วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โชคดีมาเยือน! คุณยายอ่างทองวัย 72 ถูกรางวัลที่หนึ่งรับเหนาะๆ 6 ล้าน

คุณยายวัย 72 ปี ดีใจสุดๆ หลังถูกสลากรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท เตรียมนำเงินที่ได้แบ่งไปทำบุญและเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว เผยหลังจากนี้ก็จะใช้ชีวิตแบบพอเพียงตามปกติ ขายไข่ไก่ ข้าวเหนียวหมู ในหมู่บ้านตามเดิมใน จ.อ่างทอง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ก.ค.59 นางประยงค์ ฤกษ์ยรรยงค์ อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 3 ตำบลสายทอง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง ผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ค.จำนวน 1 คู่ กล่าวว่า ครอบครัวตนเองใช้ชีวิตแบบพอเพียง ปลูกผัก เลี้ยงไก่ไข่ ทำขนม และข้าวเหนียวหมู ขายบริเวณริมถนนในหมู่บ้านมานานหลายปีแล้วและได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเพื่อเสี่ยงดวงเป็นประจำ งวดละคู่แต่ก็ไม่เคยถูกสักครั้ง และครั้งนี้ได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากพ่อค้าเจ้าประจำที่ขี่รถจักรยานยนต์มาขายให้ทุกครั้ง และได้ซื้อไว้จำนวน 1 คู่ แต่ก็ไม่ได้คิดหวังว่าจะถูกรางวัลที่ 1

ทั้งนี้หลังจากได้ให้ลูกสาวตรวจดูพบว่าถูกรางวัลที่ 1 ก็ดีใจ จึงได้พร้อมครอบครัว พากันแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ป่าโมก เพื่อทำการยืนยันและรอรับรางวัลเงินจำนวน 6 ล้านบาท ส่วนตนเองพร้อมสามีและลูกสาวก็จะใช้ชีวิตประจำวันเหมือนเดิมในการทำมาหากิน ส่วนเงินรางวัลที่ได้มานั้นบางส่วนก็จะแบ่งไปทำบุญและเก็บไว้ใช้เป็นค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว และยังคงเลี้ยงไก่ไข่ ทำขนมหม้อแกง และข้าวเหนียวหมูกล่องขายเหมือนเดิมต่อไป

คุณยายวัย 72 ปี ดีใจสุดๆ หลังถูกสลากรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท เตรียมนำเงินที่ได้แบ่งไปทำบุญและเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว เผยหลังจากนี้ก็จะใช้ชีวิตแบบพอเพียงตามปกติ ขายไข่ไก่ ข้าวเหนียวหมู ในหมู่บ้านตามเดิมใน จ.อ่างทอง 17 ก.ค. 2559 09:47 17 ก.ค. 2559 10:15 ไทยรัฐ