วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กแซมเต็งจ๋า! สกายตี 'เอฟเอ' จ่อตั้งกุนซือสิงโตคนใหม่วีกหน้า

บิ๊กแซมเต็งจ๋า! สกายตี 'เอฟเอ' จ่อตั้งกุนซือสิงโตคนใหม่วีกหน้า

  • Share:

สกายสปอร์ต สื่อเครดิตดีเมืองผู้ดี รายงานว่าเอฟเอ เตรียมตั้งกุนซือทีมชาติอังกฤษคนใหม่โดยมี "บิ๊กแซม" แซม อัลลาไดซ์ กุนซือของ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ เป็นตัวเต็ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ เตรียมแต่งตั้งผู้จัดการทีมชาติอังกฤษคนใหม่แทนที่ของ รอย ฮอดจ์สัน ภายในสัปดาห์หน้า

ภายหลังที่เอฟเอได้ปลด รอย ฮอดจ์สัน อดีตกุนซือคนเก่าจากผลงานล้มเหลวทำทีมชาติอังกฤษร่วงตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 ด้วยน้ำมือของสมันน้อยอย่าง ไอซ์แลนด์ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดใกล้ที่จะทราบแล้วว่ากุนซือคนใหม่ของทัพสิงโตคำรามจะเป็นใคร

ตามรายงานจาก สกายสปอร์ต สื่อชื่อดังที่มีความน่าเชื่อถือเมืองผู้ดี รายงานข่าวว่ามีการประชุมลับของเหล่าบอร์ดบริหารระดับสูงของทางเอฟเอ ประกอบด้วย เดวิด กิลล์ รองประธาน, แดน แอชเวิร์ธ ผู้อำนวยการเทคนิค และ มาร์ติน เกล็นน์ บอร์ดบริหารระดับสูง ถึงแผนที่จะแต่งตั้งกุนซือทีมชาติอังกฤษคนใหม่ซึ่งจะเกิดขึ้นภายในสัปดาห์หน้า

โดยตัวเต็งที่จะเข้ามานั่งบังเหียนสิงโตคำรามคนใหม่คือ "บิ๊กแซม" แซม อัลลาไดซ์ กุนซือของ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ ที่ฤดูกาลล่าสุดฝากผลงานพาต้นสังกัดรอดพ้นจากการตกชั้นพรีเมียร์ลีกหวุดหวิด ซึ่งทางสโมสรก็เริ่มคิดแผนนำตัวกุนซือคนใหม่เข้ามาแทนที่ "บิ๊กแซม" แล้ว โดยกำลังมองดึงอดีตกุนซือของเอฟเวอร์ตันทั้งสองรายอย่าง เดวิด มอยส์ หรือ โรแบร์โต มาร์ติเนซ เข้ามาเป็นกุนซือในถิ่นสเตเดียม ออฟ ไลต์

นอกจาก "บิ๊กแซม" แล้วทางด้านของ แฮร์รี เรดแนปป์ อดีตกุนซือทอตแนม ฮอตสเปอร์ ที่เพิ่งประกาศว่าเขาต้องการรับจ๊อบกุนซือทีมชาติอังกฤษ รวมไปถึง เยอร์เกน คลินส์มันน์ กุนซือทีมชาติสหรัฐอเมริกา, เอดดี ฮาว เฮดโค้ชบอร์นมัธ และ สตีฟ บรูซ นายใหญ่ฮัลล์ ซิตี้ ก็มีแนวโน้มเช่นเดียวกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้