วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งย้ายด่วน พ.อ. คลิปฉาว ขู่ชาวบ้านที่ยะลา ตั้ง กก. สอบวินัย

ผบ.ทบ. สั่งย้ายด่วน ทหารยศ พ.อ. ในคลิปฉาวทหารบุกข่มขู่ชาวบ้าน จ.ยะลา พ้นพื้นที่ ตั้งแต่เที่ยงวานนี้ สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนพฤติกรรม และสั่งลงโทษทางวินัย ขั้นสูงสุด

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยกับไทยรัฐทีวีว่า จากการตรวจสอบคลิปฉาวดังกล่าว ที่มีชายแต่งกายคล้ายทหาร ยศพันเอกข่มขู่ชาวบ้าน ที่จังหวัดยะลา และแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม โดยยอมรับว่า ชายในภาพเป็นทหารจริง โดยมียศเป็นพันเอก มีหน้าที่เป็นสัสดีจังหวัดยะลา จากการตรวจสอบพฤติกรรมดังกล่าว ทำให้ พลโทวิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียด พร้อมทำหนังสือชี้แจงถึง พลเอกธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบกให้รับทราบ ก่อนจะมีคำสั่งด่วนให้ย้ายพันเอกดังกล่าวออกนอกพื้นที่ ตั้งแต่เที่ยงวานนี้ (16 ก.ค.) พร้อมทั้งสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนถึงวินัยทหาร ความประพฤติของทหารยศพันเอก (โซเชียลแพร่ภาพ นายพันหนุ่ม ข่มขู่อุ้มสาวเจ้าของร้านขายเสื้อผ้าที่ยะลา)

ทั้งนี้ พ.อ.ปราโมทย์ ยังระบุว่า ก่อนหน้านี้ในการประชุมกองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พลเอกธีรชัย นาควานิช ได้สั่งกำชับห้ามทหารและกำลังพลทุกนาย ปฏิบัติตัวเป็นผู้มีอิทธิพลข่มขู่ หรือแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม หากมีพฤติกรรมดังกล่าวจะลงโทษทางวินัยอย่างสูงสุด.

ผบ.ทบ. สั่งย้ายด่วน ทหารยศ พ.อ. ในคลิปฉาวทหารบุกข่มขู่ชาวบ้าน จ.ยะลา พ้นพื้นที่ ตั้งแต่เที่ยงวานนี้ สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนพฤติกรรม และสั่งลงโทษทางวินัย ขั้นสูงสุด 17 ก.ค. 2559 12:34 17 ก.ค. 2559 13:45 ไทยรัฐ