วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราโอนิค' ถอนหวดโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล เหตุหวั่นไวรัสซิกา

"มิลอส ราโอนิค" ยอดนักหวดชายเดี่ยวมือ 1 ของแคนาดา ประกาศถอนตัวจากการรับใช้ชาติในมหกรรมโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล เนื่องจากยังคงหวั่นเกรงเกี่ยวกับสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัส "ซิกา" ในขณะนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.ค.ว่า มิลอส ราโอนิค รองแชมป์ชายเดี่ยวเทนนิสวิมเบิลดัน เป็นนักกีฬาชื่อดังระดับโลกรายล่าสุด ที่ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 "ริโอ เกมส์" ที่นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิลเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากหวั่นเกรงความไม่ปลอดภัยเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสซิกา    

ยอดนักหวดลูกสักหลาดร่างโย่งวัย 25 ปี มือวางอันดับ 7 ของโลกคนปัจจุบัน สามารถสร้างประวัติศาสตร์ให้กับตัวเองได้สำเร็จ ด้วยการกรุยทางเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศแกรนด์ สแลม ได้เป็นครั้งแรกในชีวิต ที่สังเวียนออล อิงแลนด์ คลับ แต่สุดท้ายต้องพ่ายให้กับ แอนดี เมอร์เรย์ นักเทนนิสขวัญใจเจ้าถิ่นไปในที่สุด    

โดยถึงฟอร์มกำลังฮอตอยู่ในขณะนี้ แต่ล่าสุด ราโอนิค ได้ออกมาประกาศผ่านหน้าเฟซบุ๊กของตัวเองว่า ได้ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 อย่างแน่นอนแล้ว เนื่องจากหวั่นเกรงความไม่ปล่อยภัยเกี่ยวกับไวรัสซิกา    

"มันเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากครั้งหนึ่งในชีวิต ที่จะประกาศถอนตัวจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 หลังปรึกษากับครอบครัวและโค้ช ซึ่งเราได้คำนึงรวมถึงความกังวลใจเกี่ยวกับสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนของไวรัสซิกา"    

"การตัดสินใจครั้งนี้ ผมไม่ต้องการให้มันส่งผลกระทบของนักกีฬาคนอื่นๆ ที่กำลังเตรียมตัวฝึกซ้อมเพื่อการแข่งขันที่บราซิล อย่างไรก็ตาม ผมอยากจะขอบคุณสมาคมเทนนิสและคณะกรรมการโอลิมปิกแคนาดา สำหรับการสนับสนุนตลอดมา ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมในการแข่งขันโอลิมปิก 2012 ที่กรุงลอนดอน และเดวิส คัพ ที่สำคัญผมยังคอยเชียร์ทีมแคนาดาเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้"    

สำหรับ มิลอส ราโอนิค เคยผ่านสังเวียนโอลิมปิกมาแล้ว 1 ครั้ง ในปี 2012 ที่ผ่านมา สามารถผ่านเข้าถึงรอบ 2 ในประเภทชายเดี่ยว ก่อนพ่ายให้กับ โจ-วิลฟรีด ซองกา ไปอย่างเฉียดฉิว 2-1 เซต.

"มิลอส ราโอนิค" ยอดนักหวดชายเดี่ยวมือ 1 ของแคนาดา ประกาศถอนตัวจากการรับใช้ชาติในมหกรรมโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล เนื่องจากยังคงหวั่นเกรงเกี่ยวกับสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัส "ซิกา" ในขณะนี้... 17 ก.ค. 2559 16:08 17 ก.ค. 2559 16:52 ไทยรัฐ