วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หยุดยาว คนแห่เที่ยวน้ำตกแห่งใหม่ในสังขละบุรี แวะชิมผลไม้ทองผาภูมิ

หยุดยาว คนแห่เที่ยวน้ำตกแห่งใหม่ในสังขละบุรี แวะชิมผลไม้ทองผาภูมิ

  • Share:

วันหยุดยาวคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวน้ำตกค้นพบแห่งใหม่ กว่า 8 ชั้น ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามมีน้ำไหลตลอดทั้งปี ที่สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ก่อนแวะชิมผลไม้นานาชนิดของดี ทองผาภูมิ ในงานสืบสานประเพณีลานบ้านลานวัฒนธรรม

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 59 บรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากพอสมควรได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่น้ำตกแห่งใหม่ที่เพิ่งค้นพบ น้ำตกแปดชั้น มี น้ำไหลตลอดทั้งปี ธรรมชาติสมบูรณ์ สวยงามมาก อยู่ข้างทาง ถนนสาย สังขละบุรี-ด่านเจดีย์สามองค์ ช่วง กม.ที่ 9-10 หมู่ 8 บ้านน้ำเกิ๊ก ต.หนองลู โดยนักท่องเที่ยวจำนวนมากต้องจอดรถริมถนนและเดินเท้าไปตามเส้นทางลำลองที่เป็นทางเข้าน้ำตก

ห่างจากถนนเป็นระยะทางประมาณ 200 เมตร โดยน้ำตกที่ค้นพบมาใหม่ยังไม่มีชื่อ บรรยากาศมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติมาเที่ยวกัน อย่างคึกคัก บางคนมาแบบครอบครัวทำอาหารมานั่งกินกันที่น้ำตก เพื่อชมธรรมชาติที่แปลกใหม่สวยงามอย่างสนุกสนาน

ร.ต.ท.สุรเดช นพพิบูลย์ รอง สวป. สภ.สังขละบุรี เปิดเผยว่า พ.ต.อ.ขวัญชัย ธีระกุล ผกก.สังขละบุรี สั่งการให้มาดูแลอำนวยความสะดวกให้บริการแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว ซึ่งทาง สภ.สังขละบุรีได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีน้ำตกสวยงามแปดชั้นซึ่งมีน้ำไหลตลอดทั้งปีและอยู่ในป่าที่อุดมสมบูรณ์โดยธรรมชาติ ตนเองพร้อมด้วยชาวบ้านได้ไปออกพื้นที่มาสำรวจได้พบน้ำตกตามที่ชาวบ้านได้แจ้ง

"ชาวบ้านได้ร่วมกันพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว เก็บขยะทำความสะอาดเพื่อที่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวของอำเภอสังขละบุรีแห่งใหม่ วันหนึ่งมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวโดยประมาณเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ประมาณ 300 คน ทั้งชาวไทยและต่างชาติ" ร.ต.ท.สุรเดช นพพิบูลย์ กล่าว

ส่วนด้านบรรยากาศการท่องเที่ยวที่อำเภอทองผาภูมิได้จัดงานวันผลไม้ของดีอำเภอทองผาภูมิและสืบสานประเพณีลานบ้านลานวัฒนธรรม ปี 2559 ระหว่างวันที่ 17-19 ก.ค.59 ที่ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ เขื่อนวชิราลงกรณ มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวจำนวนมาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้