วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้ามู' อวย 'ชอว์' สุดขยัน ซุ่มซ้อมเรียกฟิตตลอดซัมเมอร์

นายใหญ่ของทีมปิศาจแดงเอ่ยปากชื่นชม "ลุค ชอว์" แบ็กซ้ายอนาคตไกล ที่เสียสละเวลาพักร้อนตลอดซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยการซุ่มฝึกซ้อมอย่างหนักภายในศูนย์ฝึก เพื่อเรียกความฟิตให้กลับมาอีก หลังร้างสนามไปนานกว่า 10 เดือน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.ค.ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงยกย่องแบ็กซ้ายคนสำคัญอย่าง ลุค ชอว์ ว่ามีความขยันทุ่มเทอย่างน่ายกย่อง หลังจากซุ่มฝึกซ้อมเพื่อเรียกความฟิตอย่างต่อเนื่องในช่วงปิดฤดูกาลที่ผ่านมา    

โดยแบ็กซ้ายวัย 21 ปี ต้องร้างสนามไปนานกว่า 10 เดือน หลังจากประสบอุบัติเหตุขาหักในเกมเปิดสนามยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่พบกับ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา ก่อนจะคืนสู่สังเวียนอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ในเกมอุ่นเครื่องเอาชนะ วีแกน แอธเลติก 2-0 เมื่อคืนวันเสาร์    

ซึ่งล่าสุด นายใหญ่ชาวโปรตุกีสของปิศาจแดง ได้ออกมายกย่องแนวรับอนาคตไกลรายนี้ว่า มีความขยันทุ่มเทอย่างน่าประหลาดใจ หลังเดินทางมาฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกของสโมสรอย่างสม่ำเสมอในช่วงปิดฤดูกาล    

"ตอนที่ผมพบกับ ลุค ที่ศูนย์ฝึก ผมค่อนข้างประหลาดใจเพราะเขาฝึกซ้อมอยู่ตลอดเวลา และทำได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ซึ่งมันเป็นการเสียสละวันหยุดตลอดซัมเมอร์ที่น่ายกย่องเป็นอย่างมาก เขาอยู่ที่แมนเชสเตอร์ และขลุกอยู่ที่ศูนย์ฝึกตลอดทั้งวัน" มูรินโญ กล่าว.    

นายใหญ่ของทีมปิศาจแดงเอ่ยปากชื่นชม "ลุค ชอว์" แบ็กซ้ายอนาคตไกล ที่เสียสละเวลาพักร้อนตลอดซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยการซุ่มฝึกซ้อมอย่างหนักภายในศูนย์ฝึก เพื่อเรียกความฟิตให้กลับมาอีก หลังร้างสนามไปนานกว่า 10 เดือน... 17 ก.ค. 2559 16:46 17 ก.ค. 2559 18:13 ไทยรัฐ