วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุกอาจ! มือปืนยิงดับ 2 ศพคาห้องผู้ป่วยโรงหมอฟลอริดา

ชายไม่ทราบชื่อบุกยิงคนในห้องผู้ป่วยศูนย์พยาบาลในรัฐฟลอริดาจนเสียชีวิต 2 ศพเมื่อวันอาทิตย์ ก่อนถูกรวบตัวไว้ได้ ขณะที่ตำรวจยังไม่รู้แรงจูงใจในการก่อเหตุของคนร้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 ก.ค. เกิดเหตุชายถืออาวุธปืนบุกเข้าไปในห้องผู้ป่วยของศูนย์พยาบาล 'พาร์ริช' ในรัฐฟลอริดา ก่อนจะยิงผู้ที่อยู่ภายในห้อง 2 คนจนเสียชีวิต จากนั้นไม่นานเขาก็ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้

จอห์น ลาอู ผู้บังคับการตำรวจเมืองไททัสวิลล์ ในเขตเบรวาร์ด เคาน์ตี ของรัฐฟลอริดา แถลงในวันเดียวกันว่า ผู้เสียชีวิตเป็นหญิงชราและลูกจ้างหญิงของศูนย์พยาบาลแห่งนี้ และหลังจากที่เสียงปืนดังขึ้นไม่นาน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยซึ่งไม่มีอาวุธ 2 คนก็รีบเข้าไปในห้องที่เกิดเหตุ และช่วยกันจับตัวผู้ต้องสงสัยเอาไว้ได้

ผบ.ลาอู ยังชื่นชมรปภ. 2 คนนี้ด้วยว่า การกระทำของพวกเขาช่วยชีวิตคนอื่นๆ ไว้อีกมากมายอย่างไม่ต้องสงสัย

ทั้งนี้ ยังไม่แน่ชัดว่าอะไรคือมูลเหตุจูงใจให้มือปืนรายนี้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น โดยเจ้าหน้าที่เมืองไททัสวิลล์เผยว่า ไม่พบความเชื่อมโยงระหว่างผู้ก่อเหตุกับเหยื่อ ส่วนนายเวย์น ไอเวย์ นายอำเภอเขตเบรวาร์ด เคาน์ตี ระบุว่า "เหตุการณ์นี้ดูเหมือนเป็นการยิงโดยไม่เลือกหน้า อาจจะมีบางอย่างเป็นจุดเชื่อมโยงให้เราในภายหลัง แต่ตอนนี้ยังไม่มีสิ่งนั้น"

ชายไม่ทราบชื่อบุกยิงคนในห้องผู้ป่วยศูนย์พยาบาลในรัฐฟลอริดาจนเสียชีวิต 2 ศพเมื่อวันอาทิตย์ ก่อนถูกรวบตัวไว้ได้ ขณะที่ตำรวจยังไม่รู้แรงจูงใจในการก่อเหตุของคนร้าย... 18 ก.ค. 2559 01:56 18 ก.ค. 2559 02:26 ไทยรัฐ