วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มไทยดับ 'เติร์กเมนิสถาน' 3-0 เซต ซิวที่ 5 ลูกยางยู-20 เอเชีย

หนุ่มไทยดับ 'เติร์กเมนิสถาน' 3-0 เซต ซิวที่ 5 ลูกยางยู-20 เอเชีย

  • Share:

ทีมนักตบลูกยางยู-20 ชายไทย ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง เมื่อเป็นฝ่ายไล่ต้อนเอาชนะ "เติร์กเมนิสถาน" ไปได้ไม่ยากเย็น 3 เซตรวด คว้าที่ 5 ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2016 มาครองได้สำเร็จ...

วันที่ 17 ก.ค.ว่า การแข่งขัน "เอสเอ็มเอ็ม" วอลเลย์บอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่สนามเกาสง อารีนา เมืองเกาสง เขตปกครองพิเศษไต้หวัน ซึ่งเดินทางมาถึงวันสุดท้าย โดยทีมนักตบหนุ่มยู-20 ของไทย ลงสนามในรอบชิงอันดับ 5 พบกับ เติร์กเมนิสถาน    

สำหรับผู้เล่น 6 คนแรกของไทยในเกมนี้ประกอบด้วย สุพพัต กันวิหค, กิติพงษ์ สุขศาลา, กันตพัฒน์ คูณมี, อนุตร พรมจันทร์, ฉัตรมงคล ประเกตุแก้ว, บุญญฤทธิ์ วงศ์ธร และ ณรงค์ฤทธิ์ จันทสิงห์ ในตำแหน่งตัวรับอิสระ    

และผลปรากฏว่า ทีมนักตบหนุ่มไทยยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง ไล่ตบเอาชนะคู่ปรับไปได้อย่างไม่ยากเย็น 3-0 เซต 25-16, 25-19 และ 25-23 คว้าอันดับที่ 5 ไปครองได้สำเร็จ    

ทีมนักตบลูกยางยู-20 ไทย โชว์ผลงานได้อย่างน่าประทับใจในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2016

หลังจบเกม "โค้ชยุ่น" มนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า อยากจะขอขอบใจนักกีฬาทุกคนที่สามารถสู้กันได้อย่างเต็มที่ จนกระทั่งคว้าอันดับที่ 5 ของเอเชียมาครองได้สำเร็จตามเป้าหมาย ซึ่งตอนแรกตั้งใจว่าอยากที่จะเข้ารอบลึกๆ ให้ได้ แต่ติดปัญหาที่นักกีฬากรำศึกหนักมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ศึกชิงแชมป์อาเซียนที่เมียนมา ทำให้บางคนมีอาการเหนื่อยล้าไปบ้าง ซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญในการแข่งขันครั้งนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้