วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นิว-จิ๋ว' ทึ่งปณ.ยูโร ลุ้นคนจนคว้า10ล.

'นิว-จิ๋ว' ทึ่งปณ.ยูโร ลุ้นคนจนคว้า10ล.

  • Share:

นักร้องสาวคู่ดูโอ “นิว-จิ๋ว” ทึ่งผลสำเร็จการจัดโครงการไปรษณียบัตรทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 คนร่วมสนุกส่งไปรษณียบัตรมากจนล้นออกมานอกโกดัง 7 พร้อมโชว์ลูกคอร้องเพลงเป็นกำลังใจให้เหล่า นศ.-เจ้าหน้าที่ ปณ.ที่คัดแยก โดยขอลุ้นอยากให้ผู้ด้อยโอกาสได้เงินรางวัลในครั้งนี้ ส่วนคนที่ไม่ได้รางวัลก็ไม่ต้องเสียใจถือเป็นการเชียร์ให้สนุก ขณะที่กรรมการผู้จัดการใหญ่ บ.ไปรษณีย์ไทยเผยความคืบหน้าคัดแยกไปแล้วกว่าร้อยละ 58 พบสัดส่วนทายฝรั่งเศสมากกว่าโปรตุเกสที่ได้แชมป์ คิดเป็นร้อยละ 61.63 ต่อ 38.37

เข้าสู่วันที่สี่แล้วสำหรับการคัดแยกไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ที่โกดัง 7 สำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ถนนวิภาวดีรังสิต กทม. เมื่อวันที่ 16 ก.ค. นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาสันติ-ราษฎร์ ในพระอุปถัมภ์ฯ และเจ้าหน้าที่บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด จำนวน 2,000 คน ยังคงเร่งคัดแยกทีมแชมป์โปรตุเกส และทีมทายไม่ถูกออกจากกัน และนำไปรษณียบัตรทายถูกต้อง คือทีมโปรตุเกสทั้งหมดไปประทับตราประจำวันซ้ำอีกครั้ง ด้วยเครื่องประทับตราประจำวันความเร็วสูงประทับตราได้เครื่องละ 20,000 ฉบับต่อชั่วโมง จำนวน 60 เครื่อง โดยมีกระบวนการตรวจสอบความถูกต้องของไปรษ– ณียบัตรจากคณะกรรมการ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ทุกขั้นตอน เพื่อความโปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรม

ต่อมาเวลา 11.00 น. สองสาวศิลปินนักร้องยอดฮิตค่ายจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ประกอบด้วย นิว-นภัสสร ภูธรใจ จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู เดินทางมาเยี่ยมชมให้กำลังใจนักศึกษาและเจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่คัดแยกไปรษณียบัตร ถึงกับตะลึงกับความมโหฬารของกองไปรษณียบัตรที่สูงชนเพดานโกดัง มีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์หลายร้อยคน และนักศึกษาหลายพันคนร่วมกันคัดแยก

จากนั้น นิว-จิ๋ว ได้ขึ้นเวทีทักทายพร้อมร้องเพลง “ไม่รัก...ไม่ต้อง” เอาใจแฟนคลับที่ทำหน้าที่คัดแยกไปรษณียบัตร ท่ามกลางนักศึกษากรี๊ดสนั่นโกดัง บางคนอดใจไม่ไหวต้องลุกขึ้นมาโชว์ลีลาการเต้นไปตามจังหวะเสียงเพลง และบางคนเข้ามารุมทึ้งดึงไม้ดึงมือ 2 นักร้องที่เป็นขวัญใจ ขอถ่ายรูปเซลฟี่อย่างเป็นกันเอง ก่อนที่ศิลปินนักร้องจะขออาสาร่วมคัดไปรษณียบัตร และขอเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ฯดูแผ่นไปรษณียบัตรที่แฟนบอลส่งมาร่วมสนุก และซักถามขั้นตอนการทำงานด้วยความสนใจ

นิว-นภัสสรกล่าวว่า ตื่นเต้นกับไปรษณียบัตรกองมโหฬารเยอะแยะจนน่าทึ่ง ไม่คิดว่าประชาชนให้ความสนใจขนาดนี้ ทุกคนต่างร่วมแรงกันคัดแยกไปรษณียบัตรกว่าจะได้จับรางวัลให้กับผู้โชคดี ต้องทำงานกันทั้งคืนทั้งวัน รู้สึกเห็นใจน้องนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาสันติราษฎร์ฯ ทำให้ดีใจที่ได้เข้ามาสร้างความบันเทิงผ่อนคลาย ทั้งนี้ นสพ. ไทยรัฐถือว่าจัดมหกรรมไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยิ่งใหญ่เทียบเท่าระดับโลกได้ดีจริงๆ เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมสนุกมันส์กับการเชียร์ฟุตบอลแล้วยังมีกิจกรรมให้ได้ลุ้นรางวัลเป็นขวัญส่งท้ายคืนกำไรต่อสังคม ดีกว่าจะไปลุ้นกับการพนันบอล เพราะมีโอกาสลุ้นรางวัลเท่าเทียมกัน และกระจายโอกาสทั่วถึงทุกภูมิภาคประเทศไทย หากใครได้รางวัลที่ 1 เงินสด 10 ล้านบาท ถือว่าเป็นคนมหาเฮงมาก ต้องเป็นคนทำบุญมามากถึงมีโชคขนาดนี้ สิ่งสำคัญคนทั่วประเทศต้องร่วมยินดีด้วยแน่นอน เพราะนอกจากทายผลทีมใดเป็นแชมป์ถูกต้องแล้ว ต้องมาวัดดวงกับไปรษณียบัตรใบอื่นที่ทายถูกต้องอีกมากมายหลายสิบล้านใบกองสูงกว่า 5 เมตร ส่วนตัวลุ้นให้คนดี ขยันทำมาหากินสุจริต แต่ไม่รวยสักทีได้รางวัล จะได้นำไปใช้ต่อยอดธุรกิจ สร้างให้ครอบครัวมีความสุข

“ขอบคุณไทยรัฐและสปอนเซอร์ทุกท่านแทนคนทั่วประเทศที่ได้สนับสนุนสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆแบบนี้ให้กับสังคม ทำให้เกิดกระแสตอบรับการกีฬาดีมาก หวังว่าครั้งต่อไปจะมีกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่นี้ต่อไป” นิว-นภัสสร กล่าว

เช่นเดียวกับ จิ๋ว-ปิยนุช กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้น และช็อกมากเมื่อเห็นกองไปรษณียบัตรมหาศาลเต็มโกดังล้นออกมาเก็บไว้รอบนอกอีกมากมาย ทำลายสถิติฟุตบอลยูโร 2012 เพราะครั้งก่อนเคยมาครั้งวันจับรางวัลให้กับผู้โชคดีแล้ว ทำให้ไม่ได้เห็นกระบวนการคัดแยกที่ต้องใช้นักศึกษา และเจ้าหน้าที่เยอะมาก แสดงให้เห็นว่าแฟนบอลคนไทยให้ความสนใจกับกีฬาฟุตบอลเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ของ นสพ.ไทยรัฐ นอกจากเป็นยักษ์ใหญ่วงการสื่อสิ่งพิมพ์แล้ว ยังเป็นยักษ์ใหญ่แห่งการจัดกิจกรรมส่งเสริมด้านการกีฬาให้เยาวชน หันมาสนใจฟุตบอลออกกำลังกาย สำหรับตนไม่ได้ส่งมา แต่มีญาติหลายคนส่งมาร่วมลุ้นครั้งนี้ด้วย จากนี้คงกลับไปบอกญาติให้เผื่อใจไว้บ้าง เพราะดูแล้วคงยากที่จะได้รางวัลเทียบกับกองไปรษณียบัตรมหาศาลขนาดนี้ แต่อย่างไรก็ตาม ดีใจที่ได้มาให้กำลังใจทุกคนกับภารกิจคัดแยกไปรษณียบัตรมอบโชคกว่า 42 ล้านบาท สำหรับคนที่ได้รับรางวัลก็ขอแสดงความยินดีด้วย ได้เชียร์ทีมที่ตัวเองรักแล้วยังได้รับรางวัล ถือว่าเป็นความประทับใจ ส่วนคนไม่ได้รับรางวัลไม่ต้องเสียใจ ถือว่าเป็นการเชียร์บอลให้สนุก ครั้งหน้าส่งเข้ามาใหม่ ตนขอลุ้นผู้ด้อยโอกาสหรือเด็กยากจน ที่จำเป็นต้องการใช้เงินคว้ารางวัลในครั้งนี้ไปครอง เพื่อช่วยเหลือความเป็นอยู่ของเขาเหล่านั้นให้ดีขึ้น โดยเฉพาะคน จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตัวเอง

ด้านนางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า การคัดแยกไปรษณียบัตรมีความคืบหน้าไปมากกว่า 58 เปอร์เซ็นต์ เพราะเจ้าหน้าที่และนักศึกษามีประสบ– การณ์ รวมถึงจำนวนไปรษณียบัตรทายผิดทีมฝรั่งเศสมากกว่าทายถูกทีมโปรตุเกส ขณะที่อีกส่วนแฟนบอล รอเขียนทายผลช่วงเหลือ 2 ทีมสุดท้าย และที่ทำการไปรษณีย์ต่างๆจัดกระบะคัดแยกแบ่งทีมฝรั่งเศส และทีมโปรตุเกส ไว้ให้ได้หย่อนไปรษณียบัตร ทำให้ง่ายต่อคัดแยกดังกล่าว ล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 15 ก.ค. มีการคัดแยกไปรษณียบัตรไปแล้ว จำนวน 113,626,252 ฉบับ ทายถูก 43,596,500 ฉบับ คิดเป็น สัดส่วนร้อยละ 38.37 และทายผิด 70,029,752 ฉบับ คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 61.63

สำหรับโครงการทายผลฟุตบอลยูโร 2016 นสพ. ไทยรัฐ ได้จับมือกับ 10 บริษัทยักษ์ใหญ่วงการธุรกิจเมืองไทย ประกอบด้วย เครือ บริษัท เจมส์ แกลอรี่ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด บริษัท เอ็ม เอ็ม พี คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) จัดโครงการ “ทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016” มอบอภิมหาโชคด้วยการแจกเงินสดๆถึง 30 ล้านบาท (สามสิบล้านบาท) พร้อมรางวัลพิเศษอีก มากมาย กำนัลแก่แฟนบอลชาวไทยให้ได้ลุ้นบอล และลุ้นโชคกันอย่างจุใจ เพียงแค่ทายผลถูกต้องว่า ทีมใดจะเป็นแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 โดยรางวัลที่ 1 จะได้รับรางวัลเงินสดถึง 10 ล้านบาท

นอกจากนี้ “ไทยรัฐ” ยังอัดฉีด “รางวัลพิเศษ” กำนัลแฟนบอลชาวไทย ประกอบด้วย รางวัลที่ 1 รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่น MSX 125 SF จำนวน 12 คัน ราคาคันละ 84,000 บาท รวมมูลค่า 1,008,000 บาท จากบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด รางวัลที่ 2 บัตร กำนัลเดอะมอลล์ 30 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 50,000 บาท รวมมูลค่า 1,500,000 บาท จากบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด รางวัลที่ 3 โทรทัศน์สี พานาโซนิค เวียร่า แอลอีดี ทีวี รุ่น TH-55CX400T ขนาด 55 นิ้ว จำนวน 35 เครื่อง ราคาเครื่องละ 39,990 บาท รวม มูลค่า 1,399,650 บาท จากบริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด รางวัลที่ 4 บัตรกำนัลเมโกะ มูลค่ารางวัลละ 50,000 บาท จำนวน 24 รางวัล รวมมูลค่า 1,200,000 บาท จากบริษัท บิวติเพล็กซ์ จำกัด (เมโกะ คลินิก) รางวัลที่ 5 บ้านทาวน์เฮ้าส์โครงการพฤกษาวิลล์ 79 พหลโยธิน-รังสิต จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 1.75 ล้านบาท จากบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)

รางวัลที่ 6 รถยนต์ฮอนด้า บีอาร์-วี รุ่น SV ราคา 830,000 บาท และฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.8E ราคา 879,000 บาท รวมมูลค่า 1,709,000 บาท จาก บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด รางวัลที่ 7 เครื่องลดอุณหภูมิอากาศ ชนิดอีแวโพเรทีฟ M Kool รุ่น MKF 10 จำนวน 100 เครื่อง ราคา เครื่องละ 11,500 บาท รวมมูลค่า 1,150,000 บาท จากบริษัท เอ็มเอ็มพี คอร์ปอเรชั่น จำกัด รางวัลที่ 8 ตั๋วเครื่องบินไทยแอร์เอเชีย กรุงเทพฯ-หลวงพระบาง จำนวน 10 รางวัล, กรุงเทพฯ-ฮ่องกง จำนวน 10 รางวัล, กรุงเทพฯ-มาเก๊า จำนวน 10 รางวัล รวมเป็น 30 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง รวมมูลค่า 1,500,000 บาท จากบริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด และรางวัลที่ 9 รางวัลเงินสด 150 รางวัล รางวัลละ 10,000 บาท รวมมูลค่า 1,500,000 บาท จากบริษัท พร้อมเทคนิคคอล เซอร์วิสเซส จำกัด ทั้งนี้ รางวัลเงินสดและรางวัลพิเศษรวมทั้งสิ้น 495 รางวัล มูลค่า 42,715,650 บาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้