วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชโย่ง' ท้าชนทุกทีมในอาเซียน พร้อมตอบรับคำเชิญอุ่นเครื่อง

'โค้ชโย่ง' ท้าชนทุกทีมในอาเซียน พร้อมตอบรับคำเชิญอุ่นเครื่อง

  • Share:

“โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ช้างศึกยู-21 ปี ประกาศขอท้าชนทุกทีมในอาเซียน พร้อมเดินทางออกไปอุ่นเครื่องด้วยหากมีคำเชิญเข้ามา โดยไม่หวั่นจะโดนทีมชาติคู่แข่งสเกาต์เก็บข้อมูลไว้แก้ทางตอนช่วงการแข่งขันซีเกมส์ มั่นใจนักเตะจะได้รับประโยชน์เนื่องจากจะได้ปรับตัวกับเกมการแข่งขันที่จะต้องเล่นนอกบ้าน ซึ่งมีความกดดันสูงทุกรูปแบบที่คาดว่าจะต้องเจอแน่ในการป้องกันเหรียญทองซีเกมส์ที่แดนเสือเหลืองปลายปีหน้า...

ความเคลื่อนไหวของขุนพลนักเตะทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 21 ปี หรือชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย จะเป็นเจ้าภาพในปลายปีหน้า ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงของการเตรียมความพร้อมต่างๆสำหรับการป้องกันแชมป์เหรียญทองสมัยที่สามติดต่อกัน

ล่าสุดทาง “โค้ชโย่ง” กุนซือใหญ่ของทีมยู-21 ปี ออกมาประกาศพร้อมรับทุกข้อเสนอจากชาติอาเซียน ที่จะเชิญไปโม่แข่งด้วย เพื่อเป็นการทดสอบความพร้อมของทีม ไม่หวั่นจะโดนทีมคู่แข่งล้วงตับ เชื่อว่าจะได้ประโยชน์อย่างแน่นอนหากไปเล่นนอกบ้านมากกว่าการเล่นในบ้านตัวเอง เนื่องจากซีเกมส์ครั้งนี้จะต้องออกไปเล่นที่ประเทศมาเลเซีย ทั้งนี้เพราะต้องการสร้างความคุ้นเคยให้กับนักเตะก่อนถึงช่วงแข่งขันจริงที่มีความกดดันสูงจากรอบข้าง

“ผมพอจะทราบข่าวคราวมาว่าหลายประเทศในย่านอาเซียนมีแนวโน้มที่จะจัดศึก 4 เส้าหรือเกมอุ่นเครื่องต่างๆ ในรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับซีเกมส์ปลายปีหน้าที่มาเลเซีย แน่นอนว่าส่วนตัวผมเองก็อยากที่จะนำทีมลงสนามเพื่อทดสอบความพร้อมเช่นกัน ทว่าอยากจะได้เกมที่ต้องเดินทางไปเล่นนอกบ้านมากกว่า จะเป็นประเทศไหนก็ได้เราพร้อมรับคำเชิญ ยิ่งเป็นเวียดนามหรือเมียนมายิ่งดี เพราะว่าผมและทีมงานต้องการสร้างความคุ้นเคยให้กับนักเตะกับเกมการเล่นนอกบ้าน ที่จะมีความกดดันในหลายรูปแบบ ทั้งกองเชียร์กรรมการ และฝ่ายจัดการแข่งขัน หรือแม้แต่กระบวนการเดินทางการปฏิบัติตัวเมื่ออยู่นอกประเทศที่จะต้องเป็นแบบอย่างที่ดีทั้งในและนอกสนาม โดยไม่หวั่นว่าทีมคู่แข่งจะสเกาต์เก็บข้อมูลของเรา ซึ่งหากเราได้เดินทางไปแข่งขันแมตช์อุ่นเครื่อง หรือ 4 เส้านอกบ้าน ผมเชื่อว่าเราจะได้รับประโยชน์อย่างมากกว่าการอุ่นเครื่องในบ้านแน่นอน”

ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวว่า ทางสมาคมฟุตบอลสิงคโปร์ได้มีการเตรียมจัดการแข่งขันฟุตบอล 4 เส้าอายุไม่เกิน 21 ปี ระหว่างวันที่ 21-23ก.ค.59 เหมือนที่ประเทศมาเลเซียจัดศึก “เนชั่นส์คัพ 2016” เมื่อต้นเดือน มิ.ย. ซึ่งทีมชาติไทยคว้าแชมป์มาครอง ทว่าการจัดของสิงคโปร์จะไม่เชิญทีมย่านอาเซียนร่วมทำการแข่งขัน แต่จะเชิญทีมอย่างอิหร่าน,อุซเบกิสถาน และฮ่องกง ร่วมแข่งในทัวร์นาเมนต์นี้แทน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้