วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบแล้วร่างทหารเกณฑ์​ คลื่นซัดจมอันดามัน หายกว่า 3 วัน

พบแล้วร่างทหารเกณฑ์​ คลื่นซัดจมอันดามัน หายกว่า 3 วัน

  • Share:

พบแล้วศพหนุ่มทหารเกณฑ์ จมทะเลอันดามัน จ.พังงา หายกว่า 3 วัน พบร่างอยู่ห่างจากจุดที่ถูกคลื่นซัดหายแค่ 100 เมตร มอบญาตินำไปบำเพ็ญกุศล…

จากกรณี นายพงศธร ภัคดี อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 46/5 ม.5 ต.นาเตย อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ได้ลากลับบ้านหลังจากไปฝึกทหารเกณฑ์ จึงได้ชักชวนเพื่อนอีก 2 คน ไปตกปลาที่บริเวณโขดหินเขาหน้ายักษ์ รอยต่อพื้นที่ทางทหาร ฐานทัพเรือพังงา ทัพเรือภาคที่ 3 และอุทยานแห่งชาติเขาลำปี – หาดท้ายเหมือง กระทั่งถูกคลื่นซัดตกทะเล จมหายไปตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 15 ก.ค.59 โดยมีการสนธิกำลังทีมประดาน้ำ เตรียมทำการค้นหาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่สามารถลงทำการค้นหาได้ เนื่องจากคลื่นลมแรง จึงใช้เจ้าหน้าที่ ปภ.พังงา ฐานทัพเรือพังงา อุทยานแห่งชาติเขาลำปี – หาดท้ายเหมือง กู้ภัยลำรู กู้ภัยทุ่งมะพร้าว กู้ภัยท้ายเหมือง และชาวบ้าน ออกเดินหาตลอดแนวชายหาด รวมถึงนำเรือออกตามหา แต่ก็ไม่พบ

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 ก.ค.59 ร.ต.ท.จรัญ ศรีรักษ์ พนักงานสอบสวน สภ.ท้ายเหมือง เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพลอยอยู่กลางทะเล ห่างจากบริเวณที่ นายพงศธร จมน้ำหายไปประมาณ 100 เมตร แต่มองเห็นไม่ชัด กองทัพเรือภาคที่ 3 จึงได้ส่งหมวดบินเฉพาะกิจ นำเฮลิคอปเตอร์ S-76B ออกตรวจสอบจุดดังกล่าว จนพบศพลอยอยู่บริเวณด้านตะวันตกของเขาหน้ายักษ์ ประมาณ 3 ไมล์ทะเล จึงได้นำเรือออกไปตรวจสอบ เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตกลับเข้าฝั่ง พร้อมนำไปทำการชันสูตรพลิกศพ พิมพ์ลายนิ้วมือ โดยพบสาเหตุของการเสียชีวิตคือจมน้ำ

ต่อมาได้รับการยืนยันจากญาติของ นายพงศธร ว่า ศพที่พบเป็นนายพงศธร เจ้าหน้าที่จึงให้ญาติของผู้เสียชีวิตนำศพกลับไปเพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้