วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.พะเยารวบหนุ่ม 15 ขนยาบ้า 8 พันเม็ด ซุกกล่องนม ขึ้นรถทัวร์มา กทม.

ตร.พะเยารวบหนุ่ม 15 ขนยาบ้า 8 พันเม็ด ซุกกล่องนม ขึ้นรถทัวร์มา กทม.

  • Share:

ตร.พะเยา ตรวจค้นรถทัวร์กรุงเทพฯ-พะเยา พบหนุ่มวัย 15 ปีมีพิรุธ ค้นกระเป๋าเจอยาบ้าซุกนมกล่องจำนวน 8 พันเม็ด สารภาพถึงหมอชิตจะมีคนมารับของต่อ

เมื่อ 17 ก.ค.59 พ.ต.อ.เจริญ สุริยงค์ ผกก.สภ.แม่กา อ.เมืองพะเยา พ.ต.ท.จีรวัฒน์ ปานสมบัติ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ธนโชติ บุญยงศ์ สวป. ร.ต.อ.วัชรพล เขื่อนคง รอง สวป. หน.ชป.3 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งด่านตรวจยานพาหนะใน ต.แม่กา อ.เมืองพะเยา ได้ตรวจค้นรถโดยสารประจำทาง หมายเลขทะเบียนรถ 15 – 6128 กรุงเทพมหานคร วิ่งจากจังหวัดพะเยาไปกรุงเทพฯ 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบนายเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นั่งปะปนมากับผู้โดยสารคนอื่นๆ ท่าทีมีพิรุธ โดยถือกระเป๋าเดินทางวางไว้ที่บนหน้าตัก ขอตรวจค้นภายในกระเป๋า พบกล่องนมถั่วเหลืองยี่ห้อหนึ่ง จำนวน 4 กล่อง เมื่อนำเอากล่องนมมาเปิดดู พบว่าภายในซุกซ่อนยาบ้าไว้กล่องละ 2,000 เม็ด รวม 8,000 เม็ด โดยนายเอรับสารภาพว่า จะมีคนมารับของที่หมอชิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการขยายผลเพื่อหาตัวกลุ่มขบวนการค้ายาบ้าแก๊งนี้ และได้นำตัวนายเอ ผู้ต้องหาไปตรวจปัสสาวะ พบว่ามีสารเสพติด จึงได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อเสพและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่ง ร.ต.อ.มีศักดิ์ แสงอาทิตย์ พนักงานสอบสวน สภ.แม่กา ดำเนินคดีต่อไป

พ.ต.อ.เจริญ กล่าวว่า ขบวนการลักลอบขนยาเสพติดมาหลายรูปแบบ ซึ่งพบว่ามีการใช้เยาวชนลักลอบขนยามากขึ้น เพื่อเป็นการตบตาเจ้าหน้าที่ หรือเพื่อหลีกเลี่ยงทางกฎหมาย และเรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องดำเนินการหาแนวทางป้องกันและแก้ไขต่อไป เพื่อมิให้เยาวชนตกเป็นเครื่องมือของขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้