วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห่วงใย ปชช. เดินทางหยุดยาว ตร.ทางหลวงสงขลา จัดที่พัก-ห้องน้ำปลอดภัย

กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เส้นทางสายสงขลา-ระโนด อ.สิงหนคร จ.สงขลา ห่วงใยประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางช่วงวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ในวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ติดตั้งแสงสว่าง จัดที่พักเหนื่อยบริการประชาชน

ในช่วงวันหยุดยาว ทางกองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้อำนวยความสะดวกแก่คนเดินทางจัดกาแฟ น้ำดื่ม และผ้าเย็นให้บริการ หรือหากอุปกรณ์สื่อสารขัดข้องระหว่างเดินทาง ยังใช้โทรศัพท์ในจุดพักทางหลวงเพื่อติดต่อญาติพี่น้องได้ หรือต้องการใช้คอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตก็มีให้บริการนักเดินทางเสร็จสรรพทุกอย่าง ให้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด โดยเฉพาะหญิงสาวที่ต้องการใช้ห้องน้ำ ให้มีความปลอดภัย หลังมีข่าวคดีสะเทือนขวัญข่มขืนหญิงสาวขณะเข้าห้องน้ำในต่างจังหวัด

ด้านพ.ต.อ.ภาคิน ณ ระนอง ผกก.7 บก.ทล.กล่าวว่า มีความห่วงใยประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ขับรถเดินทางเป็นเวลานานในช่วงวันหยุดยาวติดต่อหลายวัน ทั้งวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ดังนั้นจึงได้จัดที่พักชั่วคราวและห้องน้ำสะอาดสวยหรูปลอดภัยให้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านมา และติดตั้งแสงสว่างรอบบริเวณ

"โดยเฉพาะหญิงสาวที่ต้องการใช้ห้องน้ำและไม่มั่นใจในความปลอดภัย สามารถแวะเข้ามาใช้บริการได้ มีความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง หลังมีข่าวคดีสะเทือนขวัญข่มขืนหญิงสาวขณะเข้าห้องน้ำที่ต่างจังหวัด จึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวแวะพักเหนื่อยจากการเดินทางได้ตลอด 24 ชั่วโมง" พ.ต.อ.ภาคิน กล่าว. 

กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เส้นทางสายสงขลา-ระโนด อ.สิงหนคร จ.สงขลา ห่วงใย ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางช่วงวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ในวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ติดตั้งแสงสว่าง จัดที่พักเหนื่อยบริการ ปชช. 17 ก.ค. 2559 20:23 17 ก.ค. 2559 23:02 ไทยรัฐ