วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ภูเก็ตรวบหนุ่มค้ายาอี-ยาไอซ์ ซัดทอดนักโทษเรือนจำนครปฐมบงการ

ตร.ภูเก็ตรวบหนุ่มค้ายาอี-ยาไอซ์ ซัดทอดนักโทษเรือนจำนครปฐมบงการ

  • Share:

(ภาพจาก ชปส.ภูเก็ต)

ตร.ภูเก็ต จับกุมหนุ่มค้ายาอี-ยาไอซ์ หนึ่งเครือข่ายนักโทษเรือนจำนครปฐม พบยาไอซ์หนักกว่า 200 กรัม ยาอี 30 เม็ด สารภาพนักโทษจะโทรมาบอกสถานที่ให้ไปรับยา เผยทำมาแล้ว 4 ครั้งก่อนถูกจับกุม

เมื่อเวลา 22.45 น. ของวันที่ 16 ก.ค. พ.ต.ต.ฤทธิชัย ชุมช่วย หน.ชปส.กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมชุดสืบสวนควบคุมตัวนายทรงวุฒิ บัวเล็ก อายุ 26 ปี และ น.ส.กมลภัทร เพชรกลาย อายุ 29 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนัก 203.99 กรัม ยาอี 30 เม็ด อาวุธปืนพกสั้นแบบออโตเมติกขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 10 นัด และรถเก๋งโตโยต้าป้ายแดงอีก 1 คันไปสอบสวนขยายผลที่ กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต หลังจับกุมตัวได้ที่บริเวณลานจอดรถโรงแรมแห่งหนึ่ง เมื่อช่วงเย็นวันเดียวกัน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนจับกุม น.ส.กานต์สินี หรือ ยุ้ย ชินโสภณทรัพย์ อายุ 32 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนัก 50 กรัม ในพื้นที่ ต.ฉลอง อ.เมือง โดย น.ส.กานต์สินี ให้การรับสารภาพว่า ได้ซื้อยาไอซ์ดังกล่าวมาจากนายทรงวุฒิในราคา 69,000 บาท จึงขยายผลโดยให้ น.ส.กานต์สินี ติดต่อซื้อยาไอซ์อีกครั้ง โดยสั่งยาไอซ์น้ำหนัก 100 กรัมหรือ 1 ขีด ในราคา 1.6 แสนบาท ซึ่งนายทรงวุฒิ จะขับรถมาส่งให้ที่ จ.ภูเก็ต ด้วยตนเองในช่วงบ่ายวันที่ 16 ก.ค. และนัดส่งยาไอซ์กันที่บริเวณลานจอดรถ จนกระทั่งถึงเวลาได้มีรถเก๋งโตโยต้าป้ายแดง ก 1716 กระบี่ขับเข้ามาจอด จากนั้นนายทรงวุฒิได้ก้าวลงมาจากรถและโทรศัพท์หา น.ส.กานต์สินี ซึ่งยืนอยู่กับชุดสืบสวน และเมื่อได้รับการยืนยันตัวตนเป็นที่เรียบร้อย ชุดจับกุมจึงเข้าควบคุมตัวพร้อมตรวจค้นรถ พบยาไอซ์และยาอีซุกซ่อนอยู่ที่บริเวณขอบประตูรถ โดยภายในรถมี น.ส.กมลภัทร นั่งอยู่ด้วยแต่ให้การปฏิเสธไม่รู้เรื่องยาเสพติดดังกล่าว

นายทรงวุฒิ รับสารภาพว่า ยาเสพติดดังกล่าวเป็นของเครือข่ายนักโทษชายชื่อ เอ็ด ซึ่งถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำ จ.นครปฐม โดยนักโทษชายเอ็ดจะใช้โทรศัพท์ติดต่อกับตนเอง เพื่อให้ไปรับยาเสพติดไปส่งให้กับลูกค้าทั่วประเทศ ซึ่งตนเองทำมาแล้ว 4 ครั้ง และในครั้งนี้ก่อนถูกจับกุมได้รับยาไอซ์น้ำหนัก 200 กรัม หรือ 2 ขีดในราคา 130,000 บาทและยาอีอีก 30 เม็ด เม็ดละ 200 บาท โดยนักโทษชายเอ็ดได้ให้ลูกน้องที่เป็นเครือข่ายนำยาเสพติดทั้งหมดมาวางไว้ที่โคนเสาไฟฟ้าริมถนนช่วงลงทางด่วนพระราม 2 กรุงเทพฯ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา เพื่อนำมาส่งให้กับลูกค้าที่ จ.ภูเก็ต

ส่วนอาวุธปืนซื้อมาจากเพื่อนในราคา 30,000 บาท ไว้ป้องกันตัว จึงควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ตในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ไอซ์,ยาอี) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมีอาวุธปืนเเละเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรโดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะเดียวกันนายทรงวุฒิยังมีหมายจับของศาลจังหวัดพิษณุโลก ลงวันที่ 25 พ.ย.57 ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติการตามหน้าที่อีก 1 คดี โดยจะได้ประสานไปยังตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลกมารับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้