วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกเดี่ยวฉกกระเป๋าเงินร้านโชห่วย ห่างป้อม ตร.เชียงใหม่ 100 ม. ลอยนวล

บุกเดี่ยวฉกกระเป๋าเงินร้านโชห่วย ห่างป้อม ตร.เชียงใหม่ 100 ม. ลอยนวล

  • Share:

คนร้ายเมืองเชียงใหม่ บุกเดี่ยวกลางวันแสกๆ เข้าชิงทรัพย์คว้ากระเป๋าคาดเอวที่ถอดวางตั้งไว้ ในร้านขายของชำ ห่างกับป้อมตำรวจเมืองเชียงใหม่ ประมาณ 100 เมตร เจ้าของร้านพยายามวิ่งไปกระชากเอาคืน สู้แรงไม่ไหว คนร้ายขี่ จยย.หนีลอยนวล 

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 17 ก.ค.59 พ.ต.ท.บุญรักษ์ คำประพันธ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าไปชิงทรัพย์ในร้านขายของชำไม่มีชื่อ เลขที่ 36/5 (ใกล้กับสะพานข้ามน้ำปิงบ้านท่าใหม่อิ) หมู่ 5 ต.ป่าแดด อยู่ห่างจากตู้ยามตำรวจป่าแดด สังกัด สภ.เมืองเชียงใหม่ ประมาณ 100 เมตร จึงรุดไปตรวจสอบ

พบ นางบัวคำ แดงมาลี อายุ 59 ปี เจ้าของร้านยืนรออยู่ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียหายนอนพักผ่อนดูทีวีอยู่บนเตียงในร้าน ได้วางกระเป๋าคาดเอวไว้บนเก้าอี้ข้างเตียงที่ผู้เสียหายนอนอยู่ ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมเสื้อแจ็กเกตแขนยาวลายตาราง กางเกงยีนส์สีน้ำเงินซีด ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดง ไม่ติดป้ายทะเบียน ได้เดินเข้าไปคว้ากระเป๋าที่วางอยู่ และวิ่งมาที่รถจักรยานยนต์ที่ติดเครื่องทิ้งไว้ ตน พยายามตามมาแย่งเอากระเป๋าคืน แต่สู้แรงคนร้ายไม่ได้ จึงถูกดึงเอากระเป๋าไปก่อนคนร้ายเร่งเครื่องหนีเข้าซอยวัดท่าใหม่หายไป ซึ่งทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป เป็นกระเป๋าคาดเอวสีน้ำตาล ธนบัตรไทยจำนวนหนึ่ง บัตรประจำตัวประชาชนผู้เสียหายและสามี พวงกุญแจบ้าน 1 พวง และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง พร้อมพระเครื่องห้อยคอจำนวนหนึ่ง

หลังจากเกิดเหตุ ทางพนักงานสอบสวนได้วิทยุแจ้งให้ตำรวจสายตรวจสกัดจับคนร้ายไปตามเส้นทางหลบหนีของคนร้าย เนื่องจากเป็นการกระทำที่อุกอาจกลางวันแสกๆ และอยู่ไม่ห่างจากป้อมยามตำรวจมากนัก แต่ขณะนี้ยังไม่พบวี่แววคนร้ายแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้