วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ติดใจปรัชญา! 'เบลเยียม' สนทาบ 'ฟาน กัล' นั่งแท่นกุนซือใหญ่

บิ๊กบอสลูกหนังเบลเยียมยอมรับว่า "หลุยส์ ฟาน กัล" กุนซือจอมปรัชญาชาวดัตช์ คือหนึ่งในตัวเลือกสำหรับเก้าอี้เฮดโค้ชทีมชาติคนใหม่ เพื่อพาทีมทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ที่จะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.ค.ว่า ฟรองซัวส์ เดอ คีสแมคเกอร์ ประธานสมาคมฟุตบอลเบลเยียมเปิดเผยว่า หลุยส์ ฟาน กัล คือหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติคนต่อไป หลังจากที่เก้าอี้เฮดโค้ชดังกล่าวต้องว่างลงหลังจบศึกฟุตบอลยูโร 2016 ที่ผ่านมา    

โดยทีมปิศาจแดงแห่งยุโรป สามารถทะยานเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 ได้อย่างยอดเยี่ยม ภายใต้การคุมทัพของกุนซือหนุ่มอย่าง มาร์ค วิลม็อตส์ แต่กลับยังทำผลงานไม่ตอบโจทย์ผู้บริหารสมาคมฟุตบอลในบ้านเกิด กระทั่งถูกเด้งพ้นตำแหน่งไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา    

ซึ่งล่าสุด ฟรองซัวส์ เดอ คีสแมคเกอร์ บิ๊กบอสสมาคมลูกหนังแห่งเบลเยียมยอมรับว่า ขณะนี้กำลังอยู่ในกระบวนการเฟ้นหากุนซือคนใหม่ เพื่อรับหน้าที่คุมทีมสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก และ หลุยส์ ฟาน กัล เฮดโค้ชจอมปรัชญาชาวดัตช์ ก็คือหนึ่งในแคนดิเดตของตำแหน่งนี้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากเป็นกุนซือที่มีประสบการณ์โชกโชน และมีศักยภาพที่เปี่ยมล้น ซึ่งเหมาะสำหรับการนำทีมประสบความสำเร็จในอนาคต    

สำหรับกุนซือวัย 64 ปี ยังคงว่างงานนับตั้งแต่ถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา และมีข่าวพัวพันกับหลายทีมดังในยุโรปขณะนี้.

บิ๊กบอสลูกหนังเบลเยียมยอมรับว่า "หลุยส์ ฟาน กัล" กุนซือจอมปรัชญาชาวดัตช์ คือหนึ่งในตัวเลือกสำหรับเก้าอี้เฮดโค้ชทีมชาติคนใหม่ เพื่อพาทีมทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ที่จะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า... 17 ก.ค. 2559 12:50 17 ก.ค. 2559 13:37 ไทยรัฐ