วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


จากยาแผนโบราณ สู่ผลิตภัณฑ์ความงาม! ผงหอมศรีจันทร์ในมือทายาทรุ่น 3

“ผงหอมศรีจันทร์” ผลิตภัณฑ์ที่อยู่คู่กับคนไทยมานานกว่า 68 ปี จากยาแผนโบราณในรุ่นคุณทวด คุณย่า คุณยาย สู่ผลิตภัณฑ์เสริมความงามให้คุณผู้หญิง ด้วยบรรจุภัณฑ์โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมด้วยดีไซน์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ภายใต้การบริหารงานของ ทายาทรุ่นที่ 3 “ว” กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด 

รวิศเชื่อว่าธุรกิจยุคปัจจุบันต้องเปลี่ยนแปลงและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ ถ้าไม่ปรับตัว นั่นคือการค่อยๆ ทำลายธุรกิจให้จบลง 

แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงไว้ ด้วยเหตุผลที่แฝงความท้าทาย นั่นคือ ชื่อ “ศรีจันทร์” เพราะหากทำให้ชื่อนี้ติดตลาดได้ เอกลักษณ์ความโดดเด่นจะทำให้ผู้บริโภคสนใจอย่างแน่นอน 

พลังกาย พลังใจ และพลังความคิดที่ทุ่มเทให้กับธุรกิจศรีจันทร์ แม้จะเหนื่อย แต่รวิศบอกว่ายังสนุกและมีความสุข เพราะมีทีมงานคอยช่วยเหลือ อีกทั้งได้นำแนวคิดการทำธุรกิจยุคใหม่ผสมผสานกับคำสอนของคุณปู่ที่เป็นต้นแบบการทำงานในยุคเริ่มแรก นั่นคือ ต้องขยัน อดทน และซื่อสัตย์กับลูกค้า ทำให้ศรีจันทร์ก้าวไปได้ไกล ชนะคู่แข่งแบรนด์ดังหลายราย จนปีที่ผ่านมา สามารถทำรายได้ 350 ล้านบาท

ความรู้ที่ใช้ในการทำธุรกิจ รวิศเล่าว่าเป็นผลจากนิสัยรักการอ่าน หลงใหลในหนังสือ พร้อมนิยามตัวเองว่าเหมือนหนังสือการตลาดวาไรตี้ที่เต็มไปด้วยสีสันความสนุก ตื่นเต้น มองสิ่งรอบตัวเชื่อมโยงกับการตลาด และมีไอดอลคือปรมาจารย์แอปเปิล “สตีฟ จ็อบส์” ทั้งวิธีคิด วิธีทำ วิธีขาย ทุกอย่างคือสิ่งที่ช่วยให้ศรีจันทร์ประหยัดเวลาในการลองผิดลองถูก และทำให้ชีวิตของรวิศก้าวมาถึงวันนี้ 

ติดตามมุมมองของนักธุรกิจรุ่นใหม่พร้อมทั้งไอเดียของการสร้างธุรกิจแบบสตาร์ตอัพของผงหอมศรีจันทร์ ในมือของทายาทรุ่นที่ 3 ในถอดสูท รายการไทยรัฐนิวส์โชว์ วันอาทิตย์นี้. 

“ผงหอมศรีจันทร์” ผลิตภัณฑ์ที่อยู่คู่กับคนไทยมานานกว่า 68 ปี จากยาแผนโบราณในรุ่นคุณทวด คุณย่า คุณยาย สู่ผลิตภัณฑ์เสริมความงามให้คุณผู้หญิง ด้วยบรรจุภัณฑ์โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมด้วยดีไซน์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ 17 ก.ค. 2559 12:55 17 ก.ค. 2559 14:07 ไทยรัฐ