วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.ว่ายน้ำเซ็นโค้ชอังกฤษยาว 3 ปี หวังผลในศึกซีเกมส์ 2017

สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯลงนาม สัญญาจ้างโค้ชชาวอังกฤษ ไซม่อน โจนส์ เป็นเวลา 3 ปีแล้ว ค่าเหนื่อย 240,000 บาทต่อเดือน วางเป้าต้องทำผลงานในซีเกมส์ที่มาเลเซียปีหน้า ให้ดีกว่าครั้งก่อน หากทำไม่ได้ สมาคมมีสิทธิพิจารณายกเลิกสัญญาก่อนกำหนด พร้อมกันนี้ สมาคมยังรับจัดว่ายน้ำเยาวชนอาเซียน หรือ อาเซียน เอจ กรุ๊ป แทนฟิลิปปินส์ ในเดือน ธ.ค.นี้ เนื่องจากฟิลิปปินส์ไม่พร้อม คาดใช้สระว่ายน้ำที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) บางนา เป็นสถานที่แข่งขัน

“โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ โดยนายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ นายกสมาคม ได้ลงนามสัญญาว่าจ้างกับนาย ไซม่อน โจนส์ โค้ชว่ายน้ำชาวอังกฤษให้มาเป็นโค้ชว่ายน้ำทีมชาติไทยเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ก่อนการประชุมกรรมการบริหารสมาคมว่ายน้ำฯ ที่สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง โดยสัญญาระหว่างนาย ไซม่อน โจนส์ กับสมาคมเริ่มตั้งแต่ 1 ก.ค.2559 เป็นระยะเวลา 3 ปี ค่าเหนื่อยเดือนละ 240,000 บาท และค่าที่พักอีกเดือนละ 30,000 บาท รวมค่าใช้จ่าย 270,000 บาทต่อเดือน

“ไซม่อนจะทำหน้าที่ฝึกสอนนักว่ายน้ำชุดเตรียมทีมชาติระยะยาว ที่สระจุฬาลงกรณ์ โดยขณะนี้มีนักว่ายน้ำที่ฝึกซ้อมอยู่กับไซม่อน 12 คน สำหรับ เป้าหมายของสมาคมในเบื้องต้นคือ ไซม่อนจะต้องทำผลงานในซีเกมส์ปีหน้าที่มาเลเซียให้ดีกว่าครั้งที่ผ่านมาที่สิงคโปร์ให้ได้ หากไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ สมาคมมีสิทธิพิจารณายกเลิกสัญญาก่อนครบกำหนดได้”

เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ กล่าวต่อว่า นอกเหนือจากทำหน้าที่เป็นโค้ชทีมชาติไทยแล้ว นายไซม่อนยังมีภารกิจตามสัญญาคือ เป็นวิทยากรทำหน้าที่อบรมผู้ฝึกสอนตามภูมิภาคต่างๆ ถ่ายทอดความรู้ให้กับโค้ชตามต่างจังหวัดเพื่อปูพื้นฐานให้กับโค้ชไทยในการสร้างนักว่ายน้ำตามต่างจังหวัดต่อไป ขณะเดียวกันที่ประชุมกรรมการบริหารสมาคมยังได้อนุมัติโครงการสอนว่ายน้ำให้กับคนด้อยโอกาสตามต่างจังหวัดด้วย โดยสมาคมจะส่งวิทยากรไปอบรมครูสอนว่ายน้ำตามต่างจังหวัดเพื่อให้มาสอนเด็กด้อยโอกาส ทั้งนี้ จะเริ่มนำร่องที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม

“โค้ชตึก” กล่าวต่อว่า ที่ประชุมกรรมการบริหารสมาคมยังมีมติให้ไทยรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันว่ายน้ำเยาวชนอาเซียน หรืออาเซียนเอจกรุ๊ปแทนประเทศฟิลิปปินส์ในเดือน ธ.ค.นี้ เนื่องจากฟิลิปปินส์ไม่พร้อม และสหพันธ์ว่ายน้ำอาเซียนได้ขอร้องให้ไทยเป็นเจ้าภาพแทน โดยคาดว่าจะใช้สระว่ายน้ำที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) บางนา เป็นสถานที่แข่งขัน

สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯลงนาม สัญญาจ้างโค้ชชาวอังกฤษ ไซมอน โจนส์ เป็นเวลา 3 ปีแล้ว ค่าเหนื่อย 240,000 บาทต่อเดือน วางเป้าต้องทำผลงานในซีเกมส์ที่มาเลเซียปีหน้า ให้ดีกว่าครั้งก่อน หากพลาดเป้ามีสิทธิ์ยกเลิกสัญญาทันที... 17 ก.ค. 2559 12:07 17 ก.ค. 2559 12:33 ไทยรัฐ