วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผจญภัยล้านนา

กลับมาอีกครั้งสำหรับมหกรรมกีฬาผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดรายการหนึ่งของประเทศไทย “อะเมซิ่งล้านนาแอดเวนเจอร์นานาชาติ 2016” (Amazing Lanna Adventures International 2016) หนึ่งในโครงการ “ล้านนาผจญภัย” ภายใต้โครงการพัฒนารูปแบบกิจกรรมและผลิตภัณฑ์เพื่อการท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 (เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และแม่ฮ่องสอน)

ปีนี้นับเป็นการจัดการแข่งขันเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยมี นายสมชัย กมลเทพเทวินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ให้เกียรติเดินทางมาเป็นประธานในงานแถลงข่าวด้วยตัวเองเมื่อวันก่อน

การชิงชัยประเดิม 2 สนามด้วยกัน สนามที่ 1 วันที่ 30–31 กรกฎาคม ณ ห้วยตึงเฒ่า อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ และสนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 3–4 กันยายน ณ ม่อนพญาแช่ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

ที่ผ่านมารายการนี้ ได้รับความสนใจจากเหล่า “จอมอึด” ทั้งไทยและเทศเป็นอย่างมาก

ถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง

นักกีฬาทุกคนต่างอยากมาพิสูจน์ความแข็ง แกร่ง พิชิตกิจกรรมผจญภัย วิ่ง-ว่าย-พาย-ปั่นและการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา บนเส้นทางที่หฤโหดแต่อุดมไปด้วยธรรมชาติข้างทางที่แสนงดงามของสนาม

ปีนี้ก็เช่นกัน... คาดว่าจะมีจอมอึดจากทั่วโลกแห่กันมาร่วมการแข่งขันคับคั่งเช่นเดิม

เหนือสิ่งอื่นใด การแข่งขันรายการนี้มีส่วนอย่างมากในการช่วยยกระดับการท่องเที่ยวของภาคเหนือ โดยสามารถดึงดูดเหล่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และคนไทยให้ได้รู้จักจังหวัดในภาคเหนือดีขึ้น รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นอีกด้วย

เชื่อเถิดว่าภาคเหนือยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามซ่อนอยู่อีกมากมาย

ตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคมไปยันต้นเดือนกันยายน คนที่รักกีฬาผจญภัยไม่ควรพลาด ถ้าให้ดีขอแนะนำให้ไปปักหลักฝึกซ้อมอยู่ที่ภาคเหนือเลยยิ่งดี

สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดการสมัครได้ที่ Facebook Fanpage : Lanna Adventures และที่เว็บไซต์ www.lannaadventures.com 

อ้อ...มีอีกเรื่องที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวภาคเหนือเช่นกัน

จังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 สร้าง (หนัง) ซีรีส์ส่งเสริมการท่องเที่ยว “ทริปม่วน ก๊วนป่วนฮา”

ดึงเน็ตไอดอลชวนวัยรุ่นท่องเที่ยววิถีไทย สัมผัสมนต์เสน่ห์สีสันวัฒนธรรมล้านนา

สามารถติดตามชมกันได้ทางช่อง 3 SD (28) ทุกเสาร์และอาทิตย์ เวลา 16.00 น. ประเดิมจอตอนแรกในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้
รับรองแฟนๆม่วนอ๊กม่วนใจ๋แต้ๆ.

พาวเวอร์บอมบ์

17 ก.ค. 2559 23:50 17 ก.ค. 2559 23:50 ไทยรัฐ