วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตั้งข้อหา 2ตร. บุกร้านคาราโอเกะพัทยา-ผบช.ภ.2 สั่งเด้ง ช่วยราชการ

ผบช.ภ.2 มีคำสั่งให้ 2 ตำรวจสืบภาค 2 ช่วยงาน สปก. ถูกตั้ง 3 ข้อหา เพื่อสอบข้อเท็จจริง ยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย หลังสาวเจ้าของร้านคาราโอเกะ เมืองพัทยา เอาเรื่องถึงที่สุด เข้าแจ้งความถูกข่มขู่ ซ้ำยัดข้อหาค้าประเวณี...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 14.30 น. (17 ก.ค.) ได้สัมภาษณ์ น.ส.ปะระนิสา ไชยนาพานิชกุล อายุ 36 ปี เจ้าของร้านน้องฟ้าคาราโอเกะ ตั้งอยู่ถนนพัทยาสาย 3 ซอย 9 พัทยากลาง เพื่อสอบถามถึงเรื่องที่เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.พิทักษ์ เนินแสง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา เมื่อวันที่ 15 ก.ค. เวลา 10.00 น. ว่าถูกตำรวจนอกเครื่องแบบข่มขู่ เอาผิดว่าเป็นธุระจัดหา-ค้ามนุษย์

น.ส.ปะระนิสา ไชยนาพานิชกุล อาชีพเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินแห่งหนึ่งได้กล่าวว่า เมื่อเวลา 19.30 น. ของวันที่ 14 ก.ค. ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์เข้ามาที่ร้าน ชึ่งขณะนั้นร้านยังไม่เปิดบริการ เพราะร้านเปิด 3 ทุ่ม แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวบอกให้เปิดเพลงและปิดไฟ พร้อมทั้งสั่งเบียร์ดื่ม จากนั้นก็แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุมเด็กในร้านไป 4 คน มีแม่บ้าน ดีเจ และเด็กเสิร์ฟ 2 คน โดยกล่าวว่าจะตั้งข้อหาค้าประเวณี และเป็นธุระจัดหา

"เมื่อเป็นเช่นนั้นดิฉันจึงไม่ยอมให้จับ เพราะร้านไม่ได้ทำเรื่องการค้าประเวณีแต่อย่างใด ประกอบกับร้านยังไม่เปิด แต่ชายทั้ง 5-6 คน ก็จับกุมพนักงานในร้านไป พร้อมทั้งจะจับดิฉันด้วย แต่ดิฉันไม่ยอม จึงมีการโต้เถียงกันขึ้นหลังจากที่ไม่ยอม ก่อนปล่อยตัวทั้งที่ทราบภายหลังว่าคนเข้าจับกุมเป็นตำรวจยศ พ.ต.ท.และ ร.ต.อ.ประจำกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 ซึ่งพูดจาข่มขู่ตลอดเวลา" น.ส.ปะระนิสา กล่าว

น.ส.ปะระนิสา กล่าวต่อว่า นายตำรวจคนเดียวกันยังพูดด้วยว่า เรื่องแค่นี้เคลียร์ 2-3 หมื่นบาทก็จบแล้ว นอกจากนั้นยังพูดว่า “อีนี่พูดมากเดี๋ยวกูตบ” ตนเองจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจทั้ง 2 นาย และกลุ่มที่มาด้วยทั้งหมด พร้อมทั้งกล่าวว่าจะดำเนินคดีถึงที่สุด

ต่อมา พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นมีการแจ้งความจริง ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงกำชับให้ดำเนินการอย่างเต็มที่และให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย เบื้องต้นได้ตั้งข้อหาตำรวจทั้งหมดที่มาว่าปฏิบัติหน้าที่มิชอบ กักขังหน่วงเหนี่ยว ขู่กรรโชกทรัพย์ พร้อมทั้งทำหนังสือถึงต้นสังกัดให้นำตัวมารับทราบข้อกล่าวหา

ทางด้าน พล.ต.ท.ธเนตร พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 กล่าวว่า หลังจากได้รับรายงานได้ออกคำสั่งที่ 170/59 ลงวันที่ 15 ก.ค. ให้ตำรวจทั้ง 2 นาย ไปปฏิบัติหน้าที่ที่ สปก.ภาค 2 ทันที เพื่อให้พื้นที่สอบสวนอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งต้องให้ความเป็นธรรมของทั้ง 2 ฝ่ายด้วย ผิดก็ว่ากันไปตามผิด ว่ากันตามข้อเท็จจริง ซึ่งจะตั้งผู้บังคับบัญชาระดับสูงลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกทางหนึ่งด้วย.

ผบช.ภ.2 มีคำสั่งให้ 2 ตำรวจสืบภาค 2 ช่วยงาน สปก. ถูกตั้ง 3 ข้อหา เพื่อสอบข้อเท็จจริง ยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย หลังสาวเจ้าของร้านคาราโอเกะ เมืองพัทยา เอาเรื่องถึงที่สุด เข้าแจ้งความถูกข่มขู่ ซ้ำยัดข้อหาค้าประเวณี... 17 ก.ค. 2559 21:12 18 ก.ค. 2559 01:18 ไทยรัฐ