'ปิติ-ภูริต' ผงาดแชมป์ ศึกจีที เอเชีย ซีรีส์ 2016 ที่ญี่ปุ่น

ข่าว

  'ปิติ-ภูริต' ผงาดแชมป์ ศึกจีที เอเชีย ซีรีส์ 2016 ที่ญี่ปุ่น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   17 ก.ค. 2559 12:20 น.

   สองพี่น้อง “ต๊อด-เต้” ปิติ และภูริต ภิรมย์ภักดี โชว์ฟอร์มซิ่งสายฟ้า กดคันเร่งผงาดคว้าแชมป์รุ่น GT3 และ GTC ในการแข่งขันศึกรถยนต์ทางเรียบรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย “จีที เอเชีย ซีรีส์ 2016” สนามที่ 4 ที่สนามฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีด เวย์ ประเทศญี่ปุ่น...

   ความเคลื่อนไหวของสองทีมแข่งรถสัญชาติไทย ทีม “ทีพี 12 สิงห์มอเตอร์สปอร์ต” ที่มี “ต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี และคู่หู คาร์โล แวนแดม และทีม “สิงห์ แพลนบี มอเตอร์สปอร์ต” ที่มี “เต้” ภูริต ภิรมย์ภักดี พร้อมด้วย “แบงค์” กันตศักดิ์ กุศิริ พร้อมทีมช่างคนไทย ที่เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย “จีที เอเชีย ซีรีส์ 2016” สนามที่ 4 ที่สนาม ฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีด เวย์ ประเทศญี่ปุ่น โดยมีกำหนดการแข่งขันในระหว่าง 16-17 ก.ค. ซึ่งมีทีมแข่งระดับแถวหน้าของเอเชีย เข้าชิงชัยอย่างมากมาย

   ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ก.ค. ได้เปิดฉากการชิงชัยในเรซแรก ในรุ่น GT3 ซึ่งมี “ต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี พร้อมด้วยคู่หู คาร์โล แวนแดม นักขับจากทีม “ทีพี 12 สิงห์มอเตอร์สปอร์ต” ซึ่งเป็นแชมป์เก่าสนามนี้เมื่อปีที่แล้ว ได้อันดับควอลิฟายออกสตาร์ทเป็นอันดับ 3 ซึ่งหลังจากสัญญาณออกสตาร์ทเริ่มขึ้น เหล่านักขับชั้นนำทั้งหมดต่างเหยียบคันเร่งแข่งกันอย่างสูสี จบการแข่งขันคู่หูนักขับทีมทีพี 12 สิงห์ มอเตอร์สปอร์ตซิ่งเฟอร์รารี่หมายเลข 12 นำโด่งตั้งแต่รอบที่ 22 เข้าผ่านธงตราหมากรุกได้เป็นคันแรก ท่ามกลางสภาพสนามที่มีเทฝนหน่ำลงมาตลอดเวลาด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 02.430 วินาที ผงาดคว้าแชมป์ในรุ่น GT3 ในสนามนี้ไปครองได้สำเร็จเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยทิ้งห่างอันดับ 2 แอนเดรีย อามิชิ กับ เอดูอาร์โด ลิเบราติ จากทีม เอฟเอฟเอฟเรซซิ่ง ทีม บาย เอซีเอ็ม ที่ซิ่งตามเข้ามาเวลา 1 ชั่วโมง 43.515 วินาที

   ขณะที่ ในรุ่น GTC ที่มี “เต้”ภูริต ภิรมย์ภักดี ควงคู่หู “แบงค์” กันตศักดิ์ กุศิริ นักขับจากสังกัดทีมสิงห์ แพลนบี มอเตอร์สปอร์ต ที่รั้งตำแหน่งผู้นำคะแนนรวมจาก 3 สนามที่ผ่านมา ได้ออกสตาร์ทเป็นคันแรก โชว์ฟอร์มอย่างยอดเยี่ยมออกนำตั้งแต่ออกสตาร์ทจนเข้าเส้นชัยได้เป็นอันดับ 1 ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 51.926 วินาที ผงาดคว้าแชมป์รุ่นนี้มาครองได้อีกสนาม อันดับ 2 ฟูไน กับ อูด้า จากทีม Naoryu Age Age Racing ที่ทำเวลา 1 ชั่วโมง 56.657 วินาที

   สำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย “จีที เอเชีย ซีรีส์ 2016” สนามที่ 4 ที่สนาม ฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น จะเริ่มการแข่งขันเรซที่ 2 ของการแข่งขัน ในวันที่ 17 ก.ค. โดยแฟนแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามการแข่งขันได้ทาง http://www.gtasiaseries.com และ เว็บเพจ TP12 Singha motorsport และ เว็บเพจ Singha PlanB Motorsport

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 05:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์