วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับแก๊งลักเก๋ง เนียนทำกุญแจหาย เรียกรถยก ก่อนโพสต์ขายทางเฟซบุ๊ก

จับแก๊งลักเก๋ง เนียนทำกุญแจหาย เรียกรถยก ก่อนโพสต์ขายทางเฟซบุ๊ก

  • Share:

'ศานิตย์' แถลงจับแก๊งลักรถยนต์ ทำเนียนกุญแจหาย ก่อนโทรเรียกรถยกไปร้านทำกุญแจใหม่ จากนั้นนำไปโพสต์ขายทางเฟซบุ๊ก อีกคดี จับแก๊งลัก จยย. ทำมาแล้วกว่า 30 คัน...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ก.ค. ที่ สน.บางซื่อ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. แถลงจับกุม นายเจษฎา คำแท้ อายุ 28 ปี, นายเดชา ศิริรัตน์ อายุ 19 ปี, นางสาวนงลักษณ์ ชื่นดอนกลอย อายุ 30 ปี, นายศิริวัฒน์ อินทร์เผือก อายุ 20 ปี และนายณัฐพล นันยะนารถ อายุ 19 ปี พร้อมด้วยของกลาง รถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้าแจ๊ส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ศษ 443 กรุงเทพฯ, รถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอ็คคอร์ด สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ญฎ 7221 กรุงเทพฯ และรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้าแจ๊ส สีดำ ทะเบียน สช 8629 กรุงเทพฯ

พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจาก นายชลธร มีอ่อน อายุ 37 ปี เจ้าของรถยก นย.ดอนเมือง 503 เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ว่าได้ทำการยกรถเก๋ง ฮอนด้าแจ๊ส ทะเบียน สช 8629 กรุงเทพฯ และรถเก๋ง ฮอนด้าแจ๊ส สีดำ ทะเบียน ศษ 443 กรุงเทพฯ และสงสัยว่า คนว่าจ้างมีพฤติกรรมเป็นแก๊งลักรถ ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวน กระทั่งพบว่า กลุ่มผู้ต้องหามีพฤติกรรมดังกล่าวจริง จึงนำกำลังออกสืบสวน และจับกุมได้เมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวต่อว่า พฤติกรรมของคนร้ายคือ นายศิริวัฒน์ หนึ่งในผู้ต้องหา เป็นผู้โทรศัพท์ติดต่อรถยกเอกชน อ้างว่าทำกุญแจรถหาย ให้ยกรถไปยังร้านรับทำกุญแจ เพื่อทำกุญแจใหม่ ก่อนมอบหมายให้ นายเจษฎา และนายเดชา ขับรถยนต์ไปพัก เพื่อประกาศขายผ่านเว็บไซต์ และนำเงินที่ได้มาแบ่งกัน โดยทำมาแล้ว 3 คัน โดยในกลุ่มคนร้ายยังมีนายภูสวัสดิ์ สารพิษ อายุ 24 ปี ที่ยังหลบหนีอยู่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เบื้องต้นกลุ่มผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ หรือรับของโจร ส่งพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.ศานิตย์ ยังฝากประชาสัมพันธ์ประชาชนให้ล็อกล้อ และล็อกเกียร์ของรถ จะทำให้กลุ่มคนร้ายก่อเหตุไม่ได้ โดยเฉพาะการล็อกล้อนั้น ทางรถยกจะไม่สามารถยกรถไปได้อย่างแน่นอน

อีกคดี พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันจับกุม นายวิทยา พันแสดง อายุ 21 ปี, นายชาคริต เอี่ยมมี อายุ 19 ปี, นายบุญญฤทธิ์ แก้วมณี อายุ 19 ปี และ นางสาวกนกพร มณีประสิทธิ์ อายุ 21 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์​ที่ร่วมกันลักทรัพย์มาจำนวนมาก

พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยพฤติการณ์คนร้ายว่า กลุ่มคนร้ายจะร่วมกันตระเวนลักรถจักรยานยนต์ ในพื้นที่เขต สน.โชคชัย และใกล้เคียง โดยจะประชุมวางแผนกันที่บ้านเช่าในซอยลาดปลาเค้า 66 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ เมื่อลักรถมาได้ จะนำไปขายให้ นายขุน ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ที่ย่านพระราม 2 ก่อนนำเงินที่ได้มาแบ่งกัน โดยก่อเหตุมาแล้วประมาณ 30 เดือน ได้รถจักรยานยนต์แล้วกว่า 30 คัน 

เบื้องต้น กลุ่มผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือร่วมกันรับของโจร ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้