วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 17 ก.ค. 59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 17 ก.ค. 59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  • Share:

ผบ.ทบ. สั่งย้ายด่วน ทหารยศ พ.อ. ในคลิปฉาวทหารบุกข่มขู่ชาวบ้าน จ.ยะลา พ้นพื้นที่ ตั้งแต่เที่ยงวานนี้ สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนพฤติกรรม และสั่งลงโทษทางวินัย ขั้นสูงสุด 

การเมือง

13.42 น. ‘ปึ้ง’ เชื่อประชาชนไม่คิดป่วนการลงประชามติ จี้ถาม ‘บิ๊กตู่’ ไม่ทำหน้าที่ตอนเป็นผบ.ทบ.ออกมาช่วยปกป้อง ดูแลแก้ปัญหาบ้านเมือง ปล่อยให้ ‘ยิ่งลักษณ์’ ถูกปิดล้อมกดดันโดยกลุ่มกปปส.

15.57 น. ‘วิลาศ’ ท้า 'ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์' ฟ้องกลับ หลังเปิดโปงทุจริตโครงการรถดับเพลิง เชื่อจะส่งผลดี เพราะจะได้เรียกเอกสารเพิ่มเติมได้สะดวกขึ้น พร้อมขู่เล่นงานผู้ว่าฯ ประปาส่วนภูมิภาค พบทุจริตจัดซื้อกว่า 10 โครงการ

16.12 น. ‘องอาจ’ จี้รัฐบาลหาตัวผู้บงการส่ง จม.บิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญในพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อลบคำครหาว่าจัดฉาก 

17.02 น. "สุริยะใส" ห่วงประชามติ 7 สิงหาฯ โมฆะ คนออกเสียงไม่ถึงครึ่งทำให้ประชามติขาดความชอบธรรม ตำหนิ "กกต." เล่นบทตอบโต้ทางการเมืองมากเกินไป 

17.29 น. “สุเทพ” กล่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ถูกใจบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ ห้าม ส.ส.แปรญัตติ งาบงบฯ ฝ่าฝืน ถูกเพิกถอนสิทธิกลับมาสมัคร ส.ส. อีกไม่ได้ตลอดชีวิต


ทั่วไทย

06.35 น. ‘โรงเรียนบ้านเขว้าศึกษา’ จ.บุรีรัมย์ ฟื้นฟูวิถีการทำนาแบบโบราณ ทั้งลงแขก ดำนา นวดข้าว และสีข้าว เพื่อปลูกฝังให้เด็กได้เรียนรู้การทำนาตามวิถีชาวนาแบบสมัยก่อน พร้อมนำผลผลิตที่ได้มาเป็นอาหารกลางวันและมอบให้เด็กนำกลับบ้าน

06.36 น. กทม.และปริมณฑลมีฝนลดน้อยลงส่วนมากจะตกในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ ขณะที่ จะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ในบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้

07.30 น. ตร.ภูเก็ต จับกุมหนุ่มค้ายาอี-ยาไอซ์ หนึ่งเครือข่ายนักโทษเรือนจำนครปฐม พบยาไอซ์หนักกว่า 200 กรัม ยาอี 30 เม็ด สารภาพนักโทษจะโทรมาบอกสถานที่ให้ไปรับยา เผยทำมาแล้ว 4 ครั้งก่อนถูกจับกุม

07.55 น. โลกโซเชียลเผยแพร่คลิป หนุ่มใหญ่แต่งชุดทหารยศนายพัน ข่มขู่อุ้มสาวเจ้าของร้านขายเสื้อผ้า ที่เมืองยะลา พบเป็นทหารจริงอยู่ในตำแหน่งสัสดี ขณะที่ต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการตรวจสอบแล้ว

08.30 น. เจ้าหน้าที่รัฐใน จ.พังงา สนธิกำลังหลายหน่วยงาน ค้นหาทหารเกณฑ์หนุ่ม ต่อเนื่องกันเป็นวันที่ 3 หลังลื่นตกโขดหินระหว่างตกปลาที่เขาหน้ายักษ์ ขณะที่คลื่นลมแรงทำให้นักประดาน้ำไม่สามารถดำน้ำค้นหาได้

09.30 น. วัยรุ่นสาวซิ่งจยย.สวนเลนชนรถเก๋งเข้าอย่างแรง จนร่างกระเด็นข้ามไปฝากระโปรงท้ายรถ เสียชีวิตคาที่ ตร.สุโขทัย คาดวัยรุ่นสาวอาจเกิดการหลับใน หลังเจ้าของรถเก๋งบีบแตรแต่ก็ไม่ได้ยิน หักหลบแล้วแต่ก็ยังไม่พ้น

10.15 น. คุณยายวัย 72 ปี ดีใจสุดๆ หลังถูกสลากรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท เตรียมนำเงินที่ได้แบ่งไปทำบุญและเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว เผยหลังจากนี้ก็จะใช้ชีวิตแบบพอเพียงตามปกติ ขายไข่ไก่ ข้าวเหนียวหมู ในหมู่บ้านตามเดิมใน จ.อ่างทอง

10.06 น. ตร.ฉะเชิงเทรา วางแผนจับกุมเด็กแว้นที่ขี่รถจยย.ออกมาป่วนเมืองภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน อ.บางปะกง ได้เยาวชน 20 คน ยึดรถจยย.อีก 17 คัน หลังชาวบ้านร้องเรียนเด็กแว้นสร้างความเดือดร้อนได้ทุกวัน

10.20 น. พล.อ.สิงห์ศึก นำทีมลงตรวจสอบด่านศุลกากรแม่สอด จ.ตาก พบผู้ประกอบการนำเข้ารถมือสองจำนวนมากเลี่ยงจ่ายภาษีเพียบ เล็งแก้กฎหมาย ข้อบังคับให้ทันกับสถานการณ์จริง

11.30 น. คนทำดีต้องชื่นชม! สาวใหญ่วัย 52 ปี กดเงินจากตู้เอทีเอ็มที่ห้างใน จ.ชุมพร จำนวน 8,000 บาท เพื่อไปจ่ายค่าซ่อมรถยนต์แต่กลับทำหล่นหาย จึงย้อนกลับไปหาพบ 3 แม่ลูกเก็บเงินได้ ยืนรอคืนเจ้าของ

12.05 น. ช่างตัดผมร้าน ‘แวะมาหล่อสุโขทัย’ แจ่มสุด เนรมิตบรรยากาศวันเข้าพรรษาบนหัวลูกค้า ในราคา 200 บาท ขณะที่ลูกค้าประจำถูกใจ เชื่อคนต้องมองทรงผมในวันเวียนเทียนแน่นอน

12.30 น. ด.ญ.ที่วัดป่าบ้านดงกะพุงเข้าฝันแม่เฒ่าวัย 60 ปี บอกให้ซื้อ 64 กำชับลูกชายต้องหาซื้อหวยเลขนี้ให้ได้ โชคดีบุญหล่นทับถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท ตั้งใจเอาเงินทำบุญให้ด.ญ. ซ่อมแซมบ้าน และเก็บเงินไว้เป็นทุนให้ลูกๆ

13.04 น. ฝนตกหนักตลอดทั้งคืน ทำน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือน สวนยาง สวนปาล์ม ของชาวบ้านใน อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช คาดหากฝนไม่ตกเพิ่มน้ำจะลดได้อย่างรวดเร็ว 

13.26 น. มือปราบ ส.ป.ก.กาญจน์ เดินหน้ายึดคืนที่ดินอย่างต่อเนื่อง พร้อมมอบใบเกียรติคุณให้กลุ่มบุคคลมอบคืนที่ดินมากกว่า 500 ไร่ด้วยความสมัครใจ รับไม่รู้จัก น.ส.เพียงใจ หาญพาณิชย์ เศรษฐีพันล้าน

13.43 น. ผบ.ทบ. สั่งย้ายด่วน ทหารยศ พ.อ. ในคลิปฉาวทหารบุกข่มขู่ชาวบ้าน จ.ยะลา พ้นพื้นที่ ตั้งแต่เที่ยงวานนี้ สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนพฤติกรรม และสั่งลงโทษทางวินัย ขั้นสูงสุด 

14.05 น. เหิมหนัก 2 โจ๋สมุทรสาคร วัย 17 ปี จี้ชิงทรัพย์ จยย.รับจ้าง ทำทีเรียกไปส่งแถวแยกรางสายบัว จากนั้นใช้กรรไกรแทงคอด้านซ้าย เจ็บสาหัส พลเมืองดีนำส่ง รพ. ต่อมา จนท.ตามจับได้ สารภาพตั้งใจนำเงินไปเที่ยววันหยุด

14.12 น. 2 ผู้เฒ่าตั้งวงดื่มเหล้า เกิดมีปากเสียงกัน เฒ่าวัย 66 ปี คว้าขวานจามไปที่ใบหน้าของเฒ่าวัย 68 ปี เสียชีวิตคาเก้าอี้โยก ตร.ตราดทำเวลา เร่งสืบหาคนร้ายก่อนหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน

14.30 น. หนุ่มพม่าวัย 17 ปี หวังดีช่วยเพื่อนฉาบปูนในบ่อกุ้งที่ จ.ภูเก็ต พลาดท่าถูกใบพัดกังหันน้ำปั่นเพื่อทำออกซิเจนเฉือนเจ้าโลกเลือดอาบ เคราะห์ยังดีที่ไม่ขาด  

14.57 น. ตร.ปราจีนบุรี เรียกพ่อเด็กทารกวัย 45 วัน เข้ามาสวบสวน หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง หลังพ่ออ้าง ลูก 2 ขวบใช้หมอนกดหน้าน้อง รอนิติเวชสรุปสาเหตุแท้จริง

14.15 น. รวบสาวใหญ่และแฟนหนุ่ม หลัง จนท. เข้าตรวจค้นในบ้านพัก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี พบของกลางเป็นยาบ้า 29 เม็ด อาวุธปืน 2 กระบอก ทั้งคู่ให้การรับสารภาพ ขายยาบ้าให้กลุ่มวัยรุ่นจริง ควบคุมตัวส่ง พนง.ท้องที่

14.20 น. พบพ่อเฒ่าวัย 80 ปี ที่จ.เลย ตัดสินใจผูกคอตายใต้ต้นมะม่วง คาดโรครุมเร้าไม่อยากให้เป็นภาระลูกหลาน 

14.23 น. ตร.พะเยา ตรวจค้นรถทัวร์กรุงเทพฯ-พะเยา พบหนุ่มวัย 15 ปีมีพิรุธ ค้นกระเป๋าเจอยาบ้าซุกนมกล่องจำนวน 8 พันเม็ด สารภาพถึงหมอชิตจะมีคนมารับของต่อ 

14.34 น. นักท่องเที่ยวแห่เดินทางมาลงเรือข้ามฟากศรีราชา – เกาะสีชัง จ.ชลบุรี เป็นจำนวนมาก ตร.น้ำคุมเข้มการเดินเรือตลอดทุกรอบ ขณะที่ผู้ประกอบการเดินเรือต้องเพิ่มรอบให้เพียงพอต่อนักท่องเที่ยว

15.17 น. ประมงจังหวัดชลบุรี บุกอาณาจักรช้าง ปิดคำสั่งพักใช้ใบอนุญาตฯชั่วคราวในส่วนกิจกรรม ตกจระเข้แล้ว ด้านเจ้าของกิจการ โวยไม่ยอมรับคำสั่ง บอกเปิดมานาน 12 ปี ไม่เคยมีปัญหา

15.30 น. นักเรียนช่างกลเมืองอุดรฯ แต่งตัวเตรียมไปเที่ยวกับเพื่อน คว้าปืนปากกาเหน็บกระเป๋าเสื้อ ก่อนปืนลั่น กระสุนเจาะหน้าอก ดับคาห้องนอน พ่อมาเรียก เห็นลูกเป็นศพ ถึงเข่าอ่อน

15.50 น. รวบแล้ว จ.ส.ต. ปืนโหด ยิงรอง สว.ดับคาโรงพักบ้านโป่ง หนีกบดานบ้านญาติ จ.กาญจนบุรี อ้างเมาขาดสติ และเครียดเรื่องส่วนตัว แจ้งข้อหา-คุมทำแผน 

16.20 น. 'ศานิตย์' แถลงจับแก๊งลักรถยนต์ ทำเนียนกุญแจหาย ก่อนโทรเรียกรถยกไปร้านทำกุญแจใหม่ จากนั้นนำไปโพสต์ขายทางเฟซบุ๊ก อีกคดี จับแก๊งลัก จยย. ทำมาแล้วกว่า 30 คัน

16.50 น. พบแล้วศพหนุ่มทหารเกณฑ์ จมทะเลอันดามัน จ.พังงา หายกว่า 3 วัน พบร่างอยู่ห่างจากจุดที่ถูกคลื่นซัดหายแค่ 100 เมตร มอบญาตินำไปบำเพ็ญกุศล

18.01 น. สองผัวเมียขับรถเก๋งกลับจากตกปลาที่ จ.กระบี่ เพื่อกลับบ้านที่ จ.นครศรีธรรมราช ระหว่างทางเกิดหลับใน รถไถลตกข้างทาง ชนอัดก๊อบปี้ต้นไม้ใหญ่ ดับคู่


บันเทิง

07.30 น. เยอะแยะมากมายเต็มไปหมด สำหรับเวทีประกวดนางงามในโลกนี้ เวทีไหนจะยิ่งใหญ่อลังการของแท้ ต้องดูกันให้ดีๆ สองส่ิงที่ดูได้ไม่ยากคือ จัดประกวดมายาวนานหลายปี และจัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง อีกหนึ่งเวทีประกวดนางงามของสาวประเภทสองทั่วโลก ที่นานาชาติให้การยอมรับจริง ก็ต้องยกให้เวทีนี้ มิสควีน ออฟ เดอะ ยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ Miss Queen of The Universe Thailand 2017

10.30 น. หลังจากปล่อยให้แฟนชาวฮิปฮอป รอคอยกันมานาน 6 ปีเต็ม นับจาก สตูดิโออัลบั้ม Still Resisiting ฉลองครบรอบ 10 ปี ครั้งก่อน มาจนถึงวันนี้ พวกเขาพร้อมแล้วกับการเปิดตัวเพลงซิงเกิ้ลแรก จาก สตูดิโออัลบั้มใหม่ ของ ไทยเทเนี่ยม

11.30 น. เมย์ พิชญ์นาฏ แฮปปี้คบ เจ ชนาธิป เข้าใจคนจับตามอง ไม่ซีเรียส ขอดูกันไปยาวๆ บอกอิจฉาได้แต่แค่อย่าเกลียดกันก็พอ

16.41 น. ว้ายๆ โลกกลมจริงๆ บังเอิญเจอจังๆ คุณนายนาธาน โอมาน ที่สุดเขตแดนสยาม หาดสีดา ต.หนองเดิ่น อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ โดยนาธานขับรถตะลอนเที่ยวเรื่อยๆ มากับเพื่อนกลุ่มหนึ่ง บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ก็เลยต้องมาคุยคุ้ยถึงชีวิตช่วงนี้กันหน่อย


ไลฟ์สไตล์

14.10 น. “ผงหอมศรีจันทร์” ผลิตภัณฑ์ที่อยู่คู่กับคนไทยมานานกว่า 68 ปี จากยาแผนโบราณในรุ่นคุณทวด คุณย่า คุณยาย สู่ผลิตภัณฑ์เสริมความงามให้คุณผู้หญิง ด้วยบรรจุภัณฑ์โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมด้วยดีไซน์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่

16.01 น. สำหรับบางคนเรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่ และนั่นทำให้หลายคนที่ว่ากลายเป็นคนตามใจปาก และส่งผลกระทบต่อเนื่องไปยังสุขภาพ ซึ่งถ้าคุณไม่อยากที่จะกลายเป็นคนที่มีปัญหาทางด้านสุขภาพเพราะการกิน นี่คือหลัก 10 ข้อที่ควรใส่ใจ

16.02 น. ใครจะรู้ว่าอายแชโดว์ในกรุที่ใช้ไม่หมดสักทีจะมีประโยชน์ก็วันนี้ ต้องบอกก่อนว่าเดี๋ยวนี้เทรนด์การประยุกต์ใช้เครื่องสำอางกำลังมาแรง จะใช้ลิปสติกแต้มแก้มก็ดี หรือจะใช้อายไลเนอร์เขียนขอบปากก็ได้ สารพัดเท่าที่คุณจะสามารถคิดออก อายแชโดว์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะใช้แทนลิปสติกของคุณ


กีฬา

06.30 น. "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ตกเป็นข่าวกำลังเล็งคว้าตัว โลรองต์ กอสเซียลนี กองหลังเลือดน้ำหอมของทีมอาร์เซนอล มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

12.20 น. สองพี่น้อง “ต๊อด-เต้” ปิติ และภูริต ภิรมย์ภักดี โชว์ฟอร์มซิ่งสายฟ้า กดคันเร่งผงาดคว้าแชมป์รุ่น GT3 และ GTC ในการแข่งขันศึกรถยนต์ทางเรียบรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย “จีที เอเชีย ซีรีส์ 2016” สนามที่ 4 ที่สนามฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีด เวย์ ประเทศญี่ปุ่น

13.00 น. สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯลงนาม สัญญาจ้างโค้ชชาวอังกฤษ ไซม่อน โจนส์ เป็นเวลา 3 ปีแล้ว ค่าเหนื่อย 240,000 บาทต่อเดือน วางเป้าต้องทำผลงานในซีเกมส์ที่มาเลเซียปีหน้า ให้ดีกว่าครั้งก่อน หากทำไม่ได้ สมาคมมีสิทธิพิจารณายกเลิกสัญญาก่อนกำหนด พร้อมกันนี้ สมาคมยังรับจัดว่ายน้ำเยาวชนอาเซียน หรือ อาเซียน เอจ กรุ๊ป แทนฟิลิปปินส์ ในเดือน ธ.ค.นี้ เนื่องจากฟิลิปปินส์ไม่พร้อม คาดใช้สระว่ายน้ำที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) บางนา เป็นสถานที่แข่งขัน

13.45 น. “โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ช้างศึกยู-21 ปี ประกาศขอท้าชนทุกทีมในอาเซียน พร้อมเดินทางออกไปอุ่นเครื่องด้วยหากมีคำเชิญเข้ามา โดยไม่หวั่นจะโดนทีมชาติคู่แข่งสเกาต์เก็บข้อมูลไว้แก้ทางตอนช่วงการแข่งขัน ซีเกมส์ มั่นใจนักเตะจะได้รับประโยชน์เนื่องจากจะได้ปรับตัวกับเกมการแข่งขันที่จะ ต้องเล่นนอกบ้าน ซึ่งมีความกดดันสูงทุกรูปแบบที่คาดว่าจะต้องเจอแน่ในการป้องกันเหรียญทอง ซีเกมส์ที่แดนเสือเหลืองปลายปีหน้า

14.40 น. บิ๊กบอสลูกหนังเบลเยียมยอมรับว่า "หลุยส์ ฟาน กัล" กุนซือจอมปรัชญาชาวดัตช์ คือหนึ่งในตัวเลือกสำหรับเก้าอี้เฮดโค้ชทีมชาติคนใหม่ เพื่อพาทีมทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ที่จะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

15.25 น. ทีมนักตบลูกยางยู-20 ชายไทย ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง เมื่อเป็นฝ่ายไล่ต้อนเอาชนะ "เติร์กเมนิสถาน" ไปได้ไม่ยากเย็น 3 เซตรวด คว้าที่ 5 ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2016 มาครองได้สำเร็จ

16.05 น. แนวรุกตัวใหม่ของทีมปิศาจแดงชาวอาร์เมเนียนสุดแฮปปี้ หลังมีโอกาสลงประเดิมสนามกับทีมในเกมอุ่นเครื่องเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา อีกทั้งยืนยันว่ายินดีลงสนามช่วยทีมในทุกบทบาท หากผู้จัดการทีมต้องการ

16.50 น. สื่อในแดนกระทิงดุตีข่าวว่า "บาร์เซโลนา" ทะลุขึ้นมาเป็นเต็งจ๋าในการคว้าตัว "ริยาด มาห์เรซ" ปีกฟอร์มแรงชาวแอลจีเรีย มาร่วมทัพในซีซั่นหน้า หลังจากนักเตะปัดต่อสัญญาใหม่กับต้นสังกัดเรียบร้อยแล้ว

17.40 น. "มิลอส ราโอนิค" ยอดนักหวดชายเดี่ยวมือ 1 ของแคนาดา ประกาศถอนตัวจากการรับใช้ชาติในมหกรรมโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล เนื่องจากยังคงหวั่นเกรงเกี่ยวกับสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัส "ซิกา" ในขณะนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้