วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.ยังคงค้นหาร่างทหารเกณฑ์ลื่นตกโขดหินจมทะเลดับที่ จ.พังงา

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา)

เจ้าหน้าที่รัฐใน จ.พังงา สนธิกำลังหลายหน่วยงาน ค้นหาทหารเกณฑ์หนุ่ม ต่อเนื่องกันเป็นวันที่ 3 หลังลื่นตกโขดหินระหว่างตกปลาที่เขาหน้ายักษ์ ขณะที่คลื่นลมแรงทำให้นักประดาน้ำไม่สามารถดำน้ำค้นหาได้

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 59 นางกุลธารินท์ โรจนสุรสีห์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งจากศูนย์นเรนทรพังงาในวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมาว่ามีชายจมน้ำทะเล บริเวณ เขาหน้ายักษ์ รอยต่อระหว่าง อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง และฐานทัพเรือพังงา ทัพเรือภาคที่ 3 อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา จึงได้ส่งนักประดาน้ำ พร้อมทั้งสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยทุ่งมะพร้าว หน่วยกู้ภัยท้ายเหมือง เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยตำบลลำแก่น และชาวบ้านกว่า 30 คนร่วมกันค้นหานายพงศธร ภัคดี อายุ 22 ปี เป็นวันที่ 2 แล้ว

ทั้งนี้ผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่า หลังจากที่ นายพงศธร ได้ลากลับบ้านหลังจากไปฝึกทหารเกณฑ์ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช จึงได้ชวนกันมาตกปลาบริเวณดังกล่าว ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 15 ก.ค.59 จนกระทั่ง ช่วงสายได้เกิดลื่นตกลงไปในทะเล และพยายามจะว่ายเข้าหาฝั่ง เพื่อนๆ จึงได้ช่วยด้วยการเหวี่ยงสายเบ็ดให้ นายพงศกร จับหลายครั้ง แต่ไม่สามารถคว้าได้ จนกระทั่ง นายพงศธร ได้จมน้ำหายไป

อย่างไรก็ตาม บริเวณที่นายพงศธรจมหายไปนั้น เป็นโขดหินที่ยื่นออกไปในทะเลหลายโขดใกล้ๆ กัน ขณะที่ช่วงนี้เป็นช่วงมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ จึงทำให้ทะเล มีคลื่นลมแรง ซัดเข้าหาโขดหินอย่างต่อเนื่อง จนเจ้าหน้าที่ไม่สามารถกำหนดจุดและลงดำน้ำค้นหาได้ จึงจำเป็นที่จะต้องใช้วิธีลาดตระเวนด้วยเท้าตลอดแนวชายฝั่ง พร้อมทั้งประสานไปยังเรือประมงที่อยู่ในทะเลให้ทราบว่ามีผู้จมน้ำ เพื่อช่วยทำการค้นหาอีกทาง โดยจะต้องทำต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะพบร่างของนายพงศธร.

เจ้าหน้าที่รัฐใน จ.พังงา สนธิกำลังหลายหน่วยงาน ค้นหาทหารเกณฑ์หนุ่ม ต่อเนื่องกันเป็นวันที่ 3 หลังลื่นตกโขดหินระหว่างตกปลาที่เขาหน้ายักษ์ ขณะที่คลื่นลมแรงทำให้นักประดาน้ำไม่สามารถดำน้ำค้นหาได้ 17 ก.ค. 2559 08:33 17 ก.ค. 2559 08:39 ไทยรัฐ