วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แข้งไทยไล่กด 'ติมอร์ฯ' 3-0 ซิวแชมป์ 14 สมัย ทัพใหญ่จ่อยึดเจ้าทอง

ทัพนักเตะไทยไล่ย้ำแค้น "ติมอร์ฯ" ไปอย่างสบายเท้า 3-0 ซิวแชมป์ฟุตบอลชาย 14 สมัยติด ด้านทัพใหญ่ยังโกยเหรียญอย่างต่อเนื่อง จ่อครองเจ้าเหรียญทองสมัยที่ 4 ในมหกรรมกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน 2016...

วันที่ 17 ก.ค.ว่า การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งอาเซียน ครั้งที่ 18 ที่ประเทศสิงคโปร์ เดินทางมาถึงช่วงโค้งสุดท้ายแล้ว โดยไฮไลต์ของการแข่งขันประจำวันอยู่ที่ฟุตบอลชาย ในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งทัพนักเตะ ม.อาเซียนของไทย ลงสนามพบกับ ติมอร์ เลสเต และผลปรากฏว่า ไทย ยังคงโชว์ฟอร์มได้เหนือกว่าเป็นฝ่ายย้ำแค้นไปได้อีกครั้ง 3-0 จากผลงานของ ฤทธิพร หวานชื่น คนเดียว 2 ประตู ในนาที 19 และ 23 ส่วนอีกหนึ่งประตูเป็น อนุศักดิ์ เหล่าแสงไทย ในนาที 54 ขึ้นครองตำแหน่งดาวซัลโวที่ 8 ประตู คว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 14 ติดต่อกัน ส่วนอันดับที่ 3 เป็นของ สิงคโปร์    

ด้านแบดมินตันชิงชัย 5 เหรียญทอง ไทยคว้ามาได้ 3 เหรียญ จากประเภทหญิงเดี่ยว สริตา สุวรรณกิจบริหาร เอาชนะ เกรซ ซัว จากสิงคโปร์ 2-1 เกม ส่วนอีกเหรียญได้จากประเภทหญิงคู่ ซึ่ง ผไทมาส เหมือนวงศ์ และ ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม ที่เอาชนะ พชรพรรณ ช่อชูวงศ์ และ ชานิศา เตชวรสินสกุล 2-0 เกม ด้านประเภทชายคู่ นันทกานต์ ยอดไพสง และ ตราวุธ โพธิ์เที่ยง เอาชนะคู่ของอินโดนีเซียไปได้เช่นกัน 2-0 เกม    

ส่วนกรีฑาในประเภทขว้างจักรหญิง สุเบญรัตน์ อินแสง ที่ได้โควตาลุยโอลิมปิก 2016 คว้าเหรียญทองได้ตามคาด ด้วยสถิติ 56.34 เมตร ซึ่งหลังจบการแข่งขันเจ้าตัวเปิดเผยว่า พอใจกับผลงานในการแข่งขันครั้งนี้ แต่ยอมรับว่าสภาพร่างกายอ่อนล้าเนื่องจากมีโปรแกรมการแข่งขันที่ค่อนข้างถี่ ซึ่งหลังจากนี้จะกลับไปเร่งซ้อมเทคนิคและความแข็งแกร่งให้ดีขึ้นกว่าเดิม ก่อนเดินทางไปสู้ศึกริโอ เกมส์ ที่ประเทศบราซิล    

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องระทึกใจของ 4 นักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทยอย่าง ทัดดาว นึกแจ้ง, พรพรรณ เกิดปราชญ์, อัจฉราพร คงยศ และ จรัสพร บรรดาศักดิ์ จะเดินทางกลับเมืองไทย แต่ปรากฏว่าต้องเปลี่ยนคนขับรถระหว่างทางอย่างกะทันหัน เนื่องจากคนขับรถคนเดิมมีอาการแน่นหน้าอก จนต้องแวะเข้าโรงพยาบาลระหว่างทาง ซึ่ง รศ.วิชิต คนึงนิจ หัวหน้าคณะนักกีฬาของไทยกล่าวชื่นชมว่า เป็นสปิริตและความรับผิดชอบที่ยอดเยี่ยมของคนขับรายดังกล่าว ที่รักษาชีวิตของทั้งตัวเองและผู้โดยสารได้อย่างปลอดภัย    

สรุปเหรียญทองรวมในขณะนี้ ทีมชาติไทยมีสิทธิ์ครองตำแหน่งเจ้าเหรียญทองเป็นสมัยที่ 4 ในรอบ 6 ปี หลังทำไปได้ทั้งสิ้น 48 เหรียญทอง, 32 เหรียญเงิน และ 31 เหรียญทองแดง ทิ้งห่างอันดับ 2 และเจ้าเหรียญทองครั้งที่แล้วอย่าง อินโดนีเซีย อยู่ที่ 33 เหรียญทอง, 47 เหรียญเงิน และ 31 เหรียญทองแดง ขณะที่ มาเลเซีย ตามมาเป็นอันดับ 3 ที่ 25 เหรียญทอง, 32 เหรียญเงิน และ 31 เหรียญทองแดง

ทัพนักเตะไทยไล่ย้ำแค้น "ติมอร์ฯ" ไปอย่างสบายเท้า 3-0 ซิวแชมป์ฟุตบอลชาย 14 สมัยติด ด้านทัพใหญ่ยังโกยเหรียญอย่างต่อเนื่อง จ่อครองเจ้าเหรียญทองสมัยที่ 4 ในมหกรรมกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน 2016... 17 ก.ค. 2559 22:21 17 ก.ค. 2559 23:01 ไทยรัฐ