วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มแอฟริกาตายเปลือยในอพาร์ตเมนต์ที่ป่าตอง คาดซดยาล้างห้องน้ำปลิดชีพ

ภาพจาก อส.ป่าตอง

หนุ่มแอฟริกาใต้ตายเปลือยในห้องน้ำอพาร์ตเมนต์กลางเมืองป่าตอง จ.ภูเก็ต ข้างกายมีขวดน้ำยาล้างห้องน้ำ ที่กระจกมีตัวหนังสือคล้ายเขียนสั่งลา ตร.เร่งสอบ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ก.ค. พ.ต.ต.ปฐพี ศรีชาย สว.(สอบสวน) สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากคนดูแลอพาร์ตเมนต์ไม่มีชื่อแห่งหนึ่ง ถ.นาใน ต.ป่าตองว่า มีชาวต่างชาติเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงนำกำลังชุดสืบสวนและสายตรวจ-มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าหมายเลข 1 ชั้น 1 ประตูห้องพักถูกเปิดออก เนื่องจากคนดูแลได้มาเคาะห้อง แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงใช้กุญแจสำรองเปิดเข้าไป ตรวจสอบเบื้องต้น จนพบศพชายชาวต่างชาติ ทราบชื่อคือ นาย Carroll Wesley Bryan อายุ 38 ปี สัญชาติแอฟริกาใต้ นอนเปลือยกายอยู่ภายในห้องน้ำ โดยที่พื้นพบขวดเปล่าน้ำยาล้างห้องน้ำและสุขภัณฑ์หล่นเกลื่อนกลาด บริเวณก้นมีอุจจาระราดติดอยู่ตามร่างกายเป็นจำนวนมาก ตรวจสอบไม่พบร่องรอยหรือบาดแผลจากการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5-6 ชม.

ตรวจสอบบริเวณภายในห้อง พบเสื้อผ้ากระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ ทั้งที่ตู้เสื้อผ้า ที่พื้นห้อง แต่ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ บริเวณกระจกที่โต๊ะเครื่องแป้งตรงข้ามกับเตียงนอนมีตัวหนังสือเป็นภาษาอังกฤษ แต่ลายมืออ่านค่อนข้างยาก รายละเอียดโดยรวมคาดว่าเป็นการเขียนอำลาใครบางคน และจะขอรักตลอดไป จึงนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ป่าตอง เบื้องต้นแพทย์ยังไม่วินิจฉัยหรือลงความเห็นว่าผู้ตายเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด ซึ่งคาดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องส่งศพผ่าชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง

สอบถามคนดูแลอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว ทราบเพียงว่า ผู้ตายเข้าพักอาศัยที่ห้องดังกล่าวเมื่อหลายเดือนก่อน เหมือนกับนักท่องเที่ยวต่างชาติทั่วๆ ไป ซึ่งไม่เคยสังเกตว่าเคยพาผู้หญิงหรือแฟนสาวมาที่ห้องหรือไม่ กระทั่งมาพบกลายเป็นศพดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ผู้ตายอาจผิดหวังความรักหรือไม่สมหวังบางสิ่งบางอย่างในชีวิต จึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย ด้วยการซดน้ำยาล้างห้องน้ำ และเสียชีวิตในที่สุด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานไปยังสถานทูตแอฟริกาใต้เพื่อประสานญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา และจะมีการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

หนุ่มแอฟริกาใต้ตายเปลือยในห้องน้ำกลางเมืองป่าตอง จ.ภูเก็ต ข้างกายมีขวดน้ำยาล้างห้องน้ำ ที่กระจกมีตัวหนังสือคล้ายเขียนสั่งลา ตร.เร่งสอบ... 17 ก.ค. 2559 18:04 17 ก.ค. 2559 18:27 ไทยรัฐ