วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำดีต้องชื่นชม! 3 แม่ลูกชุมพรเก็บเงินได้ 8,000 บาท ยืนรอคืนเจ้าของ

คนทำดีต้องชื่นชม! สาวใหญ่วัย 52 ปี กดเงินจากตู้เอทีเอ็มที่ห้างใน จ.ชุมพร จำนวน 8,000 บาท เพื่อไปจ่ายค่าซ่อมรถยนต์แต่กลับทำหล่นหาย จึงย้อนกลับไปหาพบ 3 แม่ลูกเก็บเงินได้ ยืนรอคืนเจ้าของ

วันที่ 17 ก.ค.59 น.ส.เนื้อน้อง บรรฑูร อายุ 52 ปี กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ช่วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่าน (16 ก.ค.) มาตนได้ไปกดเงินตู้เอทีเอ็มของธนาคารแห่งหนึ่งหน้าห้างเทสโก้โลตัส สาขาชุมพร ริมถนนสายเมืองชุมพร จำนวน 8 พันบาท เพื่อจะนำไปจ่ายค่าซ่อมรถยนต์ หลังจากกดเงินแล้วได้เดินกลับมาที่รถเก๋งซึ่งจอดอยู่ลานจอดรถ ปรากฏว่าเงินที่กดใส่กระเป๋ามาหล่นหายไปทั้งหมด จึงเดินกลับไปหายังเส้นทางที่เดินมาแต่ไม่พบเงินจึงคิดว่าคงมีคนเก็บไปแล้วและคงไม่ได้เงินคืนแน่นอน

น.ส.เนื้อน้อง กล่าวต่อว่า ระหว่างที่ตนเดินหาเงินอยู่นั้นได้มี นางสายใจ เพชรรักษา อายุ 62 ปี นายนภดล เพชรรักษา อายุ 35 ปี และน.ส.นันทวัลย์ เพชรรักษา อายุ 31 ปี ทั้งสามคนแม่ลูกได้เดินเข้ามาสอบถามตนว่าเดินหาอะไร ตนบอกว่าเดินหาเงินที่หล่นหาย ทั้งสามคนก็ย้อนถามว่าหายไปเท่าไร ตนบอกว่าฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 8 ฉบับ ปรากฏว่า น.ส.นันทวัลย์ ได้ยื่นธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท รวม 8 ฉบับ จำนวน 8,000 บาทให้กับตน แล้วบอกว่าได้เจอเงินดังกล่าวพร้อมกับส่งคืนให้กับตน ทำให้ตนรู้สึกซาบซึ้งน้ำใจกับครอบครัวนี้อย่างมาก ตนจึงอยากให้คนไทย สังคมไทยได้รับรู้เรื่องราวดีๆ ของคนดีๆ ที่มีอยู่ในสังคมไทยเพื่อเป็นแบบอย่างที่สมควรยกย่อง

ทางด้าน น.ส.นันทวัลย์ กล่าวว่า หลังจากตนกับพี่ชายและแม่ซื้อสินค้าภายในห้างดังกล่าวเสร็จแล้วได้เดินออกมาที่รถเพื่อจะกลับบ้าน ระหว่างทางได้พบธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 8 ฉบับ ตกอยู่บนทางเท้าจึงหยิบขึ้นมาเก็บไว้ ขณะนั้นทั้งแม่กับพี่ชายและตนมีความรู้สึกเหมือนกันว่าสงสารเจ้าของเงินที่ทำงานมาด้วยความเหนื่อยยากเงินหายคงจะเสียใจทำให้เขาต้องเดือดร้อนมาก อีกทั้งไม่ใช่เงินของเราถ้าเอาไว้ก็จะรู้สึกเป็นบาปอยู่ในใจตลอดไปเจ้าของเงินเป็นทุกข์ จึงได้ยืนรอหาเจ้าของเงินจนพบและเมื่อสอบถามก็รู้ว่าใช่เจ้าของเงินตัวจริงจึงคืนเงินให้ดังกล่าว.

คนทำดีต้องชื่นชม! สาวใหญ่วัย 52 ปี กดเงินจากตู้เอทีเอ็มที่ห้างใน จ.ชุมพร จำนวน 8,000 บาท เพื่อไปจ่ายค่าซ่อมรถยนต์แต่กลับทำหล่นหาย จึงย้อนกลับไปหาพบ 3 แม่ลูกเก็บเงินได้ยืนรอคืนเจ้าของ 17 ก.ค. 2559 10:36 ไทยรัฐ