษ รวมไปถึง เยอร์เกน คลินส์มันน์ กุนซือทีมชาติสหรัฐอเมริกา, เอดดี ฮาว เฮดโค้ชบอร์นมัธ และ สตีฟ บรูซ นายใหญ่ฮัลล์ ซิตี้ ก็มีแนวโน้มเช่นเดียวกัน

สกายสปอร์ต สื่อเครดิตดีเมืองผู้ดี รายงานว่าเอฟเอ เตรียมตั้งกุนซือทีมชาติอังกฤษคนใหม่โดยมี "บิ๊กแซม" แซม อัลลาไดซ์ กุนซือของ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ เป็นตัวเต็ง... 18 ก.ค. 2559 02:09 18 ก.ค. 2559 02:45 ไทยรัฐ