วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป.เร่งสางปมที่ดิน-เส้นทางเงิน 'หญิงไก่' โยงเศรษฐินีดับ

ป.เร่งสางปมที่ดิน-เส้นทางเงิน 'หญิงไก่' โยงเศรษฐินีดับ

  • Share:

ชุดสืบสวนกองปราบปรามเร่งสางปมที่ดิน-เส้นทางเงินเข้าออกบัญชี "หญิงไก่" โยงการตายเศรษฐินีเจ้าของสัมปทานการเดินรถที่จังหวัดอุดรธานี "หมออุดม" มอบเอกสารรักษาตัวก่อนตาย และต้องจัดการศพ เพราะติดต่อญาติไม่ได้ 

จากกรณี น.ส.ประภาวรรณ หรือก้อย ใจกล้า อายุ 19 ปี เข้าร้องทุกข์พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี นางมณตา หรือไก่ หยกรัตนกาญ อายุ 56 ปี นายจ้าง แจ้งความดำเนินคดีพร้อมกับพ่อแม่ ข้อหาลักทรัพย์ที่ สน.ประชาชื่น อ้างว่าขโมยทรัพย์สินประกอบด้วย ทองคำแท่งและเงินสดรวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เหตุเกิดตั้งแต่ปี 58 หลังจากกลายเป็นข่าวดัง ปรากฏว่ามีผู้ถูกนายจ้างรายนี้แจ้งความดำเนินคดีอีกหลายคน มีทั้งถูกจำคุกไปแล้วและคดียังอยู่ระหว่างดำเนินคดี ทำให้ชุดสืบสวนสอบสวนกองปราบปรามตรวจสอบข้อมูล รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายเรียกนางมณตามารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 11 ก.ค. แต่หญิงไก่เข้าพบพนักงานสอบสวนก่อนถูกดำเนินคดี 3 ข้อหาฉกรรจ์ โดยเฉพาะข้อหาแอบอ้างเบื้องสูงตาม ม.112 ส่งฝากขังศาลอาญา และศาลไม่ให้ประกันตัว ส่งเข้าทัณฑสถานหญิงกลาง ขณะเดียวกันชุดสืบสวนกองปราบปรามได้สางคดีการเสียชีวิตของนางฉวีวรรณ ตั้งวิริยะกุล เศรษฐินีเจ้าของสัมปทานการเดินรถที่ จ.อุดรธานี หลังปรากฏข้อมูลว่า นางมณตามีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้อง ตามที่เสนอข่าวแล้วนั้น 

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 12.00 น. พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รองผบช.ก. รรท.ผบก.ป. เปิดเผยความคืบหน้า กรณีการเสียชีวิตของนางฉวีวรรณ ตั้งวิริยะกุล ว่า เบื้องต้นได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.นิรันดร์ ปิตะกาศ ผกก.3 บก.ป. นำกำลังชุดสืบสวนลงพื้นที่ จ.สกลนคร และ จ.อุดรธานี ไปทำการสอบปากคำพยานแวดล้อมผู้ที่เกี่ยวข้อง ญาติของนางฉวีวรรณ รวมทั้งสอบปากคำหมออุดม ซึ่งเป็นแพทย์ที่ทำการรักษานางฉวีวรรณ พร้อมกันนี้ ทางหมออุดมได้มอบเอกสารการรักษานางฉวีวรรณมามอบให้กับชุดสืบสวนเพื่อคลายข้อสงสัย โดยหมออุดมให้การว่านางฉวีวรรณได้มาทำการรักษาที่คลินิกจริง ด้วยอาการโรคมะเร็งตับ ซึ่งได้ทำการรักษาวินิจฉัยให้กลับไปบ้านเพื่อทำการพักฟื้น แต่นางฉวีวรรณประสงค์ขอรักษาพักฟื้นที่คลินิกจนเสียชีวิต จากนั้นหมออุดมได้ทำการนำศพไปที่วัดก่อนทำการฌาปนกิจ เนื่องจากไม่สามารถติดต่อทางญาติได้ นอกจากนี้ทางพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ป. ได้ทำการสอบปากคำนายปิติ ตั้งวิริยะกุล สามีของนางฉวีวรรณ รวมทั้งขอเอกสารหลักฐานที่คาดว่าจะเชื่อมโยงกับทางคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ทั้งนี้จากการสอบปากคำนายปิติให้การว่า รู้จักกับนางมณตา ที่ รพ.รามาธิบดี เมื่อครั้งที่นายปิติได้พามารดาไปทำการรักษา และได้รู้จักกับหญิงไก่ พูดคุยกันสนิทสนม เห็นว่าหญิงไก่เป็นคนที่สุภาพเรียบร้อย จากนั้นนายปิติก็ได้จ้างหญิงไก่มาดูแลปรนนิบัติมารดาของนายปิติ ระหว่างที่ทำงานก็ได้นับถือเคารพกันในฐานะพ่อ-ลูก ทั้งนี้ในส่วนประวัติของนายปิติจากคำให้การ นายปิติเคยผ่านการมีลูกมาแล้ว ก่อนที่จะมาแต่งงานจดทะเบียนสมรสกับนางฉวีวรรณ และประกอบธุรกิจในการสัมปทานเส้นทางการเดินรถระหว่าง กรุงเทพฯ-ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แต่ไม่ได้มีทายาทร่วมกัน จนกระทั่งเมื่อราวปี 2546 นายปิติก็ได้เดินทางมากับหญิงไก่ เพื่อมาติดต่อขอซื้อที่ดินแปลงดังกล่าว โดยนายปิติยังให้การว่า หญิงไก่ต้องการที่จะนำที่ดินดังกล่าวไปสร้างสิ่งปลูกสร้างอาศัย ซึ่งก่อนการเสียชีวิตก็ได้ถูกโอนเป็นชื่อนายปิติและหญิงไก่ และถูกขายให้ผู้อื่นในเวลาต่อมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้