วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาะสีชังคึกคัก ผู้ประกอบการเดินเรือเพิ่มรอบ รับ นทท.ลงเรือข้ามฟาก

นักท่องเที่ยวแห่เดินทางมาลงเรือข้ามฟากศรีราชา – เกาะสีชัง จ.ชลบุรี เป็นจำนวนมาก ตร.น้ำคุมเข้มการเดินเรือตลอดทุกรอบ ขณะที่ผู้ประกอบการเดินเรือต้องเพิ่มรอบให้เพียงพอต่อนักท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ท่าเรือจรินทร์ ซึ่งเป็นท่าเทียบเรือชั่วคราวศรีราชา – เกาะสีชัง ภายในซอยพรนายก อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเดินทางมาเป็นครอบครัว หมู่คณะ และเป็นคู่ พากันเดินทางมาลงเรือโดยสารข้ามฟากไปเกาะสีชัง เพื่อพักผ่อนเป็นจำนวนมาก ทำให้รถโดยสารทั้งขึ้นจากท่าและลงท่าเรือต่างพากันวิ่งรับส่งผู้โดยสารตลอดทั้งวัน เนื่องจากท่าเรือจรินทร์เป็นท่าเรือชั่วคราว และค่อนข้างคับแคบ โดยในซอยไม่สามารถจอดรถได้ นักท่องเที่ยวจึงต้องนำรถไปจอดในสถานที่ที่มีการจัดเตรียมไว้ใกล้เคียงกับท่าเรือ แต่หากผู้โดยสารไม่อยากเดินก็มีรถรับจ้างคอยรับส่งลงมา เพื่อง่ายและสะดวกในการเดินทางมา

ทั้งนี้ผู้ประกอบการเรือโดยสารข้ามฟากต้องเพิ่มเที่ยวเรือโดยสารให้เพียงพอต่อจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาตลอดทั้งวัน ซึ่งคาดว่าจะมีเงินสะพัดในพื้นที่ช่วงวันหยุดนี้หลายล้านบาท หลังการท่องเที่ยวเงียบเหงามานาน สำหรับนักท่องเที่ยวที่เลือกเดินทางมาท่องเที่ยวเกาะสีชังนั้น เนื่องจากเป็นสถานที่พักผ่อนไม่ไกลมากนัก และการเดินทางสะดวกสบาย ค่าใช้จ่ายไม่สูง และได้สัมผัสกับธรรมชาติติดทะเล นักท่องเที่ยวจึงเลือกเดินทางมากับครอบครัว หมู่คณะ และเป็นคู่ เพื่อพักผ่อนที่เกาะสีชังช่วงวันหยุดยาวติดต่อกัน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำศรีราชาพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่าชลบุรี คอยอำนวยความสะดวกที่ท่าเทียบเรือ และเพิ่มมาตรการคุมเข้มเรือโดยสารข้ามฟาก ศรีราชา-เกาะสีชัง เพื่อป้องกันกันอุบัติเหตุทางน้ำ จึงมีการเข้มงวดผู้ประกอบการเรือข้ามฟากศรีราชา-เกาะสีชัง ให้ดูสภาพเรือโดยสารทุกลำทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว และห้ามบรรทุกจำนวนผู้โดยสารเกินตามจำนวนที่เรือกำหนด เรือโดยสารทุกลำจะต้องวิ่งในเส้นทางที่เจ้าหน้าที่กำหนดไว้ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้.

นักท่องเที่ยวแห่เดินทางมาลงเรือข้ามฟากศรีราชา – เกาะสีชัง จ.ชลบุรี เป็นจำนวนมาก ตร.น้ำคุมเข้มการเดินเรือตลอดทุกรอบ ขณะที่ผู้ประกอบการเดินเรือต้องเพิ่มรอบให้เพียงพอต่อนักท่องเที่ยว 17 ก.ค. 2559 13:01 17 ก.ค. 2559 14:28 ไทยรัฐ