วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 18/07/59

ลิฟต์ไซต์งานก่อสร้างร่วง

ปักกิ่ง  –  เมื่อ 17 ก.ค. ทางการท้องถิ่นเมืองหลงโกว มณฑลชานตง ทางตะวันออกของจีน แถลงเกิดอุบัติเหตุลิฟต์หลุดร่วงจากชั้นที่ 18 ของอพาร์ตเมนต์ที่กำลังก่อสร้างในเมืองหลงโกว เหตุเกิดเมื่อ 15 ก.ค. ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 คนซึ่งทั้งหมดอยู่ในลิฟต์ที่ประสบเหตุดังกล่าว ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวน ทั้งนี้ความปลอดภัยในการทำงานยังคงเป็นปัญหาใหญ่ในจีน แม้มีการยกระดับมาตรการด้านความปลอดภัยในช่วงปีปัจจุบันแล้วก็ตาม.

อาร์เมเนียก็วุ่น

เยเรวาน  –  เมื่อ 17 ก.ค. หน่วยงานความมั่นคงของอาร์เมเนียที่มีพรมแดนติดตุรกีแถลงการบริหารประเทศยังเป็นไปตามปกติ ตำรวจยังปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบและความมั่นคงสาธารณะ ทั้งนี้ หลังกลุ่มติดอาวุธบุกยึดสถานีตำรวจในกรุงเยเรวาน จับนายตำรวจ 8 นายเป็นตัวประกัน รวมรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่ปล่อยมาแล้ว 1 นายเพราะมีปัญหาสุขภาพ โดยต่อรองให้ปล่อยนายซีราอีร์ เซฟิลยาน ผู้นำพรรคฝ่ายค้านที่ถูกจับขังคุกเมื่อเดือน มิ.ย.ฐานครอบครองอาวุธเตรียมยึดอาคารสถานที่รัฐบาลและอื่นๆ ท่ามกลางข่าวลือเกิดการรัฐประหารโค่นรัฐบาล โดยสถานการณ์ยังไม่ยุติ ส่วนนายเซฟิลยานและพวก เคยถูกจับเมื่อปีที่แล้วฐานต้องสงสัยเตรียมก่อรัฐประหารแต่ถูก ปล่อยตัวไม่นานหลังการจับกุม.

ซดเหล้าเถื่อนดับ

ลัคเนาว์  –  ตำรวจอินเดียระบุเมื่อ 17 ก.ค.ว่า มีผู้เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 19 คน ล้มป่วยอีกราว 50 คน ในจำนวนนี้ถึงกับตาบอด 6 คน หลังจากได้ซื้อเหล้าเถื่อนจากร้านขายของประจำหมู่บ้านในอำเภออีตาห์ รัฐอุตรประเทศ ทางเหนือของอินเดียมาดื่มกินเมื่อ 15 ก.ค. ขณะที่เจ้าของร้านที่ขายเหล้าเถื่อน ถูกตำรวจจับกุมไปสอบสวนแล้ว โดยในแต่ละปีมักมีผู้เสียชีวิตและเจ็บป่วยหลายคนในอินเดียจากการดื่มเหล้าเถื่อนและส่วนใหญ่เป็นพวกชาวนาและคนงานยากจน.

ถูกสกัดจับได้ก่อน

เยรูซาเลม  –  เมื่อ 17 ก.ค. ตำรวจอิสราเอลจับกุมชายชาวปาเลสไตน์วัย 20 ปีขณะพยายามโดยสารรถไฟฟ้ารางเบาในนครเยรูซาเลมพร้อมวัตถุระเบิดซ่อนในกระเป๋า โดยก่อนถูกจับ ตำรวจสังเกตเห็นความผิดปกติขณะชายคนดังกล่าวยืนที่สถานีรถไฟฟ้าจึงเข้าตรวจค้นและพบระเบิดท่อหลายลูกในกระเป๋า ตำรวจยังระดมตรวจค้นพื้นที่ใกล้เคียง ปิดถนนหลายสายใจกลางนครเยรูซาเลมและสั่งระงับบริการรถไฟฟ้าเพื่อตรวจสอบเพิ่มเติม แต่ไม่มีรายละเอียดอื่นๆ.

17 ก.ค. 2559 23:47 17 ก.ค. 2559 23:47 ไทยรัฐ