วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ' ถูกใจ รธน. ห้าม ส.ส.แปรญัตติงาบงบฯ

“สุเทพ” กล่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ถูกใจบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ ห้าม ส.ส.แปรญัตติ งาบงบฯ ฝ่าฝืน ถูกเพิกถอนสิทธิกลับมาสมัคร ส.ส. อีกไม่ได้ตลอดชีวิต...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 17 ก.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย กล่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ว่า ดีใจที่บทบัญญัติในรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เขียนปกป้องเงินงบประมาณแผ่นดิน ไม่ให้รัฐนำเงินภาษีอากรจากหยาดเหงื่อแรงงานประชาชน ไปถลุงแหลกเหลวได้เหมือนเมื่อก่อน มาตรา 71 บอกต้องจัดสรรงบเป็นธรรม คำนึงถึงความแตกต่าง เมื่อก่อนตนเจ็บใจมาก ไม่เลือกพรรคเขา เขาเลยไม่จัดงบประมาณให้จนถนนพังไปทั้งภาค แต่ต่อไปนี้คนเป็นรัฐบาลจัดงบประมาณตามใจชอบไม่ได้แล้ว ส่วนที่เด็ดกว่าคือ มาตรา 144 ห้าม ส.ส. แปรญัตติหั่นงบฯ หาประโยชน์ไม่ได้ ทำเมื่อไหร่ถูกออกจาก ส.ส. ถูกเพิกถอนสิทธิกลับมาสมัคร ส.ส.ไม่ได้อีกเลยตลอดชีวิต ถ้าต่อไปรัฐมนตรีคลังรู้เห็นเป็นใจจัดการ หรือรู้แล้วไม่ห้ามต้องพ้นทั้งคณะ แล้วไม่ให้รักษาการด้วย หมดอนาคตทางการเมือง ตนจึงชอบใจมาก.

“สุเทพ” กล่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ถูกใจบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ ห้าม ส.ส.แปรญัตติ งาบงบฯ ฝ่าฝืน ถูกเพิกถอนสิทธิกลับมาสมัคร ส.ส. อีกไม่ได้ตลอดชีวิต... 17 ก.ค. 2559 16:47 17 ก.ค. 2559 17:30 ไทยรัฐ


advertisement