วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นาทีระทึก! ผู้ป่วยเมาเอาผ้ารัดคอหมอ กลางห้องฉุกเฉิน (ชมคลิป)

นาทีระทึก! ผู้ป่วยเมาเอาผ้ารัดคอหมอ กลางห้องฉุกเฉิน (ชมคลิป)

  • Share:

คลิปวิดีโอที่ถูกพูดถึงกันมากในโลกโซเชียล เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด จับภาพนาทีผู้ป่วยในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ลุกขึ้นมาจากเตียงนอน นำผ้าที่มัดมืออยู่ มารัดคอหมอที่กำลังยืนหันหลังอยู่ที่บริเวณเคาน์เตอร์ ก่อนที่พยาบาลและคุณหมอ รวมถึงญาติผู้ป่วยที่อยู่บริเวณนั้น จะเข้าไปช่วยเหลือ และอุ้มผู้ป่วยคนดังกล่าวกลับมาที่เตียงเหมือนเดิม

คลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยแฟนเพจเฟซบุ๊ก ER SRI ระบุข้อความไว้ว่า "รพ.แห่งหนึ่ง คนไข้เมาลุกจากเตียงรัดคอหมอ โชคดีคุณหมอไม่เป็นอะไรมาก อยู่ ER หูตาต้องไว!!” ล่าสุดมีผู้เข้าชมคลิปนี้กว่า 4 แสนครั้ง และแชร์ไปกว่า 3 พันครั้งแล้ว หลายคนอยากให้คลิปนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนภัยสำหรับคุณหมอหลายๆ คน

นอกจากนี้ คุณหมอที่ถูกผู้ป่วยรัดคอก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ระบุข้อความว่า ชายคนหนึ่ง เป็น Dx Alcohol withdrawal delirium (เป็นโรคพิษสุราเรื้อรัง) กำลังรอการแอดมิท และถูก restrain อยู่บนเตียง ได้คลายผ้าที่มัดข้อมือออกทั้งสองข้าง จากนั้นลงจากเตียงวิ่งปรี่ แล้วใช้ผ้าที่มัดมือเขาไว้เอามาคล้องคอตนเองจากด้านหลัง ซึ่งขณะนั้นตนเองกำลังยืนอยู่ที่เคาน์เตอร์พยาบาล หันหลังให้ผู้ป่วยและกำลังเขียนคำสั่งการรักษาอยู่ ซึ่งผู้ป่วยรัดคอประมาณไม่เกิน 10 วินาที และมีรอยช้ำที่คอ

พร้อมกับทิ้งท้ายไว้ว่า เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ตนเองว่า "อย่ายืนเขียนออเดอร์หรือทำอะไร โดยหันหลังให้กับคนอื่นๆ ที่อยู่ใน ER เพราะเราไม่มีทางที่จะรู้ได้เลย ว่าจะเกิดอะไรขึ้น"


นอกจากนี้ หมอก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ทางนิติกร ของโรงพยาบาล จะทำเรื่องแจ้งความในฐานะของโรงพยาบาลให้


เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้พยายามติดต่อไปยังโรงพยาบาลที่เกิดขึ้น แต่ได้รับคำตอบจากเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเพียงสั้นๆ ว่า เนื่องจากวันนี้เจ้าหน้าที่ที่อยู่เวรฯวันดังกล่าว ไม่ได้เข้าเวร จึงไม่ทราบรายละเอียดที่เกิดขึ้น

ขณะที่ด้าน พ.ต.ท.ธนิต ประทุมชาติ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย เปิดเผยเรื่องนี้ว่า เรื่องผู้ป่วยรัดคอหมอที่โรงพยาบาล ทางตำรวจทราบเรื่องจากในโลกโซเชียลแล้ว แต่จนถึงวันนี้ ยังไม่มีเจ้าหน้าที่นิติกรของโรงพยาบาลมาแจ้งความแต่อย่างใด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้