วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ญ.11ขวบ ป่วยประหลาด เลือดออกตามตัว - หน้า หมอยังหาสาเหตุไม่ได้

เด็กน้อยวัย 11 ปี เมืองกรุงเก่า มีเลือดไหลตามตัว แต่ไม่พบบาดแผลตามผิวหนัง แม่เผยก่อนหน้านี้ลูกมีอาการชักกระตุก ต่อมามีเลือดออกตามลำตัวและใบหน้า หมอยังหาสาเหตุไม่ได้ ต้องหยุดเรียนชั่วคราว เพราะเลือดเปื้อนเสื้อทั้งวัน 

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่าภายในบ้านเลขที่ 38/4 หมู่ 3 ต.ปากกราน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา มีเด็กเลือดออกทางผิวหนัง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าบ้านปลูกเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น พบ ด.ญ.ณัฐพิมล หรือน้องเชียร์ ส้มหวาน อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนวัดช้าง นั่งเล่นอยู่ภายในบ้าน มีอาการปกติ หลังจากนั้นไม่นานอยู่ๆ เด็กก็เลือดไหลออกมาโดยไม่มีบาดแผลแต่อย่างใด ตามหน้าผาก เล็บมือ และยังมีกลิ่นคาวเลือดจนเป็นที่น่าตกใจ

สอบถาม นางสายพิณ ส้มหวาน อายุ 42 ปี แม่ของน้องเชียร์ กล่าวว่า ลูกสาวมีอาการเลือดออกมานานกว่า 3 เดือนแล้ว แต่ก่อนก็ไม่เคยเป็นแบบนี้ ซึ่งช่วงประมาณปีใหม่น้องเชียร์ไม่สบาย มีอาการชักกระตุก และเมื่อช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา น้องเชียร์เริ่มมีอาการผิดปกติ มีเลือดออกตามบริเวณใบหน้าและลำตัว จนทุกคนในบ้านตกใจกันหมด ตนจึงได้เอาสำลีเช็ดดูก็ไม่พบบาดแผลใดๆ 

"ครอบครัวได้พาน้องเชียร์ไปหาหมอที่โรงพยาบาลเด็กราชวิถี กรุงเทพมหานคร แต่หมอก็ยังหาสาเหตุไม่พบ จึงพาน้องเชียร์กลับมาบ้าน ช่วงนี้รู้สึกเครียด สงสารลูกมากเวลามีเลือดออกมาเยอะร่างกายก็จะเพลีย หน้าซีดไม่มีแรง ตัวเองก็ต้องทำงานโรงงานไม่มีเวลาที่จะมาดูแลลูก รู้สึกเป็นห่วง อยากให้ลูกหาย จึงได้พาไปรักษาตามหมอต่างๆ ทั้งพระ ทั้งร่างทรง ก็ไม่หาย จนไม่รู้จะพาไปรักษาตัวที่ไหนแล้ว และตอนนี้เวลาไปโรงเรียนเลือดก็ยังออกอยู่ ทำให้ชุดนักเรียนที่สวมใส่เปื้อนเลือดกลับมาบ้านทุกวัน" คุณแม่กล่าว 

คุณแม่กล่าวต่อว่า ตนเองจำเป็นต้องให้ลูกหยุดพักการเรียนไปก่อน เพื่อคิดว่าจะพาน้องเชียร์ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ คลองหลวง ปทุมธานี เพื่อให้แพทย์เฉพาะทางตรวจหาสาเหตุของเลือดที่ออกมาอย่างละเอียด และอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือครอบครัวของตนด้วย.

เด็กน้อยวัย 11 ปี เมืองกรุงเก่า มีเลือดไหลตามตัวไม่ทราบสาเหตุ ตรวจตามผิวหนังไม่พบบาดแผล แม่เผยก่อนหน้านี้ลูกมีอาการชักกระตุก ต่อมามีเลือดออกตามลำตัวและใบหน้า หมอหาสาเหตุไม่ได้ ต้องหยุดเรียนชั่วคราวเพราะเลือดเปื้อนเสื้อทั้งวัน 17 ก.ค. 2559 18:44 17 ก.ค. 2559 19:47 ไทยรัฐ