วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป้าวัย 60 ไปดายหญ้า เจอวัตถุกลมๆเอาจอบเคาะ พอรู้เป็นระเบิดแทบทรุด

หญิงชราวัย 60 ไปดายหญ้าในไร่มัน เจอวัตถุกลมๆ ใช้จอบเคาะ หยิบไปให้เพื่อนดู ไม่รู้เป็นอะไร จึงโยนทิ้งที่เดิม แต่พอรู้เป็นระเบิดถึงกับเข่าอ่อนทรุด โชคดีไม่บึมตูมสนั่น ประสานทหาร รอชุดอีโอดีมาเก็บกู้...

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ร.ต.บุญเกิด อธิพงศ์ไพศาล หัวหน้าชุดปฏิบัติการมวลชนสัมพันธ์ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากนางเสวียน จุ้ยอ่วม อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 566 บ้านร้อยไร่ หมู่ที่ 8 ต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ว่า พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด บริเวณท้ายไร่มันเทศของตน ขอให้ไปตรวจสอบ

จากนั้นได้เข้าตรวจสอบพบเป็นระเบิดลูกเกลี้ยง เอ็ม 51 รัศมีทำลายล้าง 3-5 เมตร สภาพมีฟองน้ำห่อหุ้มแต่เปื่อยยุ่ยแล้ว โดยลูกระเบิดขึ้นสนิมเขรอะ สลักถูกถอดออกแล้ว วางอยู่กับพื้น จึงประสานให้หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน นำยางรถยนต์มาครอบไว้ เพราะเกรงว่าอาจจะระเบิดขึ้น

ด้าน นางเสวียน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปดายหญ้าบริเวณดังกล่าว กระทั่งพบวัตถุกลมๆ แต่ไม่ทราบว่าเป็นลูกระเบิด จึงใช้ด้ามจอบเคาะดูก็ไม่เกิดปฏิกิริยาใดๆ จึงหยิบมาให้เพื่อนที่ทำงานด้วยกันดู ก็ไม่มีใครรู้จัก จึงโยนวัตถุก้อนดังกล่าวไว้ที่เดิม แต่ก็ยังแคลงใจ จึงเดินไปหยิบมาดูอีกครั้ง ก็ยังไม่ทราบว่าเป็นลูกระเบิดคิดว่าเป็นหินจึงโยนไว้ที่เดิม ต่อมาพอทราบว่าเป็นลูกระเบิดถึงกับเข่าอ่อนทรุดกับพื้นแล้วรีบวิ่งหนีออกจากพื้นที่ มาอยู่ที่บ้าน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานให้ชุดอีโอดี จ.กำแพงเพชร มาเก็บกู้ระเบิดลูกดังกล่าวในวันรุ่งขึ้น โดยได้ใช้ยางรถยนต์ครอบไว้ พร้อมทำแนวกั้นเขตอันตรายห้ามคนเข้าไปใกล้.

หญิงชราวัย 60 ไปดายหญ้าในไร่มัน เจอวัตถุกลมๆ ใช้จอบเคาะ หยิบไปให้เพื่อนดู ไม่รู้เป็นอะไร จึงโยนทิ้งที่เดิม แต่พอรู้เป็นระเบิดถึงกับเข่าอ่อนทรุด โชคดีไม่บึมตูมสนั่น ประสานทหาร รอชุดอีโอดีมาเก็บกู้... 17 ก.ค. 2559 23:57 18 ก.ค. 2559 00:22 ไทยรัฐ