วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 ผู้เฒ่าตั้งวงดื่มเหล้า เมาทะเลาะ คว้าขวานจามใบหน้าถึงตาย

2 ผู้เฒ่าตั้งวงดื่มเหล้า เกิดมีปากเสียงกัน เฒ่าวัย 66 ปี คว้าขวานจามไปที่ใบหน้าของเฒ่าวัย 68 ปี เสียชีวิตคาเก้าอี้โยก ตร.ตราดทำเวลา เร่งสืบหาคนร้ายก่อนหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 59 พ.ต.ท.ธนัตถ์ มั่งมี พนักงานสอบสวน สภ.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทเหตุเกิดที่ หมู่บ้านไม้รูด เลขที่ 61/1 หมู่ 1 ต.ไม้รูด หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.รณกร รังสีไตรเดช สารวัตรใหญ่ สภ.ไม้รูด

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวมีชาวบ้านกำลังมุงดูกันเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบผู้ตายชื่อ นายบุญยงค์ อินทรโชติ อายุ 68 ปี เจ้าของบ้านกึ่งนั่งกึ่งนอนอยู่บนเก้าอี้ผ้าใบโยก ถอดเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีกากี ตรวจสอบที่ร่างของผู้ตายพบว่าถูกฟันด้วยขวานเป็นแผลฉกรรจ์ 2 แผลที่คาง และที่หน้าอกมีแผลลึก 3 เซนติเมตร กว้าง 5 นิ้วทั้ง 2 แผล เป็นคมขวานทั้งสิ้น

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายบุญยงค์ ผู้ตายได้นั่งดื่มเหล้า กับนายวีระ บุญแดง อายุ 66 ปี ที่มาอาศัยอยู่ด้วยแล้วเกิดมีปากเสียงกัน ซึ่งผู้ตายลุกขึ้นไปนอนที่เก้าอี้โยกโดยไม่ทันระวังตัว นายวีระจึงใช้ขวาน ที่ถือติดตัวอยู่เป็นประจำฟันไป 2 ครั้งเมื่อแน่ใจว่าเหยื่อตายแล้วจึงหลบหนีไป

พ.ต.ท.รณกร กล่าวว่า ขณะนี้ได้ส่งสายสืบไปตรวจสอบที่บ้านผู้ต้องหาแล้วแต่ไม่พบตัว อีกทางหนึ่งได้ประสานงานชุดชายแดนเฝ้าระวังอีกทางหนึ่งเพื่อป้องกันการหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนศพได้ส่งชันสูตร ที่ รพ.คลองใหญ่ ก่อนให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

2 ผู้เฒ่าตั้งวงดื่มเหล้า เกิดมีปากเสียงกัน เฒ่าวัย 66 ปี คว้าขวานจามไปที่ใบหน้าของเฒ่าวัย 68 ปี เสียชีวิตคาเก้าอี้โยก ตร.ตราดทำเวลา เร่งสืบหาคนร้ายก่อนหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน 17 ก.ค. 2559 13:27 17 ก.ค. 2559 14:09 ไทยรัฐ