วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โลกาภิวัตน์ 18/07/59

โลกาภิวัตน์ 18/07/59

  • Share:

100 ปี ของเครื่องบินโบอิ้ง

บริษัทสร้างเครื่องบินโบอิ้ง ของอเมริกา ส่งเครื่องบินโบอิ้งแบบ เอฟ/เอ-18 ซุปเปอร์ฮอร์เน็ต เครื่องบินรบ 2 เครื่องยนต์ ความเร็วเหนือเสียง สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มีสมรรถภาพปฏิบัติงานได้ทุกกาลอากาศ เนื่องในโอกาสครบ 100 ปีของบริษัทเครื่องบิน ผู้สร้างทั้งเครื่องบินทหาร และพลเรือน เข้าร่วมในงานแสดงการบิน ที่เมืองฟาร์นโบโรห์.

เครื่องเล่นเกมใหม่

บริษัทนินเทนโด แห่งอเมริกา โชว์เครื่องเล่นเกมระบบนินเทนโดคลาสสิกใหม่ มีเกมต่างๆ เป็นที่นิยมเมื่อทศวรรษ ปี พ.ศ.2523 อย่างเช่น “ซุปเปอร์มาริโอ บรอส” “ดองกี้คอง” และ “เดอะ ลีเจนด์ ออฟ เซลดา” ด้วยกัน อยู่ในตัวเสร็จ โดยเชื่อว่าจะช่วยต่ออายุเกมดังๆ เหล่านี้ต่อไป จนถึงคนรุ่นลูกรุ่นหลาน ประกาศจะนำออกจำหน่ายในราวกลางเดือนพฤศจิกายน ศกนี้.

นักกีฬาอายุ 102 ปี

นางเมอิโกะ นากาโอกะ อายุ 102 ปี ให้สัมภาษณ์นักข่าว หลังที่ขึ้นจากสระในการแข่งกันว่ายน้ำฟรีสไตล์ 400 เมตร นางเป็นนักกีฬาผู้สูงอายุญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียง ก่อนหน้านี้ก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆมาตลอด เพิ่งมาลงแข่งขันว่ายน้ำเมื่อตอนอายุ 80 ปีนี้เอง และยังบอกว่า จะยังไม่ยอมเลิกล้มง่ายๆ กับการแข่งขันกีฬา ถึงวัยจะเกินศตวรรษแล้ว.

ฟ้าผ่าหอคอยซีเอ็น

ช่างภาพได้จับภาพฟ้าผ่าลงที่หอซีเอ็น ในกรุงโตรอนโต ประเทศแคนาดา ขณะที่เกิดพายุฝนหนัก เป็นเหตุให้ต้นไม้และเสาไฟฟ้าหักโค่นลงเป็นแถว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้