วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัดกึ๋นสร้างสรรค์ สาวงามยูนิเวิร์สไทยแลนด์

อุ่นเครื่องโชว์ความคิดสร้างสรรค์และความมั่นใจบนเวทีก่อนรอบตัดสิน กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 จัดประกวดรอบ “ชุดไทยสร้างสรรค์” (Creative Thai) โดยเปิดโอกาสให้ผู้เข้าประกวดทั้ง 40 คนได้โชว์ไอเดียสร้าง สรรค์ในการออกแบบชุดไทยประยุกต์ ที่ดีไซน์ขึ้นมาด้วยตนเองและไม่เคยโชว์ที่ไหนมาก่อน ซึ่งบรรดาสาวงามได้รังสรรค์ชุดได้อย่างอลังการ ท่ามกลางเสียงเชียร์ที่มาถือป้ายเชียร์ให้กำลังใจกันอย่างคึกคัก ที่โรงแรมเรเนซองส์ เมื่อเร็วๆนี้

บรรดาผู้เข้าประกวดทั้ง 40 คนได้ร่วมโชว์ไอเดียสร้างสรรค์ชุดไทย หรือความเป็นไทย ในรูปแบบต่างๆ อาทิ ชลิตา ส่วนเสน่ห์ หมายเลข 14 มาในชุดฉ่ำมหาสงกรานต์ โดยนุ่งโจงกระเบนหุ้มด้วยพลาสติกกันน้ำ และที่ขาดไม่ได้คือปืนฉีดน้ำ, จุฑารัตน์ แก้วดอนไร หมายเลข 11 มาในชุดของฝากจากสยาม ที่ได้แรงบันดาลใจจากกุญแจรูปช้าง เลยมาในชุดผ้า ขาวม้าสะพายตุ๊กตาผ้ารูปช้างอยู่ข้างหลัง, อิงชนก ประสาตร์ หมายเลข 31 มาในชุดสุพรรณมัจฉา ได้แรงบันดาลใจจากวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์ เป็นต้น สำหรับชุดไทยสร้างสรรค์ ที่ได้คัดเลือกให้เข้ารอบจำนวน 5 ชุด จากไอเดียของ พันธิรา สิงโห หมายเลข 1 ที่เป็น ชุดแมลงทับนางพญา, ชุดฉ่ำมหาสงกรานต์, ชุดกิงกะหร่ามยุรยูงคำ ของ อัจฉรี บัวเขียว หมายเลข 18, ชุดบุหรงนารีรัตน์ ของ ธัญญา วิทิตวุฒินันท์ หมายเลข 28 และชุดรัตนชาติอันดามัน ของ ศรณ์ศรฏฐ์ วิทยาเรืองสุข หมายเลข 30 ส่วนผลการประกวดจะประกาศในวันที่ 21 ก.ค. ในรอบประกวดชุดว่ายน้ำ และชุดราตรี ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ โดยผู้ที่ชนะเลิศจะได้รับถ้วยเกียรติยศ และเงินสด 20,000 บาท.

อุ่นเครื่องโชว์ความคิดสร้างสรรค์และความมั่นใจบนเวทีก่อนรอบตัดสิน กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 จัดประกวดรอบ “ชุดไทยสร้างสรรค์”... 17 ก.ค. 2559 11:40 17 ก.ค. 2559 11:41 ไทยรัฐ