วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตกใจนึกว่าไฟไหม้ เรียก จนท.ช่วย สุดท้ายพบเป็นงู ถูกไฟช็อตควันโขมง

เจ้าของร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า กลางเมืองหนองบัวลำภู พบควันโขมงออกมาจากตู้ควบคุมไฟฟ้าที่ชั้นสองของบ้าน แจ้ง ตร. พร้อมดับเพลิงระงับเหตุ สุดท้ายพบเป็นงูปลาเลื้อยเข้าตู้ ก่อนถูกไฟช็อตจนตาย...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 ก.ค.59 ร.ต.ท.สุพิชญ์ สารโภคา รอง สว.จร. สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู 3 คัน รุดเข้าช่วยเหลือ หลังรับแจ้งเหตุไฟไหม้ที่ร้านเสรีการไฟฟ้า ร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ กลางเมืองหนองบัวลำภู ตั้งอยู่ติดธนาคารกรุงเทพสาขาหนองบัวลำภู

เมื่อไปถึง ได้รับแจ้งจาก นางภาวิณี อัครยลโยธิน อายุ 46 ปี เจ้าของร้านว่า สามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้แล้ว ไม่มีเหตุเพลิงไหม้ เป็นเพียงงูที่เลื้อยเข้าไปในตู้ควบคุมไฟฟ้าที่ชั้นสองของบ้าน แล้วถูกไฟฟ้าช็อตจนตาย ทำให้เกิดกลุ่มควันคละคลุ้งบริเวณชั้นสอง ด้วยความตกใจจึงได้โทรศัพท์แจ้ง 191 ซึ่งขอขอบคุณทุกฝ่ายที่รุดมาช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า งูที่เลื้อยเข้าไปในตู้ควบคุมไฟฟ้า เป็นงูปลา ความยาวประมาณ 1 เมตร ก่อนจะถูกไฟฟ้าช็อตเข้าที่บริเวณลำตัวจนตาย หลังจากตรวจสอบแน่ชัดแล้วเจ้าหน้าที่จึงแยกย้ายกันกลับ.


เจ้าของร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า กลางเมืองหนองบัวลำภู พบควันโขมงออกมาจากตู้ควบคุมไฟฟ้าที่ชั้นสองของบ้าน แจ้ง ตร. พร้อมดับเพลิงระงับเหตุ สุดท้ายพบเป็นงูปลาเลื้อยเข้าตู้ ก่อนถูกไฟช็อตจนตาย... 17 ก.ค. 2559 20:14 17 ก.ค. 2559 20:33 ไทยรัฐ