วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งไว้ก่อนสิ้นลม! ธีมงานศพสีชมพู คนแห่ร่วมอาลัยสาวป่วยมะเร็ง

(ภาพจาก: ญาติผู้เสียชีวิต)

ชาวตำบลคีรีเขต อ.ธารโต จ.ยะลา สวมเสื้อผ้าสีชมพู ร่วมงานศพ หลังผู้ตายหญิงวัย 41 ปี เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง สั่งไว้ก่อนตายให้ผู้ร่วมงานและตกแต่งงานศพเป็นสีชมพู

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 17 ก.ค. 59 ที่วัดศรีนคร หมู่ที่ 3 บ้านศรีนคร ตำบลคีรีเขต อ.ธารโต จ.ยะลา ชาวบ้านทั้งหมู่บ้านได้ร่วมกันสวมใส่เสื้อสีชมพูเดินทางมาร่วมพิธีศพของนางวิไลวรรณ นองสิน อายุ 41 ปี ชาวบ้าน ต.คีรีเขต ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง และญาติได้นำศพมาทำพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่วัดศรีนคร ต.คีรีเขต อ.ธารโต ปรากฏว่าภายในงานศพจนกระทั่งวันสุดท้ายที่จะมีพิธีเผาศพ ชาวบ้านที่มาร่วมงานศพ ต่างก็สวมใส่เสื้อผ้าสีชมพู ซึ่งปกติต้องสวมใส่ชุดดำเพื่อไว้อาลัยแก่ผู้ตาย

จากการสอบถามญาติผู้ตายทราบว่า ก่อนที่จะเสียชีวิต ได้สั่งเสียไว้กับญาติๆ ทุกคนว่า หากตนเองเสียชีวิตไป ให้จัดงานศพด้วยสีชมพู รวมถึงผู้ที่จะเดินทางมาร่วมงานศพ และในวันเผาศพตนเองขอให้ทุกคนที่มาร่วมงานให้แต่งกายสวมเสื้อผ้าด้วยสีชมพูเพราะตนเองชอบสีชมพู

จนกระทั่งถึงวันพิธีฌาปนกิจศพ ปรากฏว่าผู้ที่มาร่วมงาน ซึ่งเป็นคนในชุมชนตำบลคีรีเขต ต่างก็พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อผ้าสีชมพูมาร่วมไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งบรรยากาศในพิธีฌาปนกิจศพ มองดูไปทางไหนล้วนแต่เป็นสีชมพูทั้งสิ้น.

ชาวตำบลคีรีเขต อ.ธารโต จ.ยะลา สวมเสื้อผ้าสีชมพู ร่วมงานศพ หลังผู้ตายหญิงวัย 41 ปี เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง สั่งไว้ก่อนตายให้ผู้ร่วมงานและตกแต่งงานศพเป็นสีชมพู 17 ก.ค. 2559 18:29 17 ก.ค. 2559 22:03 ไทยรัฐ