วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกเดี่ยวฉกกระเป๋าเงินร้านโชห่วย ห่างป้อม ตร.เชียงใหม่ 100 ม. ลอยนวล

คนร้ายเมืองเชียงใหม่ บุกเดี่ยวกลางวันแสกๆ เข้าชิงทรัพย์คว้ากระเป๋าคาดเอวที่ถอดวางตั้งไว้ ในร้านขายของชำ ห่างกับป้อมตำรวจเมืองเชียงใหม่ ประมาณ 100 เมตร เจ้าของร้านพยายามวิ่งไปกระชากเอาคืน สู้แรงไม่ไหว คนร้ายขี่ จยย.หนีลอยนวล 

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 17 ก.ค.59 พ.ต.ท.บุญรักษ์ คำประพันธ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าไปชิงทรัพย์ในร้านขายของชำไม่มีชื่อ เลขที่ 36/5 (ใกล้กับสะพานข้ามน้ำปิงบ้านท่าใหม่อิ) หมู่ 5 ต.ป่าแดด อยู่ห่างจากตู้ยามตำรวจป่าแดด สังกัด สภ.เมืองเชียงใหม่ ประมาณ 100 เมตร จึงรุดไปตรวจสอบ

พบ นางบัวคำ แดงมาลี อายุ 59 ปี เจ้าของร้านยืนรออยู่ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียหายนอนพักผ่อนดูทีวีอยู่บนเตียงในร้าน ได้วางกระเป๋าคาดเอวไว้บนเก้าอี้ข้างเตียงที่ผู้เสียหายนอนอยู่ ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมเสื้อแจ็กเกตแขนยาวลายตาราง กางเกงยีนส์สีน้ำเงินซีด ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดง ไม่ติดป้ายทะเบียน ได้เดินเข้าไปคว้ากระเป๋าที่วางอยู่ และวิ่งมาที่รถจักรยานยนต์ที่ติดเครื่องทิ้งไว้ ตน พยายามตามมาแย่งเอากระเป๋าคืน แต่สู้แรงคนร้ายไม่ได้ จึงถูกดึงเอากระเป๋าไปก่อนคนร้ายเร่งเครื่องหนีเข้าซอยวัดท่าใหม่หายไป ซึ่งทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป เป็นกระเป๋าคาดเอวสีน้ำตาล ธนบัตรไทยจำนวนหนึ่ง บัตรประจำตัวประชาชนผู้เสียหายและสามี พวงกุญแจบ้าน 1 พวง และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง พร้อมพระเครื่องห้อยคอจำนวนหนึ่ง

หลังจากเกิดเหตุ ทางพนักงานสอบสวนได้วิทยุแจ้งให้ตำรวจสายตรวจสกัดจับคนร้ายไปตามเส้นทางหลบหนีของคนร้าย เนื่องจากเป็นการกระทำที่อุกอาจกลางวันแสกๆ และอยู่ไม่ห่างจากป้อมยามตำรวจมากนัก แต่ขณะนี้ยังไม่พบวี่แววคนร้ายแต่อย่างใด.

คนร้ายเมืองเชียงใหม่ บุกเดี่ยวกลางวันแสกๆ เข้าชิงทรัพย์คว้ากระเป๋าคาดเอวที่ถอดวางตั้งไว้ ในร้านขายของชำ ห่างกับป้อมตำรวจเมืองเชียงใหม่ ประมาณ 100 เมตร เจ้าของร้านพยายามวิ่งไปกระชากเอาคืน สู้แรงไม่ไหว คนร้ายขี่ จยย.หนีลอยนวล 17 ก.ค. 2559 16:05 17 ก.ค. 2559 17:34 ไทยรัฐ