วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทั่วโลกยกนิ้วให้! 'เก่ง ธชย' คว้ารางวัลมากที่สุดในโลก แข่งดีดจะเข้เวที WCOPA 2016

เรียกได้ว่า เก่งสมชื่อจนได้รับคำชื่นชมจำนวนมาก สำหรับนักร้องหนุ่ม “เก่ง-ธชย ประทุมวัน” หรือที่รู้จักกันดีในชื่อว่า “เก่ง เดอะวอยซ์” ที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย โชว์ดีดจะเข้แข่งขันบนเวทีประกวดด้านการแสดงระดับโลกอย่าง World Championships of Performing Arts ครั้งที่ 20 (WCOPA 2016) หรือ Olympics of the Performing Arts ที่ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ผลการประกวดด้านการแสดงระดับโลกออกมาแล้ว โดย เก่ง ธชย ก็ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว @kengtachaya ระบุข้อความว่า "สรุปรางวัลของยักษ์ จัดไป 5 โล่ 14 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง กับอีก 2 เหรียญรางวัลพิเศษคือเหรียญ spirit team ยอดเยี่ยม ซึ่งได้แก่ ทีมชาติไทย และเหรียญผู้มีความโด่ดเด่นในการประกวด ส่วนรางวัล Champ of the champ ตกเป็นของ ประเทศซิมบับเวย์ แต่เก่งก็ภูมิใจ ที่พาจะเข้ไทย ติด 1ใน 5 ของโลก ครับ และครั้งนี้ยักษ์เป็นศิลปินหนึ่งเดียวในโลกที่ได้รางวัลเยอะที่สุด ขอมอบรางวัลนี้ให้คนไทยทุกคนครับ"


นอกจากนี้ เฟซบุ๊ก Pagorn Singer ของ นายปกรณ์ หนูยี่ โค้ชผู้เรียบเรียงเพลงและผู้ฝึกซ้อมการแสดงดนตรีของเก่ง ธชย ก็ได้โพสต์ภาพและข้อความชื่นชน ระบุว่า “‎ทั่วโลกยกนิ้วให้ เก่ง ธชย กวาด 14 เหรียญทอง 5 โล่รางวัล ‎เป็นศิลปินหนึ่งเดียวในโลกที่ได้รางวัลมากที่สุดในการแข่งขัน WCOPA 2016"


ด้าน นายปกรณ์ หนูยี่ ได้เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า เก่ง ธชย ได้เข้าแข่งขันทั้งหมด 19 ประเภทและได้รับรางวัลทั้งหมด 27 รางวัล คือ 5 โล่รางวัล ผู้ได้คะแนนรวมสูงสุดในแต่ละประเภท, 14 เหรียญทองในการแข่งขันแต่ละประเภท, 5 เหรียญเงิน ในการแข่งขันแต่ละประเภท, 1 เหรียญทองเเดง ในการแข่งขันแต่ละประเภท, 1 เหรียญรางวัลผู้มีความโดดเด่นในการประกวดครั้งนี้ และ 1 เหรียญสปิริตทีมยอดเยี่ยมในการประกวดครั้งนี้

-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-
ส่งกำลังใจลุ้น ‘เก่ง ธชย’ ดีดจะเข้ชิงชัยบนเวที WCOPA 2016

เก่ง ธชย สุดเก่ง โชว์ดีดจะเข้ คว้า 27 รางวัลจากการแสดงระดับโลกเวที WCOPA 2016... 17 ก.ค. 2559 12:38 17 ก.ค. 2559 13:01 ไทยรัฐ