วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบกะโหลก-กระดูกเด็ก นำเทียบดีเอ็นเอ 'น้องแพรว' หายจากบ้านร่วม 4 เดือน

พบกะโหลก-กระดูกเด็ก นำเทียบดีเอ็นเอ 'น้องแพรว' หายจากบ้านร่วม 4 เดือน

  • Share:

(ภาพจาก:ตำรวจ สภ.ลานสกา,อาสาสมัครมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์)

ตร.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เข้าตรวจสอบกะโหลกเด็ก และชิ้นส่วนกระดูก ภายในสวนผลไม้ ส่งพิสูจน์ดีเอ็นเอ เทียบ 'น้องแพรว' วัยขวบ 7 เดือน หลังหายตัวจากบ้านร่วม 4 เดือน ยังตามไม่พบ…

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ก.ค.2559 พ.ต.ท.บุญนำ บุญอริยวัฒน์ พนักงานสอบสวน สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมใจ โพธิ์ศรีทอง สวป.สภ.ลานสกา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ เดินทางไปที่บ้านของนายพงษ์ศักดิ์ มหันต์ อายุ 44 ปี ที่บ้านเลขที่ 58/1 หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช โดยเข้าตรวจสอบซากกะโหลกศีรษะและกระดูกมนุษย์ ที่มีผู้พบ ภายในสวนผลไม้หลังบ้านของนายพงษ์ศักดิ์

จากการตรวจสอบ พบกะโหลกศีรษะมนุษย์ขนาดเล็ก บางส่วนยังมีซากเนื้อที่แห้งกรังและเส้นผมติดอยู่กับกะโหลก ชิ้นส่วนกระดูกจำนวนหนึ่ง คาดว่าเป็นซากชิ้นส่วนศพของเด็กขนาดเล็ก อยู่ใต้ต้นมังคุดภายในสวนดังกล่าว ซึ่งตำรวจได้ขอความร่วมมืออาสาสมัครของมูลนิธิฯ ในการขุดค้นตรวจสอบพื้นที่ เพื่อหาซากชิ้นส่วนเพิ่มเติมในบริเวณสวนดังกล่าว

พ.ต.ท.บุญนำ บุญอริยวัฒน์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ลานสกา กล่าวว่า ช่วงเย็นวานนี้ได้รับแจ้งจากนายพงษ์ศักดิ์ เจ้าของสวนมังคุดดังกล่าว ว่าขณะที่ตนพร้อมด้วยลูกจ้างเข้าไปในสวนเพื่อเก็บผลไม้และผลหมากในสวน ได้เดินมาพบซากชิ้นส่วนกะโหลกและกระดูกดังกล่าว หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบยังสถานที่ที่ได้รับแจ้ง แต่เนื่องจากเมื่อเดินทางไปถึงเป็นเวลาพลบค่ำ ความมืดทำให้เกิดอุปสรรคในการตรวจสอบ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบเพิ่มเติมอย่างละเอียดในวันนี้

อย่างไรก็ตาม ผู้นำท้องถิ่นและชาวบ้านจำนวนหนึ่งคาดว่า ซากชิ้นส่วนกะโหลกและกระดูกที่พบ อาจเป็นของน้องแพรว หรือ ด.ญ.ขวัญฤทัย เพชรสุวรรณ อายุ 1 ปี 7 เดือน ที่หายตัวไปจากบ้านพักเลขที่ 191 บ้านในปริก หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา เมื่อวันที่ 18 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ปูพรมค้นหา แต่ไม่พบ ซึ่งจนถึงขณะนี้ ก็หายไปร่วม 4 เดือนแล้ว ซึ่งสวนผลไม้แห่งนี้อยู่ห่างจากบ้านของน้องแพรว ประมาณ 2 กม. อย่างไรก็ตามต้องรอการตรวจสอบดีเอ็นเอ และการตรวจเอกลักษณ์บุคคลก่อน ว่ากะโหลกและกระดูกที่พบเป็นของน้องแพรวหรือไม่

ทั้งนี้ หากการตรวจสอบมีความชัดเจนว่า กะโหลกและชิ้นส่วนกระดูกเป็นของน้องแพรว เจ้าหน้าที่ก็จะได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวน เพื่อสร้างความกระจ่างว่าน้องแพรวเสียชีวิตด้วยเหตุใด หากพบว่าถูกกระทำให้เสียชีวิต หรือถูกกระทำจนถึงแก่ความตาย ก็จะต้องเร่งดำเนินการติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
น้องแพรว หายครบ 10 วัน! ให้น้ำหนักเด็กถูกอุ้ม แม่วอนขอลูกคืน

ครอบครัวน้องแพรว หันพึ่งร่างทรงไสยศาสตร์ ชี้ทางตามหากลับบ้าน


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้