วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหรวารินทร์ ชี้ดวงเมืองดีขึ้น โรดแม็ปขยับ เหตุบางกลุ่มร้องรัฐอยู่ต่อ

"โหรวารินทร์" จัดพิธีทำบุญใหญ่ประจำปี เสริมบารมีให้ประเทศชาติสงบสุข ลูกศิษย์และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เข้าร่วมจำนวนมาก ชี้ดวงบ้านเมืองดีขึ้น ระบุต้องให้โอกาสรัฐบาลอยู่ทำงานตามโรดแม็ป ให้ประเทศเดินหน้าก่อน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ก.ค.59 ที่วิหารหลวงปู่เกวาลัน หมู่บ้านสุขิโต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ หรือโหร คมช. เป็นประธานในพิธีทำบุญใหญ่เข้าพรรษาตามประเพณีปฏิบัติ พร้อมปล่อยปลานานาชนิด จำนวน 1,000 กิโลกรัมและไถ่ชีวิตโคกระบือรวมทั้งหมด 10 ตัว ถวายโลงศพ ช่วยเหลือคนไข้อนาถาและพระสงฆ์อาพาธ เพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่ชาติบ้านเมือง โดยมี พลโทเทพพงศ์ ทิพยจันทร์ แม่ทัพภาคที่ 1 เป็นประธาน มีศิษยานุศิษย์ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่จากหน่วยงานและองค์กรต่างๆ รวมทั้งพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก ซึ่งถือว่าเป็นงานบุญใหญ่ครั้งที่ 2 ในรอบปีที่มีการจัด 3 ครั้งต่อปี

นายวารินทร์ กล่าวว่า พิธีบุญครั้งนี้ยังเป็นการแผ่กุศลให้กับประเทศให้สงบร่มเย็น โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ได้มีพิธีการเททองหล่อพระพุทธรูปปางประทานพรและปางสมาธิ ทำเพื่อให้บ้านเมืองและแผ่นดินได้สงบร่มเย็น โดยพระพุทธรูปทั้งสององค์มีหน้าตัก 59.9 นิ้ว ในส่วนของบ้านเมืองจากนิมิตทุกๆ ครั้งจะค่อยๆ ดีขึ้น ทุกอย่างก็จะมาตามเวลา และก่อน 7 สิงหาคม ที่จะมีการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ตนได้ดูแล้วไม่มีปัญหาใดๆ อย่างที่เคยพูดไว้แต่ต้นว่ารัฐบาลชุดนี้ตั้งใจเพื่อคืนความสุขให้คนในชาติบ้านเมืองอย่างจริงใจ ไม่มีเหน็ดเหนื่อยไม่มีวันหยุด ตามที่เราเห็นกันอยู่ ดังนั้นช่วงการดำเนินงานพวกเราต้องให้โอกาสท่าน เพื่อให้บ้านเมืองของเราบรรลุจุดประสงค์ความสงบสุขที่แท้จริง 

นายวารินทร์ กล่าวต่อว่า หลังจากการลงประชามติ อาจจะมีสิ่งใดสิ่งหนึ่งเคลื่อนไปตามสถานการณ์ ที่ทางรัฐบาลเองก็ตั้งใจที่จะให้เป็นไปตามโรดแม็ป แต่ก็มีประชาชนบางกลุ่มที่ได้พบในสถานการณ์ปัจจุบันที่ต้องการให้รัฐบาลอยู่ต่อ ไม่ว่านายกรัฐมนตรีไปที่ไหนก็จะมีผู้คนกล่าวขาน เพราะเมื่อท่านขึ้นมาก็ขึ้นมาทำหน้าที่อย่างแท้จริงให้กับชาติบ้านเมืองของเรา ซึ่งเราจะเห็นได้จากความสงบสุขที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ซึ่ง 10 ปีที่แล้วกับปัจจุบันนี้มันแตกต่างกันมาก ทุกคนจึงอยากให้ท่านทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง แต่ทางรัฐบาลก็อยากทำตามโรดแม็ปของท่าน แต่เวลาเท่าที่ดูในศาสตร์ของตน ตนเห็นว่ามีการเคลื่อนไหว เพราะในสถานการณ์ปัจจุบันจะมีเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาตามธรรมชาติบ้าง ตามวัฏสงสาร ซึ่งเราไม่สามารถแก้ไขปัญหาต่างเหล่านี้ได้ ซึ่งปัญหาเหล่านี้มันก็อาจจะมีการขยายเวลา แต่ขอย้ำว่าทางรัฐบาลท่านไม่ต้องการที่จะขยายเวลา ท่านต้องทำตามโรดแม็ปที่วางไว้ แต่สถานการณ์นำพาที่จะให้มีการขยับให้กับชาติบ้านเมืองเราเท่านั้นเอง

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะใช้เวลาโรดแม็ปนานหรือไม่ นายวารินทร์ ตอบว่าคงไม่นาน ชั่วระยะหนึ่ง ตามสถานการณ์ที่แตกต่างก็แค่ขยับนิดหนึ่งเท่านั้น จากนั้นทุกอย่างก็จะกลับมา อยู่ในภาวะที่เป็นปกติ แล้วการเลือกตั้งก็จะมีต่อไป ประชาธิปไตยที่ทุกคนอยากจะมีการเลือกตั้งก็จะกลับมา แต่เวลานี้รัฐบาลก็พยายามจะดำเนินการทุกอย่างให้กลับมาเป็นปกติ ทุกคนอย่าเพิ่งใจร้อน รออีกนิดหนึ่ง เพราะว่าคนในชาติบ้านเมืองเรามีความต้องการ เราก็รู้กันอยู่ และในช่วงที่รอกัน จะไม่มีสถานการณ์รุนแรงใดๆ เพราะเราได้ผ่านช่วงนั้นไปแล้ว ผู้ที่จะทำสถานการณ์ หรือสร้างสถานการณ์ต่างๆ ก็ขอให้หยุดเถอะเพราะไม่เกิดผล หรือประโยชน์ใดๆ เพราะบ้านเมืองเราทุกคนก็เห็นว่าสงบดีแล้ว ทุกคนก็ยินดี ตนเห็นทุกอย่างไม่มีปัญหา ทุกอย่างจะราบรื่น แต่เกรงในเรื่องสถานการณ์ และเหตุการณ์บ้านเมืองที่จะมีการเคลื่อนขยับเท่านั้น อาจจะเป็นช่วงระยะนี้เป็นต้นไป.

"โหรวารินทร์" จัดพิธีทำบุญใหญ่ประจำปี เสริมบารมีให้ประเทศชาติสงบสุข ลูกศิษย์และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เข้าร่วมจำนวนมาก ชี้ดวงบ้านเมืองดีขึ้น ระบุต้องให้โอกาสรัฐบาลอยู่ทำงานตามโรดแม็ป ให้ประเทศเดินหน้าก่อน 17 ก.ค. 2559 15:40 17 ก.ค. 2559 19:08 ไทยรัฐ